Trang chủ >> Kỹ năng công việc

9 câu hỏi để hỏi nhân sự trước khi phỏng vấn

08/30/2020

Người tìm việc dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn xin việc, đặc biệt là khi phải đặt câu hỏi với giám đốc nhân sự. Cuộc phỏng vấn là cơ hội tốt nhất để chứng minh bạn là người phù hợp với công việc.

Tuy nhiên, trước khi công ty phỏng vấn bạn, bạn nên dành một chút thời gian để công ty phỏng vấn. Đặt câu hỏi trước cuộc phỏng vấn xin việc là một cách tuyệt vời để bạn chuẩn bị cho thời khắc trọng đại của mình. Bạn càng có nhiều thông tin sẽ giúp bạn tự tin hơn trước và trong khi phỏng vấn.

9 câu hỏi cần hỏi trước khi phỏng vấn

1. Tôi Sẽ Gặp Ai?

Một phần thiết yếu của một cuộc phỏng vấn là bạn chuẩn bị trước khi phỏng vấn. Điều này có nghĩa là làm bài tập về nhà của bạn và tìm hiểu về những người bạn sẽ gặp. Biết người bạn đang gặp có thể giúp bạn tìm ra (những) câu hỏi mà người phỏng vấn có thể hỏi bạn và nó có thể giúp bạn tìm ra những câu hỏi bạn muốn hỏi những người nào.

Ví dụ, giám đốc nhân sự có lẽ không thể mô tả một ngày làm việc điển hình là như thế nào. Tương tự như vậy, các thành viên trong nhóm có thể không cho bạn biết nhiều về gói phúc lợi của công ty. Biết người bạn đang gặp sẽ giúp bạn chuẩn bị các câu hỏi phù hợp cho đúng người .

Nó cũng cung cấp cho bạn một chút hiểu biết sâu sắc về văn hóa của công ty. Ví dụ: nếu bạn gặp gỡ với nhóm, điều đó cho bạn biết rằng làm việc theo nhóm là một phần quan trọng trong văn hóa của công ty (hoặc nhóm) này. Và, nếu bạn gặp các nhóm khác mà bạn có thể làm việc cùng, điều đó cho bạn biết rằng giao tiếp giữa các phòng ban cũng rất quan trọng.

Cuối cùng, biết bạn đang phỏng vấn với ai sẽ giúp bạn có cơ hội kiểm tra họ. Nghiên cứu chúng trên trang web của công ty, mạng xã hội và tất nhiên là cả LinkedIn. Bạn không bao giờ biết — bạn có thể thấy rằng bạn có điểm chung với một trong những người này, đó có thể là một tàu phá băng tuyệt vời trong cuộc phỏng vấn!

2. Công ty địa chỉ ở đâu?

Khi đó là một cuộc phỏng vấn tại văn phòng, người lên lịch có thể sẽ hỏi bạn nếu bạn biết văn phòng ở đâu và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về bãi đậu xe. Nhưng với rất nhiều công ty chuyển sang làm việc từ xa và phỏng vấn trực tuyến, rất có thể bạn sẽ được gặp gỡ ảo. Hãy dành thời gian này để hỏi về các công cụ mà bạn sẽ cần tự làm quen và chi tiết về việc liệu đây có phải là các cuộc phỏng vấn video, chỉ có âm thanh, v.v.

3. Cuộc Phỏng Vấn Sẽ Mất Bao Lâu?

Một khi bạn biết bạn sẽ gặp ai và bao nhiêu người, bạn nên có một ý tưởng tưởng tượng về cuộc phỏng vấn của bạn sẽ kéo dài bao lâu. Tuy nhiên, tốt hơn là để công ty cho bạn biết hơn là để bạn đoán.

Ví dụ: giả sử bạn đang họp với 10 người, phỏng vấn nhiều đấy! Và, cho dù đó là định dạng bảng điều khiển hay định dạng một đối một, bạn sẽ phải tham gia cuộc phỏng vấn một lúc. Có trước thông tin đó sẽ giúp bạn lập kế hoạch ngày của mình cho phù hợp và chuẩn bị.

Tuy nhiên, đừng cho rằng chỉ vì bạn đang gặp một hoặc hai người có nghĩa là bạn sẽ ra vào trong một giờ. Một số người phỏng vấn thích đặt nhiều câu hỏi hoặc yêu cầu bạn thể hiện kỹ năng của mình thông qua giải quyết vấn đề. Tốt hơn hết là bạn nên hỏi người lập lịch xem dự kiến ​​về thời gian là gì hơn là đưa ra những giả định sai lầm.

4. Kế hoạch làm việc từ xa của công ty bạn là gì?

Có nhiều khả năng là công ty vẫn đang xác định xem liệu họ có triển khai công việc từ xa trong thời gian dài hay không, nhưng trừ khi bạn đang nộp đơn cho một công việc hoàn toàn từ xa (hoặc một công việc hoàn toàn tại chỗ), bạn nên hỏi về điều này. Và, nếu công ty có kế hoạch trở lại văn phòng, hãy hỏi về các chi tiết và biện pháp phòng ngừa an toàn mà họ đang thực hiện. Đánh giá những thứ này và so sánh chúng với mong muốn và nhu cầu của bạn.

Chính sách có thể khác nhau tùy theo nhóm và bộ phận và cũng có thể là "tự nguyện". Đặt các câu hỏi tiếp theo nếu câu trả lời ban đầu không rõ ràng, nhưng hãy tôn trọng rằng đại dịch đã khiến nhiều công ty gặp phải những vấn đề không mong muốn cần giải quyết và có thể mất thời gian trước khi mọi thứ được củng cố.

5. Hình thức phỏng vấn

Bất kể bạn gặp bao nhiêu người trong cuộc phỏng vấn, bạn sẽ không biết mình sẽ gặp họ như thế nào trừ khi bạn hỏi. Công ty có thể sử dụng hình thức phỏng vấn ban giám đốc để bạn gặp gỡ nhiều người hơn trong thời gian ngắn hơn. Hoặc, công ty thậm chí có thể sử dụng một cuộc phỏng vấn nhóm.

Nếu bạn có thể tìm hiểu trước hình thức phỏng vấn, bạn có thể chuẩn bị cho nó. Bạn cũng sẽ muốn nâng cao kỹ năng phỏng vấn video của mình vì với đại dịch, những kỹ năng này có thể sẽ được thực hiện thông qua công nghệ.

6. Bạn có muốn tôi chuẩn bị gì không?

Bất cứ ai liên hệ để sắp xếp cuộc phỏng vấn của bạn nên điền vào thông tin này. Nhưng nếu họ không, thì cũng đáng để hỏi.

Ít nhất, hãy mang theo sơ yếu lý lịch của bạn hoặc chuẩn bị sẵn các phiên bản trực tuyến nếu bạn đang phỏng vấn ảo.

7. Thời gian cụ thể khi phỏng vấn

Đây là một bước quan trọng không chỉ đối với phỏng vấn trực tiếp mà còn cả phỏng vấn từ xa. Khi bạn thực hiện một cuộc phỏng vấn qua video hoặc thậm chí là một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, bạn và người phỏng vấn của bạn có thể không ở cùng một múi giờ. Ngay cả khi bạn là người phỏng vấn, người phỏng vấn có thể làm việc theo một lịch trình khác vì văn phòng chính của công ty nằm ở múi giờ khác.

Khi bạn xác nhận ngày và giờ của một cuộc phỏng vấn từ xa, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đang xác nhận múi giờ của cuộc phỏng vấn. Đó có thể là múi giờ của bạn hoặc của họ, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn và người lên lịch rõ ràng bạn đang nói về múi giờ nào.

8. Tôi Nên Chuẩn Bị Những Gì Để Nói Trong Cuộc Phỏng Vấn?

Không chắc người lên lịch sẽ có câu trả lời cho điều này, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu câu trả lời là mơ hồ và không xác thực. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được câu trả lời, hãy lắng nghe kỹ những gì người lên lịch nói.

Câu trả lời có thể sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về các vấn đề cấp bách nhất của công ty. Những vấn đề mà công ty đang cố gắng giải quyết là gì? Quan trọng hơn, bạn sẽ giải quyết những vấn đề đó như thế nào? Câu trả lời có thể giúp bạn hiểu nhà tuyển dụng mong muốn điều gì nhất từ ​​các ứng viên tiềm năng và có thông tin này có thể giúp bạn cấu trúc câu trả lời của mình cho phù hợp.

9. Quy tắc trang phục của bạn là gì? 

Cho dù đó là một cuộc phỏng vấn tại chỗ hay cuộc phỏng vấn video, hãy tìm hiểu những gì nhân viên thường mặc, sau đó sử dụng nó như một hướng dẫn để chọn trang phục phỏng vấn của bạn. Hãy mặc thứ gì đó vượt trội so với quy định về trang phục để bạn không ăn mặc quá lố hoặc thiếu trang phục mà vẫn trông chuyên nghiệp. Bạn không muốn xuất hiện trong bộ vest đẹp nhất của mình, chỉ để phát hiện ra rằng quần jean và áo phông buổi hòa nhạc là trang phục tiêu chuẩn của công ty.

Thực hiện cuộc phỏng vấn của bạn

Điều buồn cười của một cuộc phỏng vấn là nó bắt đầu rất lâu trước khi nó bắt đầu! Từ thời điểm bạn nhấn “apply”, cuộc phỏng vấn của bạn đã bắt đầu. Và, mỗi tương tác bạn có với công ty là cơ hội để nổi bật và chứng minh cho mọi người thấy rằng bạn là ứng viên phù hợp cho công việc. Đặt những câu hỏi chu đáo và hữu ích trước khi phỏng vấn giúp bạn chuẩn bị cho những gì xảy ra tiếp theo .

Muốn giúp bạn hoàn thành cuộc phỏng vấn? Hãy tìm việc tại Jobee.vn thách thức bản thân, tìm kiếm cơ hội.

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác