Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Khi nào bạn gặp phải tình huống từ chối việc làm?

08/15/2020

Cuối cùng, sau nhiều tháng tìm kiếm, bạn đã có một lời mời làm việc. Cho dù bạn đột ngột bị sa thải hoặc bị sa thải do đại dịch COVID-19 hay chỉ đơn giản là đang tìm kiếm một vị trí mới, bất kỳ lời mời làm việc nào cũng là điều đáng để ăn mừng. Sau khi được vỗ về vì đã hoàn thành tốt công việc, giờ là lúc để tìm hiểu và đánh giá lời đề nghị.

Nó có vẻ như là một cơ hội tuyệt vời, nhưng nó có thực sự không? Khi bạn lo lắng rời bỏ công việc hiện tại hoặc thất nghiệp lâu hơn mong muốn, bạn rất dễ bị cuốn hút và nghĩ rằng mình phải nhận công việc. Rốt cuộc, ai biết được sẽ còn bao lâu nữa cho đến khi cái tiếp theo xuất hiện?

Tuy nhiên, chấp nhận một lời mời làm việc chỉ vì đó là một lời đề nghị có thể không phải là động thái chuyên nghiệp tốt nhất. Bất kể tình hình việc làm hiện tại của bạn như thế nào, có những lúc bạn nên cân nhắc từ chối lời mời làm việc.

1. Mức lương không phù hợp

Rõ ràng, bạn cần phải trang trải cuộc sống và lý tưởng nhất là bạn muốn làm nhiều hơn là chỉ trang trải các hóa đơn hàng tháng. Nhưng nếu tiền lương không đủ để trang trải các chi phí cơ bản của bạn và bạn đã cố gắng thương lượng mức lương cao hơn mà không gặp may, thì có lẽ bạn nên bỏ đi.

Các trường hợp ngoại lệ có thể xảy ra nếu bạn đang thay đổi nghề nghiệp giữa đời và đang bắt đầu lại từ cấp mới bắt đầu hoặc nếu bạn đang xem công việc như một cầu nối tạm thời cho đến khi thị trường ổn định sau đại dịch. Nếu mức lương đủ để trang trải các chi phí cho đến khi bạn có thể đứng vững trở lại, thì mức lương thấp hơn có thể xứng đáng. Tuy nhiên, nếu lời đề nghị về mức lương quá thấp khiến bạn dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm những vị trí xứng đáng hơn, hãy tiếp tục tìm kiếm. Điều đó nói rằng, hãy xem xét cẩn thận lựa chọn thứ hai và tình trạng của bạn với các đơn xin việc khác trước khi từ chối một lời đề nghị. Ví dụ, bạn có được phỏng vấn không? Đây có phải là đề nghị đầu tiên của bạn? Quá trình phỏng vấn của bạn có khả quan không và bạn đã vượt qua nhiều cuộc phỏng vấn thứ hai hoặc thứ ba chưa? Đánh giá cách thị trường phản ứng với ứng cử viên của bạn.

2. Lợi ích không xứng đáng

Công ty cung cấp một kế hoạch tuyệt vời và một số ngày nghỉ phép phong phú, và họ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm y tế của bạn. Vấn đề là bạn sẽ không đủ điều kiện để đóng góp cho đến sau 12 tháng và sẽ mất sáu năm nữa cho đến khi bạn được cấp đầy đủ. Đảm bảo rằng bạn biết khi nào bạn sẽ nhận được tất cả các lợi ích.

3. Nó không cung cấp những gì bạn muốn

Mọi người đều có những “điều cần phải có” khác nhau trong danh sách công việc của họ. Đó có thể là khả năng làm việc từ xa vài lần một tuần (vĩnh viễn), hoặc có thể bạn muốn có giờ học linh hoạt để có thể giúp con mình học trực tuyến. Dù là gì đi nữa, nếu “điều cần có” đó không có trong thư mời làm việc, bạn có thể muốn từ chối.

Điều đó không có nghĩa là một lời mời làm việc phải thật hoàn hảo. Cân và đo lường những điều cần phải có với sự đánh đổi .

Ngoài ra, hãy nhớ không chỉ xem xét những gì công việc cung cấp ngay bây giờ, nhưng những điều kiện sẽ như thế nào trong tuần và tháng sắp tới. Có lẽ hai trong số những điều “cần phải có” của bạn là làm việc từ xa và giờ làm việc linh hoạt, và vị trí này thực sự mang lại những điều đó… hiện tại. Nhưng còn một năm nữa khi văn phòng mở cửa hoàn toàn và giờ làm việc truyền thống quay trở lại? Bạn sẽ ổn với lộ trình đi làm và lịch trình từ 8 đến 5 giờ bình thường chứ?

Với rất nhiều sự không chắc chắn đối với người sử dụng lao động và nhân viên ngày nay, việc tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt về hoạt động kinh doanh “bình thường” cuối cùng sẽ như thế nào có thể cung cấp cho bạn một số dấu hiệu rõ ràng về việc liệu công việc có phù hợp lâu dài với bạn hay không.

4. Không có đường dẫn rõ ràng

Trước khi chấp nhận lời đề nghị, hãy nghĩ xem công việc này sẽ giúp ích gì cho sự nghiệp của bạn.

Nếu bạn có thể thấy rằng bạn bắt đầu ở vị trí X và sau một vài năm, bạn có thể chuyển sang vị trí Y, và sau đó là Z, điều đó thật tuyệt. Một lộ trình nghề nghiệp rõ ràng có thể giúp bạn lập kế hoạch cho những năm tiếp theo của cuộc đời và giúp bạn hiểu được sự nghiệp của mình có thể dẫn đến đâu. Ngay cả khi bạn không muốn đi theo lộ trình đó, ít nhất bạn cũng có một ý tưởng vững chắc về những gì công việc và công ty có thể làm cho sự nghiệp của bạn.

Và mặc dù không có công việc nào tồn tại mãi mãi và bạn có thể không ở lại công ty đó trong cả sự nghiệp của mình, nhưng công việc bạn đang cân nhắc sẽ giúp thăng tiến sự nghiệp của bạn cho dù bạn làm việc ở đâu. Tìm ra những gì bạn sẽ học được trong vai trò và cách bạn có thể sử dụng những kỹ năng đó trong công việc tiếp theo của mình, bất kể nó ở đâu hay làm gì.

Tuy nhiên, nếu sau khi xem xét vai trò và công ty, bạn không thấy lợi ích nghề nghiệp lâu dài hoặc lợi ích từ công việc, bạn có thể muốn vượt qua.

5. Nhiệm vụ công việc là bí ẩn

Đôi khi các bài đăng tuyển dụng không được viết tốt (hãy tin chúng tôi, điều đó sẽ xảy ra). Dù sao thì bạn cũng nộp hồ sơ, cho rằng người phỏng vấn sẽ giải thích về công việc, nhưng đó không phải là cách mọi việc diễn ra. Bây giờ bạn đã có một lời đề nghị, nhưng bạn không biết công việc là gì hoặc bạn sẽ làm gì!

Chức danh sẽ cho bạn biết một số điều, nhưng không phải là tất cả, về công việc . Nếu bạn đã trải qua toàn bộ quá trình phỏng vấn mà vẫn không biết công việc đòi hỏi gì, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin hoặc chuyển giao công việc.

Thật không khôn ngoan nếu đảm nhận một công việc "bí ẩn". Đối với những người mới bắt đầu, có khả năng những gì bạn nghĩ mình sẽ làm và những gì bạn thực sự làm khác nhau đến mức bạn không thu được gì từ công việc. Hoặc cuối cùng bạn không hài lòng và buồn chán vì công việc quá khác với mong đợi của bạn.

Tệ hơn nữa, nếu bạn nhận một công việc mà không hiểu rõ về vai trò, bạn có thể bị yêu cầu làm những việc mà bạn không cảm thấy thoải mái hoặc không đủ tiêu chuẩn. Nhưng vì bạn đã chấp nhận công việc “nguyên trạng”, bạn có thể không có sự lựa chọn và sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ đó như được giao.

6. Có một cánh cửa quay

Trong cuộc phỏng vấn, bạn hỏi công ty đang hoạt động như thế nào. "Tuyệt diệu!" người phỏng vấn nói. Chỉ có điều, dường như mọi người đang trái phải. Nếu công ty tuyệt vời như vậy, tại sao không ai muốn ở lại đó?

Doanh thu xảy ra trong mọi công việc và mọi ngành. Các tỷ lệ doanh thu trung bình (tốc độ mà người lao động thôi việc vì lý do gì) là 3,5%. Một số ngành có tỷ lệ này cao hơn (như nghệ thuật là 6,1%), và một số ngành thấp hơn (như giáo dục, có tỷ lệ 1,3%).

Trong khi bạn có thể hỏi về tỷ lệ doanh thu trong cuộc phỏng vấn, họ có thể không biết chi tiết cụ thể. Thay vào đó, hãy hỏi người phỏng vấn lý do tại sao vị trí đó lại được mở. Người đó có được thăng chức trong công ty không? Hoặc, họ đã rời đi đến những đồng cỏ xanh tươi hơn ở một nơi khác? Có khả năng đây cũng là một vai trò mới.

Có thể bạn nên xem lại các trang web đánh giá và phương tiện truyền thông xã hội để xem liệu bạn có thể nắm được thông tin cơ bản về doanh thu, tuổi thọ và lý do mọi người rời bỏ công ty hay không. Nếu có vẻ như tỷ lệ chuyển việc cao (hoặc nhiều nhân viên hiện tại đang tích cực tìm kiếm công việc mới), hãy cân nhắc điều này trước khi bạn nhận việc.

7. Bạn không thích nhiệm vụ

Trước khi nộp đơn xin việc, bạn đã xem bản mô tả công việc và có thể đã nghiên cứu một chút về công ty. Mọi thứ dường như hợp pháp, vì vậy bạn đã đi cho nó. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thêm về công ty và những gì nó hoạt động, nó không phù hợp với giá trị, niềm tin hoặc sở thích của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể chấp nhận từ chối một công việc nếu bạn không thích sứ mệnh, giải pháp và giá trị của công ty. Tốt hơn hết bạn nên sống thật với chính mình và hạnh phúc.

8. Quy trình tuyển dụng là tiêu chí phụ

Vâng, có những người phân tán trên thế giới và các nhà tuyển dụng mắc sai lầm. Tuy nhiên, nếu có vẻ như mọi người bạn tiếp xúc ở công ty đều vô tổ chức hoặc không quan tâm đến việc lấp đầy vị trí (hoặc giao tiếp với bạn), điều gì khiến bạn nghĩ mọi thứ sẽ khác khi bạn là nhân viên?

Về mặt nào đó, quá trình tuyển dụng là sự giới thiệu của bạn về cuộc sống tại công ty đó . Mặc dù đây không phải là một ngày điển hình trong công việc, nhưng đó là một lời giới thiệu tốt về cảm giác làm việc tại công ty đó.

Tuy nhiên, điều đó nói lên rằng, hãy nhớ rằng nhiều công ty đã rơi vào tình huống căng thẳng, hỗn loạn trong cuộc khủng hoảng đại dịch đòi hỏi phải thay đổi nhiều phương thức và quy trình kinh doanh. Nếu quá trình đăng ký dường như chỉ đơn thuần là vô tổ chức - nhưng không thiếu tôn trọng - thì đó có thể là dấu hiệu của thời điểm hiện tại chứ không phải là một dấu hiệu đỏ.

9. Ưu đãi không phù hợp

Mô tả công việc nói rằng bạn sẽ chỉ phải đi du lịch “không thường xuyên”, công việc trả 50.000 đô la một năm, và bạn sẽ làm công việc quản lý tài khoản và quan hệ khách hàng, không cần bán hàng. Và bạn đã xác nhận thông tin này trong buổi phỏng vấn.

Tuy nhiên, lời đề nghị bằng văn bản nói rằng bạn phải đi du lịch “thường xuyên”, công việc trả 45.000 đô la.

Cho dù lời đề nghị có thay đổi như thế nào so với những gì bạn mong đợi, hãy hỏi về sự khác biệt và nhận được văn bản xác nhận rằng những gì bạn đã thảo luận trong cuộc phỏng vấn là công việc của bạn. Khi bạn ký vào thư mời, bạn sẽ phải tuân theo mô tả công việc, mức lương và bất kỳ chi tiết nào khác trong đó. Không quan trọng những gì bạn đã thảo luận trong cuộc phỏng vấn hoặc những gì trong tin tuyển dụng. Trước khi bạn ký vào một lời mời làm việc, hãy đảm bảo rằng lời đề nghị bằng văn bản khớp với những gì bạn và người phỏng vấn đã nói chuyện .

10. Họ đã có một danh tiếng xấu

Không có công ty nào là hoàn hảo sẽ luôn có ít nhất một nhân viên cũ nói rằng công ty “tệ hại, ghét bỏ nhân viên và sẽ hủy hoại tâm hồn bạn nếu bạn làm việc ở đó”.

Tuy nhiên, nếu nhiều nhân viên cũ nói rằng công ty không tuyệt vời, bạn nên chú ý. Có thể có vấn đề trong một bộ phận với một người quản lý. Hoặc những lời phàn nàn đó có thể chỉ ra rằng có một vấn đề lớn hơn ở công ty.

Tuy nhiên, đừng phụ thuộc hoàn toàn vào các tìm kiếm trên internet và mạng xã hội. Tiếp cận với mạng của bạn và xem họ đã nghe gì về công ty chưa. Có những tin đồn mà bạn chưa nghe về, nhưng họ có?

Tin đồn là tin đồn, vì vậy hãy nghiên cứu chúng. Đọc về công ty trong các ấn phẩm thương mại. Mọi thứ dường như đang trở nên tồi tệ đối với công ty? Triển vọng của họ có mờ đi không? Giám đốc điều hành được mô tả bằng những thuật ngữ rực rỡ hay những thuật ngữ tiêu cực hơn?

11. Bản thân của bạn đang bảo bạn phải suy nghĩ hai lần

Trong cuộc phỏng vấn, bạn có cảm thấy tồi tệ không? Mọi người ở công ty có vẻ vui vẻ và hài lòng hay bạn có cảm xúc tiêu cực? Nếu bạn có một cuộc phỏng vấn từ xa, có vẻ như công ty đang bỏ qua các chi tiết chính hoặc che giấu điều gì đó?

Luôn tin tưởng vào ruột của bạn. Nếu bạn có cảm giác tồi tệ hoặc điều gì đó có vẻ “không ổn”, có lẽ bạn đã đúng và nên từ chối lời mời làm việc. Ngay cả khi hóa ra không có gì sai với công ty, bản thân của bạn có thể đang nói với bạn rằng đây không phải là nơi dành cho bạn. Hơn bao giờ hết với rất nhiều điều bất ổn trên thế giới, điều quan trọng là phải hòa mình vào bản thân để khám phá những gì bạn thực sự muốn và xứng đáng.

Tìm công việc phù hợp

Đôi khi, chúng ta quá phấn khích trước triển vọng của một công việc mới mà chúng ta quên xem xét tất cả các chi tiết. Lương và phúc lợi là một chuyện, nhưng văn hóa, sự phù hợp và được tôn trọng cũng quan trọng không kém (nếu không muốn nói là hơn) trong một công việc. Không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng sau khi sự phấn khích ban đầu khi nhận được lời đề nghị, hãy dành chút thời gian và tìm hiểu xem liệu công việc này có phù hợp với bạn hay không hay đó là thứ bạn nên chuyển qua.

Trong khi bạn đang tranh luận về việc có nên chấp nhận lời đề nghị hay không, hãy đọc về cách đánh giá một lời mời làm việc, cách thương lượng lời mời làm việc và nếu bạn đủ may mắn, hãy làm thế nào để quyết định giữa nhiều lời mời làm việc . Và nếu bạn đang tiếp tục tìm kiếm việc làm, hãy trải nghiệm tìm việc tại Jobee.vn

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác