Trang chủ >> Kỹ năng sống

Một ngày bình thường của sinh viên trên thế giới

 

Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi rằng các sinh viên trên thế giới thường làm gì vào một ngày bình thường như chúng ta hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

1. Trong lớp học

Giảng viên chỉ là người hướng dẫn, sinh viên phải chủ động tìm kiếm, nghiên cứu tài liệu, bài tập thực tế từ thư viện, internet... để biến lý thuyết thành kỹ năng.

Tính "tự chủ" của sinh viên được tạo điều kiện để phát huy tối đa. Trong lớp học, các sinh viên sẽ ngồi cao hơn giảng viên để tiện theo dõi và quan sát bài giảng. Các sinh viên sẽ chủ động đặt câu hỏi cho giảng viên, sự tương tác giữa thầy và trò diễn ra xuyên suốt buổi học.

 

2. Trong thư viện

Thư viện là nơi để tìm kiếm nguồn tài liệu dồi dào, phong phú cùng với không gian học tập vô cùng lý tưởng bởi thiết kế không gian khoáng đạt, tinh tế, yên tĩnh giúp tăng cao sự tập trung và phát triển ý tưởng sáng tạo.

Tại đó sinh viên có thể mượn sách, sử dụng máy tính, đọc và tìm hiểu các thể loại sách chuyên môn và sách mình ưu thích, có thể nói đây chính là “ngôi nhà thứ hai” của sinh viên nước ngoài sau giờ học trên giảng đường.

 

3. Họp nhóm

Sinh viên nước ngoài thường học nhóm, thảo luận để làm các dự án, công trình khoa học và tham gia các cuộc thi chuyên ngành.

 

4. Đi làm thêm

Đi làm thêm để kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí, học phí chứ không xin xỏ mượn gia đình. Có thể vay nhưng tuyệt đối không lấy của bất cứ ai, kể cả cha mẹ. Làm thêm để có street smart, chững chạc, trưởng thành. 100% sinh viên phương Tây đều từng đi làm thêm, kể cả con tỷ phú.

 

5. Chơi thể thao

Toàn bộ thời gian còn lại, chơi thể thao, tự tập thể dục. Đánh cầu lông, yoga, bóng rổ, bóng đá, hoặc tranh thủ chạy bộ. Trong ba lô luôn có bộ đồ thể thao, cứ có thời gian trống là chạy nhảy. Không có ai suốt ngày than vãn mệt mỏi do cảm cúm vì quá khoẻ.

Ngày nay, sinh viên Việt Nam có rất nhiều cơ hội để phát triển theo nhiều hướng khác nhau. Nếu không biết tận dụng những cơ hội đó để vươn lên cố gắng, các bạn sẽ mất đi những ngày tháng quan trọng nhất trong khoảng thời gian ngồi trên giảng đường đại học.

 

Chúc bạn thành công!

 

(Tham khảo: Tony Buổi Sáng)

 

Xem thêm: Vui chơi là chìa khóa cho sự sáng tạo và tăng năng suất làm việc

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác