Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Tại sao Nhà tuyển dụng lại xem kỹ CV của bạn?

10/30/2020

Ở phần đầu tiên này, Jobee.vn sẽ chia sẻ một “công thức” chung mà các nhà tuyển dụng thường sử dụng khi đọc CV ứng tuyển công việc - công thức 2-6-30 để quyết định liệu một chiếc CV có vượt qua được “vòng gửi xe” hay không. Vậy trong vòng chưa đầy một phút ngắn ngủi ấy, nhà tuyển dụng “soi” những gì trong tấm CV?

2 giây đầu tiên: Tổng thế bố cục

Trong vòng 1 cái chớp mắt, nhà tuyển dụng sẽ nhìn tổng thế bố cục của CV. Nếu bạn trình bày một cách sạch sẽ, gọn gàng với form CV chuẩn và sắp xếp các phần quan trọng một cách có hệ thống, dễ nhìn thì chiếc CV của bạn đã vượt qua ải đầu tiên. Ngược lại, nếu CV của bạn lộn xộn, không rõ ràng, gây ra sự lúng túng cho nhà tuyển dụng thì chắc chắn rằng trong hòm thư của bạn sẽ phải nhận một chiếc email từ chối của công ty.

6 giây tiếp theo: Từ khóa chính liên quan đến công việc đang ứng tuyển

Sau khi hài lòng với tổng thể bố cục CV, nhà tuyển dụng sẽ lướt qua các phần quan trọng nhất là học vấn (education), kinh nghiệm làm việc (working experience) và kỹ năng (skill). Với khoảng thời gian ngắn như vậy, nhà tuyển dụng mong muốn thấy được những từ khóa trong CV phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển. Đó là lí do mà việc lựa chọn những động từ mạnh, những trường từ vựng chuyên ngành là một kĩ năng vô cùng quan trọng, giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Ví dụ: Bạn đang apply vào vị trí Digital Marketing thì nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ hi vọng tìm được trong CV của bạn những keywords có liên quan đến công việc này như SEO, lượt tiếp cận (reach), lượt tương tác (engagement), quảng cáo Facebook/Google (Facebook/Google Ads),...

30 giây cuối cùng: Thông tin chi tiết

Để trở thành ứng viên tiềm năng, CV của bạn phải vượt qua 30 giây gắt gao này. Đây là thời điểm nhà tuyển dụng “soi” kỹ hơn kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng của bạn. Mục đích của nó là để xem bạn đã đạt được những thành tựu, mang lại được những giá trị gì cho công ty công ty và đánh giá các kỹ năng mà bạn lĩnh hội có thực sự công việc mà bạn ứng tuyển. Đồng thời, qua cách sử dụng ngôn từ, nhà tuyển dụng cũng có thể nhận định được phần nào tính cách, khả năng và mức độ gắn bó của bạn với công ty.

Viết một bản CV không hề khó. Tuy nhiên, viết được một chiếc CV hạ gục nhà tuyển dụng trong thời gian chưa đến 1 phút thì là cả một nghệ thuật vì các bạn phải hiểu là các HR thường là những người vô cùng bận rộn, đặc biệt là trong các tổ chức lớn có chương trình tuyển dụng lớn. Do đó, kĩ năng gây ấn tượng trong thời gian ngắn là điều mà các bạn bắt buộc phải trang bị để cạnh tranh với những ứng viên khác

Nếu các bạn quan tâm thêm về chủ đề này thì hãy theo dõi tin trang Kỹ năng Jobee, giờ thì tìm cho mình một công việc phù hợp tại website Jobee.vn nhé!

Kỹ năng công việc

Việc Làm
11
Mức lương: 5,000,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
7
Mức lương: 24,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
6
Mức lương: 5,000,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
9
Mức lương: 6,000,000
Số 01 Phổ Quang phường 02 quận Tân Bình HCMC
36
Mức lương: 7,000,000
41 Đường số 79, Tân Quy, District 7, Ho Chi Minh City, Vietnam
24
Mức lương: 7,000,000
41 Đường số 79, Tân Quy, District 7, Ho Chi Minh City, Vietnam
Bài Viết Khác