Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Từ câu chuyện thức đêm và bỏ bữa của giới trẻ ngày nay

12/17/2018

Bạn thường hay nghe ra rả trên các trang báo hay thời sự, tin tức, trên mọi diễn đàn thông tin về việc phải giữ gìn sức khỏe như thế nào, tập thể dục ra sao và ăn uống thế nào cho hợp lí. Nhưng không chắc rằng mọi người khi nghe về những điều ấy có thể áp dụng được cho bản thân họ, nhất là giới trẻ hiện nay.

 

 

Tận dụng hay phung phí

Các chuyên gia hay nói rằng thức đêm có hại vô cùng cho sức khỏe, có thể gây ra vô số bệnh và kéo theo nhiều ảnh hưởng đến chất lượng sống. Cũng như việc bỏ bữa có rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Là người trẻ phải tập thể dục, giữ gìn sức khỏe để nâng cao chất lượng sống cũng như trạng thái tâm lí. Phải ăn đúng giờ ngủ đúng giấc.

Nhưng tạm gác những lời khuyên trên sang một bên thì việc giới trẻ thức đêm, thậm chí là đảo lộn đồng hồ sinh học trong cơ thể diễn ra ngày một nhiều. Họ thức đêm và ngủ bù vào ban ngày. Khi được hỏi về lí do thì họ lại trả lời theo nhiều nguyên nhân khác nhau. Game, bài tập, deadline, phim truyện hay chỉ đơn giản vì thích thức đêm.

Tận dụng sức trẻ phơi phới cho những đêm trắng. Trong khi xã hội càng đặt nhiều yêu cầu với thanh niên thì đồng nghĩa với những áp lực trên vai họ càng nặng. Việc xoay sở với những dự án, bài tập hay công việc có thể ngốn mất vài đêm nhưng họ đổi lại được giá trị. Khi mà một ngày chỉ có 24 giờ mà khối lượng công việc quá nhiều thì dù vài tiếng đi ngủ đã là xa xỉ. Một hai bữa đói không mấy ảnh hưởng.Vì công việc mà quên ăn là điều không khó để bắt gặp.

 

 

Hãy biết cách dùng đủ lượng

Không phủ nhận rằng đối với sức khỏe con người thì một hai việc trên cũng không mấy ảnh hưởng. Nhưng dó là nếu họ biết đâu là giới hạn. Buổi tối là lúc yên tĩnh nhất và lúc con người dễ dàng tìm về những suy nghĩ cơ bản hoặc là sáng tạo nhất trong họ. Sinh viên thường hay dành những buổi đêm để hoàn thành bài tập vì đó là khi yên tĩnh giúp họ dễ tập trung. Bạn có thể mất vài đêm cho một deadline nhưng bạn cũng phải biết rằng cơ thể bằng xương thịt sẽ không chịu nổi như thế trong thời gian dài.

Bạn có sức trẻ để xài nhưng đừng vì phung phí tuổi trẻ của mình để rồi khi lớn thêm chút nữa, bạn phải bỏ ngược lại số tiền đó cho các dịch vụ y tế. Bạn cho rằng tuổi trẻ không chịu vất vả lao động thì khi bắt đầu bước sang tuổi 30, bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối vì những gì mà mình chưa đạt được.

Đừng lạm dụng việc thức đêm hay bỏ bữa như một cách để thể hiện rằng bản thân là người chăm chỉ. Bạn nên biết rõ đâu là giới hạn và những điểm dừng của bản thân, đừng vì những tác dụng nhất thời mà gây ảnh hưởng lâu dài đối với sức khỏe.

Xem thêm: Trưởng thành là nỗ lực hay tận hưởng?

Kỹ năng công việc

Việc Làm
11
Mức lương: 5,000,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
7
Mức lương: 24,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
6
Mức lương: 5,000,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
9
Mức lương: 6,000,000
Số 01 Phổ Quang phường 02 quận Tân Bình HCMC
36
Mức lương: 7,000,000
41 Đường số 79, Tân Quy, District 7, Ho Chi Minh City, Vietnam
24
Mức lương: 7,000,000
41 Đường số 79, Tân Quy, District 7, Ho Chi Minh City, Vietnam
Bài Viết Khác