Trang chủ >> Kỹ năng công việc

7 đặc điểm tinh thần này giúp bạn trở thành một doanh nhân giỏi

Kinh doanh có thể là một trong những con đường mà bạn có thể đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bạn thường mơ ước bắt đầu một kế hoạch kinh doanh của riêng mình? Bạn đang tìm kiếm một con đường nhanh hơn và nhất quán hơn để thành công trên hành trình khởi nghiệp hiện tại? Bạn thực hiện điều đó như thế nào?

 

Có lẽ bạn đang trên đường tìm kiếm cách tốt nhất để mở rộng quy mô kinh doanh hiện tại của mình trong khi vẫn đang duy trì kiểm soát thời gian và theo đuổi niềm vui trong cuộc sống.

 

Bất kể bạn đã là một doanh nhân hay khao khát trở thành một người có thể tận dụng mọi thứ mình có để thành công trong sự nỗ lực. Có những đặc điểm đơn giản của tinh thần kinh doanh mà những người thành công hay sử dụng:

 

1. Hãy có một chút ám ảnh

 

Doanh nhân khởi nghiệp vì một trong hai lý do chính.

 

Đầu tiên vì đam mê. Chúng tôi muốn thay đổi thế giới bằng tầm nhìn của mình và chúng tôi trở nên ám ảnh bởi việc trở thành “chất xúc tác” và động lực cho sự thay đổi.

Thứ hai là khi chúng tôi nhận ra một ý tưởng và chúng tôi nghĩ cách để kiếm ra được đồng tiền từ ý tưởng đó.

 

Thông thường, các doanh nhân chia sẻ cả hai lý do này, nhưng lý do để thành công được thúc đẩy bởi niềm đam mê thay đổi. Khi cảm thấy ám ảnh về việc kiếm tiền, chúng tôi đặt một dấu chấm hỏi lớn cho những việc mà chúng tôi sẽ thực hiện. Đó là cách mà những người thành công có thể tự mở rộng tầm nhìn đối với mọi vấn đề.

 

2. Hãy thể hiện bất cứ thứ gì bạn có mỗi ngày

 

Jim Rohn đã có một câu nói rất nổi tiếng: “Những gì dễ làm thường sẽ không làm”.

 

Điều này đòi hỏi tính tự giác kỷ luật và động lực để có thể đạt được mục tiêu. Một trong những món quà lớn nhất của tinh thần kinh doanh là khả năng kiểm soát số phận của bạn. Nếu bạn đưa ra lựa chọn tốt, bạn có thể hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả, nó cho bạn thời gian chăm sóc bản thân, gia đình, giải trí và những thứ khác trong cuộc sống.

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất để thành công trong kinh doanh là kỷ luật. Nó cũng là một trong những thử thách lớn nhất đối với nhiều người trong chúng ta.

 

Hãy đối mặt với điều đó, tự nhiên sẽ có những ngày bạn không cảm thấy như thế nữa. Những khoảnh khắc đó đòi hỏi bạn phải rút ra những suy nghĩ và kỷ luật mạnh mẽ nhất như thói quen buổi sáng của bạn.

 

3. Thực hành những thói quen buổi sáng và xem nó là điều bắt buộc

 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để có năng suất là làm chủ buổi sáng của bạn. Nếu bạn làm chủ buổi sáng của mình, bạn sẽ làm chủ được một ngày của mình. Nếu bạn làm chủ được một ngày của mình, bạn sẽ làm chủ được cuộc sống.

 

 

Đây là một số hoạt động mà bạn sẽ muốn đưa vào thói quen buổi sáng của mình:

  • Thiền định
  • Tập thể dục
  • Xem lại mục tiêu của bản thân
  • Lập kế hoạch
  • Đọc sách và học hỏi
  • Liên tưởng những ý tưởng mới

 

Thực hành một thói quen buổi sáng hiệu quả sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, giúp rèn luyện các kỹ năng tự giác và giảm bớt các mục tiêu lớn hơn. Phát triển thói quen buổi sáng chính là bảo vệ tài nguyên giá trị nhất: thời gian của bạn.

 

4. Hãy luôn luôn cập nhật kiến thức

 

Trong xã hội thông tin ngày nay, các chiến lược phù hợp trong hôm nay có thể thay đổi tích tắc vào ngày mai. Do đó điều quan trọng đối với thành công của bạn là cập nhật những phát triển mới nhất trong lĩnh vực của mình.

 

 

Điều quan trọng không kém là đọc (hoặc lắng nghe) những thứ có thể truyền cảm hứng cho bạn và giữa cho những ý tưởng mới luôn hiện lên trong tâm trí.

 

Khi bạn học theo các doanh nhân thành công, bạn sẽ nhận ra rằng việc đọc hàng ngày là một điều tất yếu trong công thức thành công của họ.

 

5. Rèn luyện kỹ năng tương tác với người khác

 

Bất kể đàn ông hay phụ nữ điều không thể sống một mình. Cần phải có một team, lớn hơn là một công đồng, một phong trào để xây dựng mối quan hệ và tạo ra sự hài lòng, thành công và tự do cuối cùng mà bạn mong muốn ở một doanh nhân. Để có thể tạo ra một sự tác động đáng kể trên thế giới, bạn sẽ cần nhiều hơn là bạn.

 

 

Bởi vì để khởi nghiệp thành công đều cần có sự tương tác của con người, điều quan trọng là bạn phải mài giũa kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo. Điều này cho phép bạn thích nghi với các nền văn hóa và các thể loại tính cách khác nhau mà bạn có thể gặp trên con đường sự nghiệp của mình.

Xem thêm 12 thói quen thay đổi cuộc đời của bạn tại đây nhé!

 

6. Công nhận những chiến thắng nhỏ trên con đường của bạn và nhóm của bạn

 

Khi bạn phấn đấu để đạt được những mục tiêu lớn, bạn sẽ dễ dàng đánh mất những thành công nhỏ hơn mà bạn đã đạt được.

 

 

Các doanh nhân có xu hướng dựa trên những thành công của họ để đạt những mục tiêu lớn hơn. Nhưng chính những bước đi nhỏ của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt.

 

Dành một ít thời gian cuối ngày để ghi nhận lại chiến thắng của bạn. Điều này vô cùng quan trọng, mọi người ai cũng thích được đánh giá. Tinh thần đồng đội và công ty của bạn sẽ tăng vọt khi bạn dành thời gian để ca ngợi những thành công mà cả tập thể mang lại. Nó tạo ra sự khác biệt lớn trong hiệu suất tổng thể, năng suất và thậm chí là sức khỏe các thành viên trong nhóm của bạn.

 

7. Luôn ghi nhớ chăm sóc bản thân trên con đường thành công

 

Các doanh nhân rơi vào hai loại khi nói đến việc chăm sóc bản thân.

 

Một là luôn quan tâm đến mọi thứ và mọi người xung quanh trong khi bỏ bê sự quan tâm và chăm sóc cho chính bản thân họ.

 

Thể loại thứ hai đó là trở nên ám ảnh về nhiệm vụ công việc đến nỗi không chú ý đến phần còn lại của cuộc sống khiến họ bị mất cân bằng.

 

Trên con đường trở thành một doanh nhân. Rất có thể bạn sẽ rơi vào một trong hai trường hợp này vào một lúc nào đó. Không ai là khỏe mạnh và không ai có thể cung cấp năng suất làm việc duy trì ổn định theo thời gian.

 

Dành thời gian chăm sóc cho bản thân trong khi theo đuổi đam mê và mục đích sống của mình. Nói cách khác chính là hãy ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước, nghỉ ngơi, tập thể dục đều đặn, ngủ đúng giấc và dành thời gian cho gia đình bạn bè.

 

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Nếu muốn làm giám đốc, đầu tiên hãy làm nhân viên Sale

Kỹ năng công việc

Việc Làm
1
Mức lương: 7,000,000
273 Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
1
Mức lương: 6,000,000
25 Đường 27 Khu Đô Thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức
5
Mức lương: 12,000,000
Địa chỉ 458 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
22
Mức lương: 4,000,000
Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
8
Mức lương: 5,000,000
Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Bài Viết Khác