Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Người đàn ông đăng kí Jobee.vn, tìm kiếm công việc từ xa sau khi tạm thời tìm kiếm vị trí tại văn phòng

09/10/2020

Khi nhân viên làm việc từ xa tìm kiếm một công việc mới, họ thường nghĩ về những điều “bình thường” mà bất kỳ người tìm việc nào cũng cân nhắc. Mức lương nào có thể chấp nhận được? Công việc cần phải có những trách nhiệm gì? Công việc mới nên là một bước đi lên, một bước sang ngang, hay một bước nhảy vào một sự nghiệp hoàn toàn mới?

Một điều mà những người làm việc từ xa cũng cân nhắc là liệu họ có nên quay trở lại công việc tại văn phòng hay không . Anh Q.P đã tự hỏi chính xác điều đó sau khi anh ta bị cho thôi việc. Trong khi quá trình tìm việc của anh ấy ban đầu chỉ tập trung vào các công việc tại văn phòng, sau một vài trục trặc và nhận ra rằng làm việc từ xa là cách duy nhất anh ấy muốn làm việc.

Q.P đã bị sa thải sau khi công ty của anh ấy bị mua lại. Ban đầu, anh ấy tìm kiếm các vị trí tại văn phòng, nhưng anh ấy sớm phát hiện ra rằng việc tìm kiếm một công việc trực tiếp gần mình là một vấn đề. “Tôi nhận thấy rằng thị trường việc làm địa phương đã bão hòa với những người đang tìm kiếm công việc của tôi mặc dù nền kinh tế đang bùng nổ.”

Nếu điều đó không đủ để khiến anh ấy xem xét công việc ảo, anh cũng đã đăng ký vào trường cao học trực tuyến. Trong khi phỏng vấn cho công việc mới, Q.P nhanh chóng nhận ra rằng việc đạt được sự cân bằng hợp lý giữa công việc và trường học là điều gần như không thể . “Lần cuối cùng… tôi phải mất một tiếng rưỡi đồng hồ để về nhà sau cuộc phỏng vấn vì đó là giờ cao điểm”.

Tại thời điểm đó, Q.P nhận ra rằng một công việc ở xa sẽ là cơ hội tốt nhất để anh tìm được một công việc giúp anh cân bằng giữa công việc và cuộc sống để anh có thể hoàn thành chương trình học và có thời gian cho bản thân.

Quay lại công ty cũ

Mặc dù Q.P đã từng là thành viên của công ty cũ trước đây, anh ấy đã bỏ tư cách nhân viên khi quyết định không theo đuổi công việc từ xa. Tuy nhiên, tất cả những điều đau đầu mà Q.P gặp phải trong quá trình tìm việc đã thuyết phục anh rằng việc quay trở lại không đạt hiệu quả cao. 

Sử dụng công cụ tìm kiếm việc làm

Trong quá trình tìm kiếm trên Jobee.vn, Q.P đã tìm thấy nhiều mẹo tìm việc hữu ích mà trước đây anh chưa biết. “Nếu bạn mới sử dụng Jobee.vn, hãy sử dụng tất cả các chức năng được cung cấp trong website khi bạn đã đăng ký tài khoản.” 

Q.P đã tìm thấy một vị trí mới tại Jobee.vn là nhân viên kế toán. Trong khi anh ấy đã thiết lập các tìm kiếm tự động được gửi qua email cho mình thường xuyên, Q.P đã tìm được công việc của mình bằng cách xem xét các tin tuyển dụng mới trong các ngành ngoài lĩnh vực nghề nghiệp thông thường của anh ấy.

Một tương lai xa

Đây là công việc từ xa thứ hai của Q.P và anh ấy nói rằng nó “đã thay đổi hoàn toàn quan điểm của tôi về các lựa chọn nghề nghiệp. Tôi cảm thấy rằng tôi hoàn thành từ xa nhiều công việc hơn bao giờ hết trong văn phòng. Sếp của tôi đã làm việc từ xa trong 15 năm, và tôi học hỏi ông ấy để làm theo ”.

Một trong những ưu điểm của làm việc từ xa là tính linh hoạt. Tuy nhiên, Q.P nói rằng những người tìm việc muốn làm việc từ xa cũng nên linh hoạt trong quá trình tìm việc. Anh ấy giải thích, “Làm việc từ xa đòi hỏi sự linh hoạt, vì vậy linh hoạt trong khi tìm kiếm việc làm là rất quan trọng”.

Nhưng kiên nhẫn cũng là chìa khóa. Q.P tiếp tục, “Hãy kiên nhẫn, nếu bạn đang muốn tham gia vào một ngành hoặc loại công việc cụ thể, bạn sẽ phải kiên nhẫn… điều này sẽ đặc biệt khó khăn hơn khi mất nhiều thời gian hơn, nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nó rất xứng đáng. ”

Bây giờ Q.P đã có thể cân bằng mọi thứ trong cuộc sống của mình, “Thay vì đi làm mỗi  một giờ, tôi có thể hoàn thành công việc, nghỉ ngơi một chút và bắt đầu làm bài tập cho chương trình sau đại học trực tuyến của mình. Và vì vợ tôi có một lịch trình bất thường, tôi có thể ăn trưa với cô ấy vào những ngày cô ấy nghỉ. ”

Cho dù đó là cân bằng giữa công việc và cuộc sống, loại bỏ thời gian đi làm dài hay muốn ăn trưa với một người đặc biệt nào đó, công việc từ xa có thể giúp bạn tìm thấy bất cứ thứ gì bạn đang tìm kiếm.

Sẵn sàng chuyển sang làm việc từ xa? Kiểm tra danh sách việc làm của Jobee.vn. Với hơn 50 lĩnh vực nghề nghiệp, có một công việc linh hoạt và từ xa dành cho bạn. Bạn không phải là thành viên? Tham gia ngay hôm nay!

HÃY SỬ DỤNG JOBEE.VN NGAY HÔM NAY ĐỂ TÌM KIẾM CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA RIÊNG BẠN

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác