Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Trở thành người lãnh đạo kiên cường trong cuộc khủng hoảng mùa dịch

Thực tế, các nhà lãnh đạo giỏi cũng đang gặp khó khăn trong việc quản lý và truyền cảm hứng cho nhân viên để họ tin rằng chúng ta có thể vượt qua cuộc khủng hoảng nghiêm trọng này.

 

Theo Carl Robinson – đối tác sáng lập công ty huấn luyện điều hành Vantage Leadership Consulting có trụ sở tại Chicago, Mỹ. Có 4 khuyến nghị cho những nhà lãnh đạo hiện nay:

 

1. Hãy truyền tải thông điệp hấp dẫn

Một thông điệp nào đó hấp dẫn sẽ khiến người khác muốn tin và dõi theo. Tất cả chúng ta đều hy vọng rằng cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ chấm dứt, thế giới sẽ quay trở lại bình thường, như vậy chúng ta có thể theo đuổi sự nghiệp và sống lạc quan. Vì vậy cần có những nhà lãnh đạo có thể vạch ra một con đường phía trước.

Nhưng cho dù vai trò hay chức danh của bạn là gì, hãy nắm bắt mọi cơ hội để dẫn dắt người khác đạt tới đỉnh cao bằng cách cung cấp cho họ tầm nhìn về những gì có thể hoặc những gì cần thiết để đạt được điều đó. Đừng ngại gửi gắm thông điệp của bạn nhiều lần. Những người theo bạn cần biết rằng bạn tin vào nó một cách sâu sắc.

 

2. Thể hiện sự tự tin của mình

Không ai sẽ theo một nhà lãnh đạo không làm việc như cái cách mà họ đã đặt ra hoặc không chắc chắn về mọi thứ đang diễn ra. Một nhà lãnh đạo tự tin có được sự tin tưởng của mọi người xung quanh.

Thể hiện sự tự tin có nghĩa là bạn có một kế hoạch và bạn truyền cảm hứng cho nhóm mình để thực hiện nó. Hãy nhớ rằng, sự nỗ lực của nhóm chính là nền tảng tinh thần để gia tăng sự tự tin. Có niềm tin cũng chính là tham khảo ý kiến của người khác. Hỏi ý tưởng của họ về những bước tiếp theo. Họ sẽ đánh giá cao việc bạn công nhận sự tham gia của họ và kết quả có thể sẽ tốt hơn nếu bạn tìm kiếm sự đa dạng trong từng quan điểm của mỗi người.

 

Xem thêm 12 thói quen thay đổi cuộc đời của bạn tại đây nhé!

 

3. Biết cách cân bằng mọi sự kiện ảnh hưởng

Một nhà lãnh đạo giỏi luôn sẵn sàng để nhận ra và thừa nhận các mặt trái của dự án nhưng vẫn cân bằng điều đó với sự lạc quan trong tương lai.

Nhiều nhà quản lý, lãnh đạo và chủ doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt với nhiệm vụ khủng khiếp là sa thải nhân viên hoặc cắt giảm triệt để chi phí để cứu lấy doanh nghiệp.

 

Điều quan trọng đó chính là bạn vừa muốn thể hiện sự đồng cảm với họ và hỗ trợ họ theo các cách mà bạn có thể. Mặt khác, doanh nghiệp của bạn vừa phải được duy trì tiếp tục và bạn phải có kế hoạch để bảo vệ nó.

 

4. Hãy cố gắng kiên trì

Những nhà lãnh đạo kiên cường, họ không bị choáng ngợp bởi những thử thách mà họ phải đối mặt và họ có quyết tâm để vượt qua các trở ngại đó.

Sự kiên trì này đòi hỏi tính lâu dài. Một nhà lãnh đạo kiên cường phải phản ứng nhanh với tình huống trước mắt. Có được sự kiên trì này là đặc biệt quan trọng trong thời kỳ khủng hoảng. Họ quyết tâm tìm giải pháp cuối cùng và  không để bất cứ điều gì gây cản trở cam kết của họ trong việc xây dựng công ty lâu dài.

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: Dịch COVID-19: Ba cách để Sếp chú ý đến bạn ngay cả khi làm việc tại nhà

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác