Trang chủ >> Tư vấn nghề nghiệp

Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm thêm tại nhà

07/13/2020

 

Làm thêm tại nhà là lựa chọn của nhiều người, nhất là dân văn phòng, mẹ bỉm sửa hoặc sinh viên… Tuy nhiên, các bạn đã biết những gì cần lưu ý khi tìm việc làm thêm tại nhà để đảm bảo quyền lợi cho mình? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé:

 

1. Trang web tuyển dụng

Chỉ nên tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các trang web uy tín để tránh bị lừa đảo. Các trang web “ma” thường đưa ra những thông tin rất hấp dẫn như việc nhẹ lương cao nhưng thực tế thì không phải vậy.

 

Xem thêm việc làm thêm tại đây.

 

2. Chi phí tuyển dụng

Nếu thấy có các khoản phí vô lý như phí đặt cọc, đồng phục, phí hợp đồng… thì bạn tuyệt đối không được đóng vì tất cả chỉ là mánh khóe lừa đảo của những kẻ xấu muốn lợi dụng những người cần việc làm thêm nhẹ dạ, cả tin. Các công ty, doanh nghiệp uy tín sẽ rất minh bạch và không bao giờ thu bất cứ khoản tiền nào của ứng viên.
 

3. Thông tin của công ty tuyển dụng

Địa chỉ, số điện thoại, email… của công ty cần rõ ràng. Bạn có thể tìm kiếm website của công ty để tìm hiểu thêm. Những công ty lớn và đáng tin cậy sẽ có một trang web riêng được thiết kế chuyên nghiệp.

 

4. Mức lương

Bạn nên tham khảo giá thị trường hoặc hỏi những người đi trước để đảm bảo mình được trả công xứng đáng với công sức bỏ ra. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hỏi rõ về hợp đồng và hình thức thanh toán lương để tránh các mâu thuẫn không đáng có xuất hiện trong quá trình làm việc.

 

5. Yêu cầu về thời gian

Vì làm thêm tại nhà nên vấn đề thời gian cần được đặt lên hàng đầu. Nếu thấy thời gian công việc không hợp lý, bạn cần cân nhắc và trao đổi lại với quản lý để thông nhất lại.

 

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: Học Kinh tế ra trường làm gì?

Tư vấn nghề nghiệp

Bài Viết Khác