Trang chủ >> Kỹ năng sống

10 ý tưởng cho một văn phòng nhỏ tại nhà.

04/07/2020

Nếu bạn muốn bắt đầu làm việc tại nhà hoặc muốn có một không gian riêng dành cho việc học tập của mình thì những ý tưởng sau sẽ chỉ cho bạn biết những gì bạn đang cần. Nhiều người cho rằng không gian nhỏ hẹp thì khó để trở thành nơi lý tưởng để làm việc hay học tập, nên họ đã dành toàn bộ một căn phòng để sử dụng như một văn phòng tại nhà. Bài viết này sẽ cho bạn biết, suy nghĩ đó là sai trong khi chúng ta có thể sử dụng khéo léo không gian trong nhà để tạo nên một văn phòng lý tưởng, phù hợp với bạn và gia đình.

Bất kể bạn quyết định chọn cho mình một góc nào để, thì 10 ý tưởng văn phòng tại nhà này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm hứng hơn để có một văn phòng cho riêng mình.

1. Văn phòng sành điệu

Một điểm cộng cho việc làm này là mình có thể tạo ra một văn phòng tại nhà theo cách mình mong muốn nhất. Bằng cách như kết hợp các tông màu gỗ tự nhiên, màu da ấm áp, màu trắng và một loại các vật phẩm văn phòng  như tập tài liệu, giấy tờ, lọ hoa, hoa để làm cho kệ sách trể nên sống động hơn.

2. Văn phòng nhỏ tại góc nhà mang đầy năng lượng

Kiểu văn phòng tại nhà ấm cúng này được đặt tại một góc nhỏ cùng với lợi ích của nó mang lại là ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng chiếu le lói qua các nhánh cây ngoài vườn. Hãy thử sử dụng một hốc tường làm văn phòng tại nhà, nơi này không quá phô trương nhưng lại mang lại nhiều năng lượng tích cực mới.

3. Một văn phòng ấm cúng

Bạn không cần phải dùng nhiều tiền trong việc tạo ra một căn phòng, chỉ cần một không gian vừa đủ, không quá to. Nhưng lại đầy đủ ánh sáng, một góc văn phòng ấm cúng chỉ cần một lớp sơn mới và một vài phụ kiện. Ví dụ, đặt một tấm thảm trên sàn mang cả phòng hòa lại với nhau, tạo một cảm giác đầy đủ và ấm cúng hơn.

4. Văn phòng nhỏ trong phòng gia đình

Ý tưởng này chỉ cho bạn thấy rằng bạn có thể có được một văn phòng tại nhà đầy phong cách mà không phải là không phù hợp. Kiểu văn phòng này có thể tạo ra để làm việc nhóm hoặc giải quyết bài tập chung tại nhà. Ánh sáng từ những bóng đèn cũng là một giải pháp hiệu quả khi trang trí văn phòng tại nhà mà không có cửa sổ.

5.Văn phòng nhỏ cùng tranh tường

Một trong những ý tưởng văn phòng nhỏ tại nhà không quá đắt đỏ mang lại vô số tính cách và sự quyến rủ cho không gian của bạn. Bạn nên chọn các tác phẩm nghệ thuật khác nhau về ý nghĩa và kích thước, trộn lẫn các hình ngang và dọc. Đừng quá lo lắng về cách sắp xếp các bức tranh, hãy đặt theo kiểu bạn  thích nhất trên bức tường của bạn.

6. Văn phòng nhỏ cùng tủ hồ sơ

Nếu bạn có quá nhiều thứ để lưu trữ thì cách bố trí này phù hợp với bạn. Tủ hồ sơ là một giải pháp lưu trữ văn bản , nó sẽ được giữ gọn gàng trong một góc vă phòng. Hãy sử dụng tủ hồ sơ này vì chúng có thể dễ dàng sơn, vẽ phù hợp với chủ đạo màu sắc mà bạn muốn, đặc biệt lại rất tiết kiệm ngân sách.

7. Văn phòng nhỏ cùng với bảng mục tiêu

Khi bạn đã tìm kiếm ý tưởng văn phòng tại nhà phù hợp, bạn sẽ thấy rằng ý tưởng này được đề xuất khá nhiều. Vì chúng không chỉ mang lại cho bạn nguồn cảm hứng và động lực, mà còn mang đến cho bạn sự sáng tạo. Ngoài ra, còn là một ý tưởng trang trí tường  thú vị. Bạn có thể sử dụng bảng mục tiêu để đưa ra các ý tưởng, ước mơ và hình ảnh tuyệt vời truyền cả hứng cho bạn, nó sẽ là điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào phòng và chuẩn bị cho một ngày làm việc tuyệt vời.

8.Văn phòng gam màu trắng cùng với bàn đựng đồ tiện dụng

Nếu bạn đang loay hoay nghĩ ra những ý tưởng để trang trí văn phòng tại nhà, một trong những lựa chọn cho tông màu phổ biến đó là màu trắng. Những bức tường trắng sẽ mang lại cho văn phòng nhỏ một cảm giác rộng rãi và cho phép bạn phối với với các phụ kiện đầymàu sắc. Thêm một tấm thảm  sàn gỗ có thể giúp bạn làm ấm văn phòng hơn.

9. Góc phòng ngủ cùng các kệ góc tạo nên một văn phòng nhỏ

Tạo một bàn làm việc tại góc phòng ngủ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn có không gian thấy, bạn có thể làm các kệ góc lên trên tường nhà để tận dụng không gian thẳng đứng trong văn phòng của chính mình.

10. Văn phòng tại nhà với không gian hai người

Thật tuyệt vời nếu bạn có đủ không gian để tạo ra một văn phòng tại nhà cho hai người. Cách này có thể tối đa hóa năng suất của bạn, có một văn phòng có hai chỗ ngồi có nghĩa là cả hai sẽ cùng hoàn thành một dự án hoặc một bài báo cáo dễ dàng hơn.

Hy vọng những ý tưởng trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: 6 cách thông minh để tiết kiệm tiền tại nhà

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác