Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Nội dung CV sẽ ra sao khi bạn chưa có kinh nghiệm để viết

11/21/2020

Các bạn đang nghĩ rằng mọi vấn đề đều xoay quanh chiếc CV, trong khi CV dù quan trọng nhưng cũng chỉ là 1 trong những yếu tố để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định.

Viết CV như nào khi không có kinh nghiệm?“Mình sẽ gây ấn tượng với nhà Tuyển dụng kiểu gì?”

Khi các bạn đã xác định được đúng vấn đề thì việc lựa chọn những giải pháp phù hợp sẽ dễ hơn rất nhiều. Khi nhà tuyển dụng tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển của các bạn, họ không chỉ nhìn thấy CV mà còn có thể nhìn thấy Cover Letter, Email ứng tuyển (anh có viết ở bài trước). Do đó, nếu CV của chúng ta không gây được ấn tượng, hãy gây ấn tượng bằng câu chuyện của các bạn, thông qua Cover Letter và Email ứng tuyển.

Đúng vậy, hãy gây ấn tượng trong email ứng tuyển. Dưới đây là một số gợi ý về việc xây dựng câu chuyện để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

1. GIỚI THIỆU VỀ BẢN THÂN BẠN

Ở phần đầu tiên này, thay vì nói lại những thông tin cơ bản đã có trong CV thì bạn nên nhấn mạnh vào những điểm mạnh của bản thân mình mà bạn nhận thấy sau một thời gian đi học/ đi làm.
Một lưu ý ở đây là hãy khéo léo nhắc đến những điểm mạnh có liên quan trực tiếp đến công việc mà bạn ứng tuyển.

Ví dụ: Sales - thích gặp gỡ người khác, giỏi trong việc thuyết phục; Marketing - viết lách tốt, thích vẽ/design, Tài chính - thích đọc sách, nghiên cứu,...

Ở phần này thì không nên nói dối với các nhà tuyển dụng, vì các bạn nên hiểu rằng với những HR có kinh nghiệm thì từng phỏng vấn rất rất nhiều ứng viên khác nhau, còn với những HR ít kinh nghiệm hơn thì khả năng cao là họ sẽ được các HR có kinh nghiệm training qua nên là họ biết lúc nào bạn nói xạo đó.

2. TẠI SAO BẠN MUỐN ỨNG TUYỂN CÔNG VIỆC NÀY

Phần này đơn giản là nêu ra những lý do mà bạn lựa chọn ứng tuyển công việc này. Đây là phần giúp cho các HR hiểu rằng bạn làm việc này với động lực gì, lý do gì? Vì kinh nghiệm học hỏi? Vì tiền trang trải cuộc sống? Vì muốn tận dụng thời gian rảnh trong lúc đi học? Cứ mạnh dạn đưa vào phần này nhé.

3. ĐIỀU GÌ KHIẾN BẠN KHÁC BIỆT SO VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÁC

Đây là phần cực kì đặc biệt trong câu chuyện của các bạn, nó giúp cho các HR nhớ đến đơn ứng tuyển của bạn hơn so với người khác. Nhiệm vụ của phần này nên là cho các nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự muốn công việc này.

Ví dụ: Có một bạn cũng từng không có kinh nghiệm gì để đưa vào CV, bạn ấy kể lại rằng hồi đầu ứng tuyển công việc part-time vào một start-up công nghệ giáo dục, bạn ấy làm như này:

  1. Tìm hiểu sâu về công ty: cụ thể là bạn ấy có lên web và thấy rằng start-up này từng xuất hiện trên chương trình Cafe khởi nghiệp của VTV. Bạn ấy đã xem hết phóng sự này cùng những video khác

  2. Bạn ấy viết một bức thư ứng tuyển dài hơn một chút so với bình thường, trình bày rằng bạn ấy rất ấn tượng với anh founder trong phóng sự, cũng như sứ mệnh của startup này, và đề cập rằng bản thân bạn ý cũng có cùng quan điểm như vậy với công ty.

  3. Hồ sơ của bạn ấy gây được chú ý và được gọi đến phỏng vấn. Trong lúc phỏng vấn, bạn ấy “ranh ma” hơn một chút khi nói rằng mình đã từng thấy phóng sự trên TV một lần và rất ấn tượng. Sau này khi thấy tin tuyển dụng thì bạn ấy đã rất vui và ứng tuyển ngay lập tức.

Các bạn biết kết quả là gì không? Bạn ý đã vượt qua một bạn sinh viên khác có thành tích hoạt động CLB/ ngoại khóa nổi trội hơn. Lý do đơn giản là vì công ty đó cho rằng: bạn ấy đã tìm hiểu rất kĩ về công ty và để lại ấn tượng.

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác