Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Sinh viên mới tốt nghiệp cần trang bị những gì khi tìm việc?

Tham gia buổi phỏng vấn tìm việc, đối với các bạn vừa tốt nghiệp có vẻ gặp không ít khó khăn. Bởi nhiều lý do như chưa có nhiều kinh nghiệm, mặc dù chuyên môn của các bạn khá tốt. Nếu cuộc phỏng vấn đầu tiên khiến bạn cảm thấy vô cùng căng thẳng, thì những cuộc phỏng vấn thứ ba, thứ sáu hoặc thứ mười dường như luôn mang lại một điều gì đó quen thuộc mà các ứng viên giàu kinh nghiệm đã làm đi làm lại rất nhiều lần.

Nhà tuyển dụng hiểu rằng mỗi sinh viên có mỗi hoàn cảnh khác nhau, vì thế điều quan trọng không chỉ là bản lý lịch hoặc bảng điểm mà còn là tính cách thể hiện của ứng viên. Khi tuyển dụng một nhân sự, điều nhà tuyển dụng chú ý chính là sự đam mê công việc và thái độ với công việc.

Bên canh đó, tìm hiểu thêm bí quyết từ những người đi trước hoặc tham khảo thêm tài liệu sách báo để nâng cao kỹ năng của bản thân hơn. 

Cần nhớ 5 điều khi đã nhận được cuộc gọi hẹn phỏng vấn.

1. Tìm hiểu về công ty

2. Nghiên cứu kỹ lưỡng về vị trí công việc bạn ứng tuyển

3. Kiến thức nền

4. Tham vọng và nhiệt tình 

5. Sự chuẩn bị

Mỗi cuộc phỏng vấn đều đặc biệt bởi nó phụ thuộc chủ yếu vào nhà tuyển dụng, công ty và vị trí mà bạn phỏng vấn. Đừng cố nghĩ rằng bạn biết những gì sẽ xảy đến bởi điều này sẽ khiến bạn chuẩn bị không kỹ càng cho buổi phỏng vấn.

Với mỗi vị trí cụ thể, nhà tuyển dụng lại tìm kiếm một loạt các tố chất chuyên biệt và những người có nền tảng hoàn hảo, ví dụ như từng làm việc cho đối thủ chính của công ty và có một số thông tin nội bộ hữu ích, sẽ là những người nổi bật nhất. Dù vậy thì đa số trường hợp, nhà tuyển dụng sẽ phải cân nhắc lựa chọn giữa những ứng viên khá sàn sàn nhau về năng lực và kinh nghiệm. Khi đó 4 tố chất sau thường khiến họ bị thuyết phục:

1. Phù hợp môi trường văn hóa công ty

2. Độ tin cậy, sự tin tưởng

3. Tinh thần làm việc nhóm 

4. Khả năng vượt khó

Hãy nhớ rằng tự tin và lòng nhiệt huyết có thể được truyền tải cả bằng lời nói và hành động. Do đó, bạn cần thẳng thắn trao đổi  với người phỏng vấn “Tôi thực sự hào hứng với buổi phỏng vấn này” hoặc “Tôi rất vui về cơ hội hợp tác cùng công ty”.

Những câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra, hãy tự tin cho họ thấy được sự nhiệt huyết của bạn, cơ hội chứng minh bạn không phải là người dễ đầu hàng.

#Jobeetìmviệc #bánthờigian #toànthờigian #LĐPT
☘️Hàng nghàn việc làm hội tụ tại website "Jobee Tìm Việc" 
>>> https://jobee.vn/Worker/Job.
 

Kỹ năng công việc

Việc Làm
8
Mức lương: 4,000,000
Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
6
Mức lương: 5,000,000
Hồ Đắc Di, Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
61
Mức lương: 5,000,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
26
Mức lương: 24,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
15
Mức lương: 5,000,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Bài Viết Khác