Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Vì sao bạn liên tục không tìm được việc?

Quá trình tìm việc khiến bạn đau đầu, người tìm việc có thói quen gửi đi hàng trăm, hàng ngàn đơn xin việc và không nhận được bất kì kết quả nào, đơn thuần họ nghĩ rằng cứ nộp ở nhiều nơi ắt sẽ có một nơi phản hồi lại, nhưng điều này là sai hoàn toàn, thay vì họ chỉ cần tập trung tiếp cận nhà tuyển dụng thì sẽ nhận kết quả tốt hơn vào việc gửi nhiều đơn xin việc đi nhiều nơi. Bài viết dưới dây sẽ lý giải các thói quen thiếu chuyên nghiệp mà bạn nên điều chỉnh nếu không muốn trả giá đắt cho tương lai của bạn.

Các thói quen hằng ngày đã ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống mỗi chúng ta. Dẫn đến việc làm tệ hại đi mọi việc từ những thói quen đó mà bạn không hề mong muốn.

1-Muộn giờ phỏng vấn.

Bạn đến muộn, các nhà tuyển dụng cho rằng bạn không tôn trọng họ, thiếu trách nhiệm và thời gian của họ. Đây là thói quen xấu khá khắc phục, bởi vậy hãy đến điểm hẹn sớm hơn 20 phút khi  bạn có thể nhằm tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, hãy cho họ thấy bạn không bị ảnh hưởng thói quen này nhờ đến phỏng vấn đúng giờ.

2-Tác phong

Bạn nghĩ nên lựa chọn trang phục nào phù hợp cho buổi phỏng vấn? Khi bạn ăn mặc quá cầu kì hoặc quá lượm thượm sẽ mất đi ấn tượng khiến nhà tuyển dụng cho rằng bạn không nghiên cứu kỹ và không phù hợp với công việc. Ngoài ra, chắc chắn bạn không muốn mùi mồ hôi lan tỏa khắp phòng trước tiên đừng quên tắm rữa sạch sẽ trước khi phỏng vấn.  Chỉ cần thiếu chăm chút ngoại hình bạn có thể khiến họ hiểu lầm bạn là kiểu người qua loa không có cố gắng trong công việc và không đủ tiêu chuẩn làm việc. Hãy cân nhắc và xem xét và quyết định nên chuẩn bị tác phong như thế nào để phù hợp với văn hóa công ty.

3-Từ bỏ ngay khi không tìm được địa điểm

Ứng viên tìm không tìm được địa điểm công ty và bỏ cuộc ngay lúc đó, điều này khiến nhà tuyển dụng cảm thấy mất thời gian và không được tôn trọng khi đã đặt hẹn phỏng vấn cho bạn như lại không đến với lý do không hề thuyết phục. Bạn tìm việc qua điện thoại thông minh, vậy jobee.vn khuyên bạn, hãy là một người tìm việc sáng suốt. Thời nay, người ta thường phỏng vấn online qua nhiều hình thức skype, zalo, các ứng dụng liên quan,… bạn nên chủ động xin tên và số điện thoại, địa điểm công ty để tiện cho việc liên hệ hơn và loại bỏ trường hợp không khả thi ảnh hưởng đến cơ hội việc làm của bạn.

4-Không cẩn thận

Sơ yếu lý lịch là các nhìn toàn diện đầu tiên về ứng viên. Đối với nhà tuyển dụng sơ yếu lí lịch thể hiện bạn chính là người sáng tạo đồng thời xây dựng hình ảnh khiến các nhà tuyển dụng phải chú ý đến bạn. Bạn cần ghi nhớ kiểm tra kỹ sơ yếu lý lịch của mình trước khi gửi hồ sơ, nếu chẳng may cẩu thả, một bản xin việc đầy lỗi, ngữ pháp lộn xộn đồng nghĩa với bạn phải đặt dấu chấm hết cho công cuộc tìm việc làm ngay lập tức.

5-Ngôn ngữ cơ thể kém

Nói luyên thuyên ảnh hưởng đến cuộc phỏng vấn rất nhiều, khiến câu nói của bạn thiếu tính liên kết và không mạch lại. Mục đích các nhà tuyển dụng không muốn bạn nói quá nhiều, điều này khiến họ hiểu về bạn hơn chứ không cần bạn, hãy cho nhà tuyển dụng thấy các tài năng và kỹ năng của bạn, cần quan sát lắng nghe câu hỏi của nhà tuyển dụng và đừng ngắt lời người phỏng vấn, hành vị này thể hiện bạn thiếu tính kiên nhẫn.

5 lí do trên quyết đinh nghề nghiệp của bạn, tham khảo các lí do trên và nếu thấy mình có một trong các thói quen đó thì đừng lo lắng, bởi không ai hoàn hảo chỉ khi bạn cố gắng khắc phục và thay đổi ngay bây giờ.

Xem thêm: Còn đôi tay là còn tất cả

Kỹ năng công việc

Việc Làm
1
Mức lương: 7,000,000
273 Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
1
Mức lương: 6,000,000
25 Đường 27 Khu Đô Thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức
5
Mức lương: 12,000,000
Địa chỉ 458 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
22
Mức lương: 4,000,000
Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
8
Mức lương: 5,000,000
Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Bài Viết Khác