Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Đua CV trước tết, tưởng không lợi nhưng lợi không tưởng

12/11/2018

Còn chưa đầy ba tuần, thế giới sẽ chính thức đón nhận làn hơi thở ngọt ngào của năm mới. Cũng như các quốc gia trên thế giới, những ngày cuối cùng năm cũ và những ngày đầu năm mới bao giờ cũng là mốc thời gian vàng của các doanh nghiệp Việt Nam. Là một người tìm việc thông minh, bạn phải biết nắm lấy những gì mà người khác thường bỏ sót.

Mốc thời gian vàng, dễ dàng CV

Những ngày đầu năm là lúc các doanh nghiệp khởi động lại bộ máy của mình. Vì vậy, đây chính là thời điểm nhu cầu tuyển dụng tăng cao, nhằm đảm bảo nguồn nhân lực thực hiện kế hoạch cho năm mới. Đồng thời các nhà lãnh đạo cũng thường xuyên có mặt tại văn phòng vào thời gian này, điều đó đồng nghĩa với việc CV ứng tuyển của bạn sẽ được duyệt nhanh hơn, và quá trình nhận việc cũng sẽ được rút ngắn tối đa nhất có thể.

 

 

Là thời điểm nhảy việc sau nhận thưởng của nhân viên cũ cũng là lý do làm tăng chỉ tiêu tuyển dụng của doanh nghiệp trong những ngày đầu năm. Thay vì tuyển 20 nhân sự, họ có thể nâng con số tuyển dụng lên 25 hay 30. Nếu ứng tuyển trong thời điểm này, cơ hội của bạn sẽ được mở rộng hơn trông thấy.

Giữa lúc mọi người quay cuồng với suy nghĩ về quê đón Tết, bạn cần chớp lấy cơ hội bằng cách lội ngược dòng.

Cạnh tranh lành mạnh, không lo kém cạnh

Xin việc trong thời điểm đầu năm, bạn sẽ dễ dàng chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng vì tinh thần làm việc cao không trông nghỉ Tết. Điều này cho thấy được sự nhiệt huyết, tận tâm và chăm chỉ của bạn đối với công việc mà bạn mong muốn. Đó sẽ là lợi thế rất lớn mà bạn không nên bỏ qua.

 

Nếu đủ may mắn cùng với một CV vừa vặn, bạn sẽ nhận được công việc mới trong những ngày trước Tết. Thời gian đó dù ngắn nhưng sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn để tìm hiểu và làm quen với công việc của mình.

Bằng cách nào đó, sau Tết, hãy cho doanh nghiệp thấy bạn đã tích lũy được khối kinh nghiệm phù hợp như thế nào. Thay vì phải làm quen với công việc sau kì nghỉ lễ, bạn đã có thể bắt tay thực hiện ngay công việc của mình. Đó sẽ là điểm sáng của bạn so với những ứng viên khác.

Để tìm được một công việc phù hợp khả năng và mong muốn, bạn cần phải chớp lấy những thời điểm vàng trong năm. Cận Tết bao giờ cũng là thời điểm chứa đựng những cảm xúc bồi hồi khó tả. Hãy khiến Tết của riêng bạn càng trở nên rực rỡ hơn với câu nói: “Bạn là người chúng tôi đang cần.”

Xem thêm: Nên làm gì để thoát khỏi cảnh thất nghiệp

Kỹ năng công việc

Việc Làm
1
Mức lương: 7,000,000
273 Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
1
Mức lương: 6,000,000
25 Đường 27 Khu Đô Thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức
5
Mức lương: 12,000,000
Địa chỉ 458 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
22
Mức lương: 4,000,000
Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
8
Mức lương: 5,000,000
Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Bài Viết Khác