Trang chủ >> Kỹ năng sống

3 lời khuyên để giảm bớt căng thẳng trong mùa dịch COVID-19

04/09/2020

Do sự bùng phát của đại dịch covid-19, nhiều gia đình và bản thân họ phải cùng nhau thực hiện cách ly xã hội, để họ được an toàn và khỏe mạnh. Tất cả chúng ta đã và đang đối phó với loại “ác quỷ” này mà không hề biết được khi nào mới kết thúc. Vì vậy, làm thế nào để có thể giảm bớt mức độ căng thẳng hay buồn chán và giữ sức khỏe được tốt nhất.

Dưới đây là ba mẹo đơn giản để giảm thiếu căng thẳng trong mùa dịch này.

1. Có thói quen hằng ngày

Trong một ngày dài, bạn có thể nằm trên giường nghịch điện thoại, ngủ hay xem Netflix. Nhưng hãy chắc rằng bạn đã tạo ra lịch trình hoặc thói quen để theo dõi mỗi ngày kẹt trong nhà.

Có một thói quen hằng ngày giúp cho suy nghĩ được tập trung và nó cũng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Đặt thời gian để thức dậy, thời gian tập thể dục, thời gian nghỉ làm để ăn trưa,…

2. Hãy luyện tập mỗi ngày

Việc tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày là vô cùng quan trọng. Có thể là các bài tập đơn giản như plank, giúp cơ thể được hoạt động hằng ngày, có thể như đi bộ hoặc dọn dẹp nhà cửa được gọn gàng sạch sẽ hơn. Những hoạt động đó giúp cơ thể bạn được di chuyển, hoạt động mà không cảm thấy buồn chán.

Bạn không nên ngồi cả ngày với chiếc máy tính để làm việc, ở lì trong nhà mà không hòa mình với thiên nhiên. Đặc biệt là khi thời tiết đẹp, hãy thử ra ngoài, đi dạo phố để có thêm vitamin D hàng ngày. Không khí trong lành kết hợp với hoạt động thể chất giúp bạn được thư giãn và bớt căng thẳng hơn.

3. Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh, thực phẩm lành mạnh sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về lâu dài. Nếu bạn đang ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn, bạn sẽ cảm thấy thiếu năng lượng và bạn sẽ thèm những thực phẩm đó nhiều hơn. Bên cạnh đó, nó còn không tốt cho hệ miễn dịch của bạn.

Các bạn có thể thử ngay các lời khuyên trên để giảm bớt căng thẳng trong mìa dịch này nhé. Hãy ăn uống lành mạnh, duy trì thể dục thể thao, thiết lập thói quan hàng ngày và có những suy nghĩ tích cực. Ngoài việc giúp bạn thoát khỏi buồn chán, căng thẳng, nó cũng có thể giúp bạn tạo ra những ý tưởng mới trong công việc, đặc biệt với những bạn cần đến sự sáng tạo trong công việc.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 7 lối sống mà chúng ta nhất định phải thay đổi sau lần dịch bệnh này

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác