Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Thể hiện giá trị của bạn ở công ty khi mới vào làm

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên khi bắt đầu một công việc mới. Ấn tượng đầu tiên sẽ hình thành nhận thức lâu dài. Vì vậy hãy tinh tế trong ngày đầu tiên đi làm, nó có thể mang lại lợi ích lâu dài trong công việc của bạn. Hãy chứng minh cho đồng nghiệp thấy bạn có giá trị như thế nào khi là một phần của tập thể bằng cách nỗ lực thể hiện bản thân khi mới vào làm.

 

Dưới đây là vài lời khuyên để bạn cho thấy giá trị của bản thân đối với công ty:

 

1. Yêu cầu giúp đỡ

Không ai mong đợi bạn sẽ hiểu tất cả việc cần làm của công việc mới, nhưng họ có thể quá bận rộn để nhận ra rằng bạn cần sự giúp đỡ. Đừng xấu hổ khi yêu cầu ai đó giải thích điều gì đó cho bạn. Việc không ngờ sự giúp đỡ có thể khiến công việc bạn làm không chính xác và gây mất thời gian cho mọi người kể cả bạn.

 

2. Chủ động

Bạn có thể thấy rằng mình không có nhiều việc phải làm trong những ngày mới vào công ty. Trong thời gian dư giả đó, hãy tình nguyện giúp đỡ người khác bất cứ việc gì để bạn có thể tìm hiểu về công việc và làm quen với họ.

 

3. Có hiểu biết về công ty

Thể hiện sự hiểu biết về những gì công ty làm và cách thức làm việc trong những ngày đầu tiên cho thấy bạn đã chuẩn bị tốt và quan tâm đến công việc. Tìm kiếm hoặc đọc mọi hoạt động, chính sách của công ty trên website hoặc các bài báo viết về họ nếu bạn có thể.

 

4. Chia sẻ sự chú ý

Làm nổi bật sự giúp đỡ mà người khác đã cung cấp hoặc điều khó khăn mà họ đã làm được để chứng tỏ sự tự tin của bạn và thể hiện rằng bạn là một người sống trong tập thể. Việc chỉ ra những thành tựu mà người khác đạt được có thể củng cố mối quan hệ của bạn với họ.

Xem thêm 12 thói quen thay đổi cuộc đời của bạn tại đây nhé!

 

5. Phát triển ấn tượng đầu tiên của bạn thành một ấn tượng lâu dài

Bây giờ bạn đã cho thấy mình là một phần có giá trị trong nhóm, bạn phải sống theo những kỳ vọng mà bạn đã đặt ra cho mình. Giữ thói quen tốt của bạn để thiết lập ấn tượng lâu dài đối với công ty.

 

Hãy là một người chăm chỉ, nhưng khiêm tốn với những thành tích của mình. Thể hiện sự sẵn sàng giúp đỡ người khác. Thành thật về những sai lầm và lạc quan trong mọi tình huống. Cuối cùng, hãy tham vọng và đừng ngại thử những điều mới.

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: 7 đặc điểm tinh thần này giúp bạn trở thành một doanh nhân giỏi

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác