Trang chủ >> Kỹ năng công việc

5 câu nói bạn không nên nói trong lúc phỏng vấn

04/13/2020

Phỏng vấn là quá trình tiếp xúc và trao đổi (hay nói cụ thể hơn là quá trình hỏi và trả lời) giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, mục đích của nhà tuyển dụng là tìm ra người thích hợp để đảm nhiệm vị trí họ đang tuyển còn mục đích của các ứng viên nghiễm nhiên chính là tìm được công việc mà mình mong muốn. Phỏng vấn có thể nói là rất khó khăn với những người không giỏi trong giao tiếp, nhưng dù bạn không giỏi trong giao tiếp như thế nào cũng nên tránh năm câu nói dưới đây nếu bạn không muốn mất đi một cơ hội việc làm.

 

“Tôi không muốn thấy bản thân mình làm việc ở đây hơn hai năm”

Ngay cả khi công việc bạn đang ứng tuyển không phải là thứ bạn mong muốn có thể làm lâu dài,  đừng dại mà cung cấp thông tin này cho người phòng vấn viên. Bạn có thể đang ấp ủ một công việc khác, nhưng điều quan trọng là bạn cần tập trung vào công việc bạn đang phỏng vấn. Hãy suy nghĩ về quan điểm của người sử dụng lao động: tại sao một công ty muốn thuê hay đào tạo một người đã lên kế hoạch rời đi trước khi họ còn chưa nhận lời cho bạn một cơ hội?

 

“Tôi không có câu hỏi nào”

Thông thường, vào cuối các cuộc phỏng vấn, phỏng vấn viên sẽ hỏi đáp viên rằng bạn có còn thắc mắc, hay muốn đặt câu hỏi nào không. Ứng viên nên tìm cách hỏi nhiều nhất có thể về vai trò, định hướng công ty và đội ngũ làm việc. Những câu hỏi này cũng có thể giúp bạn hiểu rõ những lợi ích mà bạn sẽ có trong quá trình làm việc. Ngoài ra, một cuộc phỏng vấn nên là một cuộc trò chuyện hai chiều. Vì vậy, hãy đặt câu hỏi trong suốt cuộc phỏng vấn để tô rỏ sự quan tâm, tò mò và kỹ năng lắng nghe của bạn.

 

“Vậy, công ty của bạn thực sự đang làm gì?”

Ứng viên nên tìm hiểu thông tin cơ bản về công ty bằng cách thực hiện tìm kiếm trên Google. Không nên đặt những câu hỏi khiến cho phỏng vấn viên cho rằng bạn không có sự chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này, khiến họ nghĩ rằng bạn không thực sự muốn công việc này. Mặc dù việc đặt câu hỏi rất quan trọng, quan trọng hơn là những câu hỏi đó cần đúng và tạo thêm điểm đối với phỏng vấn viên.

 

“Công ty có thể nói cho tôi về mức lương và phúc lợi mà tôi nhận được không?”

Tìm hiểu về những lợi ích bạn nhận được khi đã là nhân viên là điều bạn sẽ muốn biết rõ nhất, nhưng xin hãy lưu ý rằng không nên hỏi trong vòng phỏng vấn đầu tiên. Nếu bạn hỏi câu hỏi này quá sớm, bạn sẽ trông giống như chỉ đi làm vì tiền.

 

“Vị trí này cần những kỹ năng gì mà công ty cần?”

Nếu bạn cảm thấy cần phải hỏi lại những kỹ năng nào được yêu cầu cho vị trí này, thì bạn đã không đọc kỹ bảng mô tả công việc. Các tin tuyển dụng đều có đầy đủ thông tin về công việc, bạn nên xem kỹ nó và trình bày kinh nghiệm bạn đã có cho phỏng vấn viên biết thay vì phải hỏi lại. Câu hỏi đó cũng có ý rằng bạn đã không quan tâm mấy đến vị trí mà bạn đang muốn làm.

Một cuộc phỏng vấn có thể khiến bạn sợ, nhưng nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng thì nó sẽ trở nên dễ dàng với bạn hơn. Khi bạn đã hiểu được tâm lý của nhà tuyển dụng, thì việc trả lời những câu hỏi hay đặt ra những câu hỏi cũng không còn khiến bạn phải ngập ngừng hay lúng túng.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Bắt đầu công việc mới như thế nào?

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác