Trang chủ >> Kỹ năng công việc

4 điều làm đánh mất cơ hội nhận được cuộc phỏng vấn xin việc

 

Trong thị trường việc làm khó khăn như hiện nay, nhất là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang diễn biến xấu. Hãy chắc chắn rằng bạn không vô tình bỏ lỡ một cơ hội nào để nhận được cuộc phỏng vấn xin việc.

 

Và 4 điều sau đây có thể khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội phỏng vấn việc làm đối với công ty mà mình mong muốn cho dù bạn có tốt như thế nào.

 

1. Bạn bị mất tập trung vào mục tiêu chính

Thị trường việc làm hiện nay vô cùng rộng lớn và bạn có vô số các sự lựa chọn bất kỳ ngành nghề, vị trí nào mà bạn cho là phù hợp với khả năng của mình.

Chính vì có vô số sự lựa chọn như vậy sẽ khiến bạn mất tập trung vào việc mình giỏi nhất và dễ bỏ lỡ đi nhiều cơ hội. Thực tế chỉ có một số lượng công việc giới hạn là có thể phù hợp nhất với những vốn kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Vì không phải bất kỳ công việc nào cũng yêu cầu những kỹ năng vốn có mà bạn đã điền vào CV (hồ sơ xin việc) của mình.

 

Dựa vào những khả năng mà bạn có được, hãy tập trung vào những việc mình làm tốt nhất. Từ đó chọn cho mình một công việc mà bản thân cảm thấy phù hợp. Một khi đã xác định được mục tiêu, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị cho mình một CV hoàn hảo cũng như có thể tập trung tìm kiếm một vị trí phù hợp nhất với bản thân.

 

2. Bạn không tối ưu hóa hết hồ sơ xin việc

Phần lớn mọi người viết tất tần tật những kinh nghiệm, kỹ năng mình có được vào hồ sơ xin việc để nó trong như một tờ CV “chuyên nghiệp”.

Như đã nói, không phải công việc nào cũng yêu cầu những khả năng mà bạn có. Cho nên hãy chắc chắn rằng bạn chỉ điền những gì có liên quan nhất đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

 

Hãy tối ưu hóa hồ sơ xin việc của mình. Một CV ngắn gọn, đầy đủ và nổi bật sẽ thu hút được nhà tuyển dụng tiềm năng.

 

3. Linkedin của bạn không phù hợp

Linkedin có thể là một công cụ tuyệt vời trong việc tìm kiếm công việc, nhưng chỉ phù hợp để mô tả công việc lý tưởng nhất của bạn, sẽ không hiệu quả nếu bạn sử dụng Linkedin để gieo hồ sơ đi khắp nơi.

Một lý do khác khiến cho hồ sơ Linkedin của bạn không phù hợp là do các nhà tuyển dụng liên tục sử dụng Linkedin SEO quét các từ khóa tìm kiếm các ứng viên lý tưởng. Nếu trong mô tả Linkedin của bạn có sử dụng các từ khóa liên quan đến yêu cầu trong mô tả công việc thì khả năng cao sẽ được nhà tuyển dụng tìm thấy bạn.

 

Vì vậy, hãy đảm bảo hồ sơ Linkedin của bạn phù hợp, và để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng một bức ảnh chuyên nghiệp và một bài viết truyền tải. Các nhà tuyển dụng đều sẽ chú ý đến những điều này.

 

4. Những gì bạn đăng trên Mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi có thể phá hỏng việc tìm kiếm việc làm của bạn nếu các tài khoản Twitter, Instagram hoặc Facebook của bạn có chứa những hình ảnh không phù hợp hoặc những mẫu thuẫn từ bạn.

Hãy nhớ bất kỳ nhà tuyển dụng tiềm năng nào cũng có thể nhìn vào các tài khoản truyền thông xã hội và xem những bài viết của bạn có hỗ trợ các mục tiêu nghề nghiệp của bạn hay không.

 

Thời buổi công nghệ ngày càng phát triển, mọi thông tin của các ứng viên tiềm năng đều có thể được các nhà tuyển dụng tìm thấy. Vì vậy, hãy cân nhắc những gì đăng hay viết lên hồ sơ của bạn và nắm bắt các cơ hội tốt nhất.

 

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: Cách trình bày một CV xin việc hoàn chỉnh

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác