Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Điểm qua những nghề an toàn nhất nếu chưa biết bắt đầu từ đâu

09/20/2020

Tuổi trẻ, hãy tin rằng ai cũng sẽ trải qua cảm giác “không biết sẽ lạc trôi về đâu”. Nguyên nhân thì nhiều, nhưng một trong những nguyên nhân lớn nhất nằm ở việc bản thân chúng ta chưa trải nghiệm đủ nhiều.

Khi chúng ta đi làm và trải nghiệm, dù là hoạt động ngoại khóa thời sinh viên hay đi làm thêm bên ngoài, ít nhiều cũng sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về bản thân mình thích/ghét việc gì, môi trường nào phù hợp, tính cách mình phù hợp để làm việc với những ai,.... Từ đó sẽ giúp cho bản thân mình loại bớt đi những thứ mà mình không thích để dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn.

Dù sao đi nữa, để thoát khỏi tình trạng “chưa biết bắt đầu từ đâu” thì giải pháp đầu tiên đó là các bạn phải hành động trước đã. Nhưng bắt đầu với nghề nào phù hợp và an toàn nhất? Hãy tổng hợp và liệt kê ở dưới đây để các bạn tham khảo nhé!

SALES

Bộ phận xương sống và quan trọng nhất trong tất cả những tổ chức kinh doanh, là những người mang trọng trách nuôi sống cả tổ chức.

Tại sao nó lại phù hợp với những người chưa biết bắt đầu từ đâu: Đây là nghề mà chỉ trường đời dạy cho bạn chứ không có kiến thức sách vở nào đào tạo. Sales là một trong những nghề kiến tạo lên nhiều transferable skills nhất - transferable skills được hiểu là các kỹ năng học từ ngành này nhưng có thể áp dụng trong các ngành khác. Hiểu một cách cơ bản là nếu làm sales thì mình sẽ có nhóm kỹ năng mà ứng dụng được ở rất nhiều ngành nghề khác nhau. Trong một nghiên cứu của tờ financial times về background của 100 ceo của 100 công ty lớn nhất thị trường chứng khoán mỹ thì 60% có xuất phát từ nghề sales. Nói vậy để các bạn hình dung sales kiến tạo lên nhiều kỹ năng cần thiết như thế nào

MARKETING

Bộ phận “sát cánh” bên bộ phận Sales trong việc cầm tiền về cho các công ty, là một bộ phận quan trọng trong hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

Tại sao nó lại phù hợp: với sự phát triển ngày 1 mạnh mẽ của công nghệ, thay vì hỗ trợ sales như hồi xưa thì marketing như digital marketing chẳng hạn có thể trực tiếp tạo ra doanh thu cho công ty. Và cứ nghề nào tạo ra doanh thu trực tiếp thì sẽ giúp các bạn có nhiều transferable skills as many as possible. Còn chưa kể việc công nghệ phát triển sẽ tạo ra nhiều mô hình kinh doanh mới như các startup công nghệ, dịch vụ, mà nhóm này thì vai trò của marketing vô cùng quan trọng.

HR

Khác với bộ phận Sales & Marketing, đây là bộ phận có nhiệm vụ tiết kiệm tiền cho công ty, khá giống với bộ phận kế toán - tài chính. Nếu như bộ phận tài chính làm công việc tối ưu nguồn lực về tiền bạc thì bộ phận nhân sự sẽ làm công việc tối ưu nguồn lực về con người.

Tại sao nên bắt đầu với nghề HR: nghề HR bắt các bạn phải chạy theo kpi tuyển dụng và cần hiểu về cấu trúc cũng như nhu cầu nguồn lực của công ty. Thông qua việc tiếp xúc với những nội dung này, bạn cũng sẽ phát triển được nhóm transferable skills và kiến thức kinh doanh tốt. Do đó đây cũng là nghề mà các bạn có thể cân nhắc

Hãy trải nghiệm website tìm việc Jobee.vn để tìm được nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác