Trang chủ >> Kỹ năng sống

7 bài học bạn nhất định phải biết trước 35 tuổi

04/01/2020

Không ai dám khẳng định lên kế hoạch để chắc chắn thành công nhưng có thể nỗ lực học hỏi để từng bước thực hiện mục tiêu.

1. Đừng ngại khi hỏi lời khuyên từ người khác

Đôi khi, chúng ta ngại xin lời khuyên hay nhờ giúp đỡ vì sợ bị đánh giá thiếu hiểu biết hoặc lười chuẩn bị. Nhưng thực tế, ai cũng có lúc bối rối, không biết làm gì. Do đó, bạn đừng ngại xin lời khuyên, cả nơi làm việc, ở nhà và trong cuộc sống nói chung. Cách học nhanh nhất là học từ chính những người quen của mình.

 

2. Dành thời gian nhất định trong tuần cho bản thân

Nhiều người làm việc liên tục vì người khác (vợ chồng, con cái, anh chị em, sếp…). Họ xứng đáng được dành thời gian cho chính mình. Đó có thể là một ngày cuối tuần để làm những việc mình muốn.

 

3. Lựa chọn dành năng lượng vào việc gì

Business Insider đánh giá đây là lời khuyên tuyệt vời từ người đã thành công trong cuộc sống. Một số việc không đáng để dành thời gian, năng lượng cho nó. Vì thế, con người cần biết lúc nào nên dấn thân, lúc nào cần lùi lại. Người thành công biết thỏa hiệp khi cần và dồn tâm sức vào mục tiêu đáng giá.

 

4. Học hỏi không ngừng

Nhiều người lựa chọn ngừng học sau khi rời trường. Trong khi đó, xã hội yêu cầu con người học tập không ngừng, học từ người nhà, bạn bè, đồng nghiệp… Người thành công không bao giờ thôi khao khát thu nạp kiến thức. Do đó, bạn đừng ngại học hỏi từ người khác vì họ có những trải nghiệm khác, mang lại bài học mới.

Xem thêm 12 thói quen thay đổi cuộc đời của bạn tại đây nhé!

 

5. Sẵn sàng rời khỏi vùng an toàn

Việc gắn bó với những công việc quen thuộc thường dễ dàng, thoải mái. Ngược lại, ai cũng căng thẳng, lo sợ khi bắt đầu cuộc sống, công việc mới. Nhưng người thành công luôn dám bước khỏi vùng an toàn, chấp nhận quãng thời gian không mấy dễ chịu để trưởng thành và có trải nghiệm thú vị hơn. Không ai biết chắc mình thích điều gì cho đến khi thử thực hiện nó.

 

 

6. Đừng ép mình ở lại nơi bế tắc

Ai cũng có những ngày tồi tệ ở nơi làm việc. Song, nếu điều tệ hại nhiều hơn thứ tốt đẹp, đừng ép mình ở lại. Khi thấy không còn thử thách hay đam mê thúc đẩy bản thân bắt đầu công việc mỗi ngày, bạn nên chọn cách rời khỏi, thay đổi và tìm kiếm cơ hội ở nơi khác.

 

7. Không thể làm hài lòng mọi người

Người trẻ cần thường xuyên nhắc nhở mình không thể làm hài lòng tất cả. Con người thường nỗ lực để mọi người xung quanh thấy hạnh phúc hơn nhưng điều đó không khả thi. Điều tốt nhất bạn có thể làm là nỗ lực hoàn thành công việc, đối xử tử tế trong các mối quan hệ.

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: 4 loại người không được phép coi thường

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác