Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Động lực làm việc sau kỳ nghỉ tết

12/25/2018

Tết là khoảng thời gian nghỉ ngơi, tịnh dưỡng sau những ngày làm việc mệt mỏi, những ngày chạy deadline điên cuồng, những ngày xô bồ tất bật với cuộc sống mưu sinh ngoài xã hội. Với khoảng thời gian này, bạn có thể làm những công việc mình yêu thích, mua sắm, làm đẹp, ngủ nướng, hay đơn giản là quây quần bên gia đình, cùng nhau trò chuyện, cùng nhau chuẩn bị buổi tối. Mặc dù ngày Tết bạn cũng bận rộn không kém với việc thờ cúng, cỗ bàn, chúc Tết... nhưng điều đó vẫn khiến bạn mong muốn ngày Tết dài thêm và không có tinh thần quay trở lại làm việc. Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn lấy lại động lực làm việc sau một kì nghỉ.

1. Thức dậy sớm:

 

 

Mọi người sẽ viện lý do là “Ngủ bù”, bởi trong năm làm việc rất mệt mỏi, việc thức khuya dậy sớm là việc rất bình thường. Tuy nhiên việc ngủ nướng cũng không tốt cho sức khỏe, hãy đi ngủ đúng giờ và thức dậy sớm theo đúng như đồng hồ sinh học hằng ngày của bạn, sẽ giúp cho bạn có nhiều năng lượng cũng như thời gian làm nhiều việc có ý nghĩa. Việc sinh hoạt, thức dậy đúng như đồng hồ sinh học sẽ giúp bạn khi kết thúc kì nghỉ không bị bỡ ngỡ, khiến cho việc thức dậy của bạn cũng không mấy khó khăn.

2. Sắp xếp bàn làm việc ngăn nắp:

Một bàn làm việc lộn xộn cũng khiến bạn nổi điên, giống như đi làm về mệt lại gặp cảnh nhà bừa bộn. Nếu không có hứng thú làm việc, hãy đứng dậy thu xếp lại bàn làm việc của mình để chỗ ngồi trở nên gọn gàng, thoáng đãng. Hoặc đi ra ngoài tấp nước lên mặt hay uống nhâm nhi một ly nước lạnh. Khi làm việc nên cho đôi mắt có thời gian được nghỉ ngơi. Trung bình cứ sau 30 phút tập trung vào màn hình máy tính, hãy nhìn ra xa khoảng 20 - 30 giây. 

3. Làm đẹp cho bản thân:

Hãy chỉnh chu, trau chuốt cho bản thân trước khi quay trở lại làm việc. Với tinh thần uể oải, không thoải mái  để bắt đầu công việc đầu năm thì thật tai hại. Hãy để ý trau chuốt bản thân bằng bộ quần áo mới gọn gàng và đừng quên nở nụ cười tươi tắn khi đến công ty nhé. Ngoại hình chỉn chu sẽ khiến bạn tự tin hơn trong ngày đầu tiên đi làm, điều đó cũng ảnh hưởng tích cực tới công việc đấy.

4. Loại bỏ những thứ xao nhãng:

 

 

Việc bắt đầu làm việc trở lại sẽ càng trở nên trôi chảy nếu nghiêm túc cắt giảm những việc khiến bạn xao nhãng. Với cách này, bạn có thể bắt kịp mọi việc nhanh chóng và hiệu quả, không phải buồn bực và lo lắng. Đó có thể là thoát tài khoản khỏi các trang mạng xã hội và tắt các ứng dụng, chương trình không cần thiết hãy những cuộc chơi quá đà.

Xem thêm: Vực dậy tinh thần cân bằng giữa công việc và cuộc sống “hậu nghỉ Tết”

Kỹ năng công việc

Việc Làm
8
Mức lương: 4,000,000
Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
6
Mức lương: 5,000,000
Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
60
Mức lương: 5,000,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
26
Mức lương: 24,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
14
Mức lương: 5,000,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Bài Viết Khác