Trang chủ >> Kỹ năng sống

Những thói quen bí mật mà những người yêu sách đều có tội

04/14/2020

Mỗi chúng ta ai cũng có những thói quen bí mật. Đối với những người đặt biệt yêu sách thì có rất nhiều thói quen đã được hình thành nhiều năm. Nhìn bề ngoài, thói quen của những người yêu sách khiến chúng ta cảm thấy họ liên tục ôm lấy những quyển sách, họ thường có xu hướng chỉ trích các tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết thành phim. Và cũng có nhiều thói quen khác, có thể là xấu hoặc tốt, mà họ đã không để lộ ra bên ngoài.

Nếu bạn là một người yêu sách, mọt sách hay ham đọc sách, thì chắc chắn bạn sẽ thấy mình trong những thói quen được kể dưới đây.

 

1. Đọc đi đọc lại một cuốn sách yêu thích hơn 10 đến 20 lần

Có một số cuốn sách không được tính đến như bộ Harry Potter bởi vì hầu hết những người đọc  khó tính cần đọc bộ truyền nhiều lần để có thể hiểu và nhớ hết. Nhưng đối với một cuốn sách mà bạn yêu thích, có thể là một cuốn tiểu thuyết, hoặc cuốn sách nào đó mà chưa ai từng biết đến. Cứ như thế, bạn có thể đọc thuộc đầu mỗi chương, biết chính xác trích dẫn từ trang nào và nhớ những tính cách của nhân vật chính hơn cả cả bạn.

 

2. Mua những phiên bản sách mới mà bạn đã có

Bất kì khi nào họ bước vào hiệu sách, họ có thói quen tìm kiếm những quyển sách mà mình đã mua, và sau đó chờ đợi những phiên bản mới và sở hữu chúng.

 

3. Đánh giá một người qua kệ sách mà họ có

Nếu bạn đã từng bước vào phòng một ai đó, mà không thể tìm thấy một cuốn sách nào xung quanh, bạn sẽ cảm thấy quan ngại và suy nghĩ lại mối quan hệ. Ngược lại, nếu bạn thấy họ có cùng sở thích đọc thì bạn sẽ nghĩ rằng họ đáng được tôn trọng và yêu quý họ hơn.

 

4. Rình rập tác giả mà bạn yêu thích trong nhiều giờ

Một số tác giả sử dụng mạng xã hội để giao tiếp với người ham mộ mình. Nhưng bạn lại một người cuồng tác giả đó qua một tác phẩm nào đó, bạn sẽ cố gắng theo dõi qua mạng xã hội của người đó, và cố gắng tiếp cận nếu có cơ hội. Khi có cơ hội, bạn sẽ nắm bắt ngay và có thể bỏ cả công việc của mình ngày hôm đó chỉ để tiếp cận với người đó. Có thể sẽ có nhiều bạn không thừa nhận, nhưng chắc chắn một điều rằng bạn đã rình rập một tác giả mà bạn yêu thích một vài lần.

 

5. Tưởng tượng ra cuộc sống của bạn như một cuốn tiêu thuyết

Là một người yêu sách, chắc hẳn bạn sẽ nhiều lần tưởng tượng cuộc sống của mình như một nhân vật nào đó trong truyện. Bạn luôn cố gắng đưa mình vào những vai hoàn hảo và cố gắng tưởng tượng ra ngay trong cuộc sống thực mà bạn đang có. Và có lẽ bạn sẽ đi xe hơn và được gắn với các tên “ảo tưởng sức mạnh”

 

6. Mua sách nhiều hơn mua sắm

Bạn có thể sống nhờ thức ăn sơ sài . Sách quan trọng hơn bở vì nó nuôi sống tâm hồn. Nhiều người đã cảm thấy có lỗi với bản thân về điều này. Nhưng không ai thừa nhận rằng mình sai.

 

7. Dành một lượng thời gian đáng kể để lo lắng cho một nhân vật hư cấu

Nếu bạn từng hỏi một người yêu sách về suy nghĩ của họ, điều gì khiến họ không ngủ được, đó chính là do một nhân vật mà họ thích. Lo lắng về những gì sẽ xảy ra ở chương tiếp theo, nghĩ ra nhiều tình tiết mà họ mong muốn cùng với hy vọng có một cái kết có hậu. Ngay cả khi đang đi học hay làm việc, họ thường có thói quen đó khiến họ không thể tập trung cho bất kì công việc nào.

 

8. Đi du lịch chỉ để tìm kiếm những quyển sách hay trên thế giới

Du lịch là một điều mà những người yêu sách luôn nghĩ đến. Khi họ khám phá những địa điểm mới trên thế giới, thì đâu đó thói quen mà họ có là tìm kiếm những quyển sách mới, bằng cách ghé các hiệu sách gần đó.

Nếu bạn là người yêu sách, có lẽ đã quá quen với những thói quen trên. Đọc sách là tốt, nhưng hãy cố gắng tiết chế vì cuộc sống này cần những nhu cầu thiết yếu khác mà. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 8 Lợi ích của việc đọc sách

 

 

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác