Trang chủ >> Kỹ năng sống

6 cách thông minh để tiết kiệm tiền tại nhà

03/13/2020

Ai trong chúng ta cũng thích chi tiêu theo từng đồng mà mình kiếm được, vì vậy tiết kiệm tiền có thể là cả một vấn đề lớn đối với nhiều người. Nhưng để cuộc sống ổn định hơn, bạn cần phải học tiết kiệm từng đồng. Để ngân sách được ổn định thì hãy xem sáu mẹo siêu dễ dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một chút.

1. Phương pháp tiết kiệm tiền về số không

Đưa số dư về làm tròn thành số 0 ở hàng đơn vị, tức là bạn trừ đi số cuối để tổng tài khoản được làm tròn. Số cuối đó chính là số tiền bạn sẽ tiết kiệm được trong một ngày. Ví dụ, số dư là 215.000 đồng, bạn sẽ lấy ra 15.000 đồng để tiết kiệm trong một ngày. Phương pháp này giúp bạn có thêm một khoản tiết kiệm không lớn, nhưng qua từng ngày nó sẽ được nhiều hơn. Hơn thế nữa, bạn có thể ít tiêu pha vào những thứ linh tinh như đồ ăn vặt, hay những đồ vật không cần thiết.

2. Đếm ngược và hít thở thật sâu trước khi mua

Nếu bạn thường xuyên mua hàng trực tuyến qua các trang thương mại điện tử thì cách này phù hợp với bạn. Trước khi bạn sử dụng tài khoản tín dụng của mình để trả tiền cho các món hàng mà bạn vừa thấy trên Tiki hay Shopee hoặc từ email của mình, hãy đếm ngược từ con số 10, hít vào thở ra vài lần sau đó bạn hãy tự hỏi rằng mình có thực sự cần nó không.

Đôi khi, bạn cần tạo ra một không gian giữa suy nghĩ, hành động và phản xạ để đưa ta những quyết định tốt hơn

3. Thanh toán bằng tiền mặt

Nếu bạn đang có thói quen thanh toán mọi thứ bằng thẻ thì mau mau bỏ ngay thói quen đó. Hãy cố gắng trả mọi thứ chi phí bằng tiền mặt. Việc thanh toán bằng tiền mặt sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát “túi tiền” của mình hơn. Hơn nữa, khi bạn chi trả bằng tiền mặt, bạn sẽ dễ nhận ra cảm xúc của mình khi tiêu sài quá nhiều.

4. Theo dõi từng khoản chi phí

Bạn hãy dành ra 15 phút trước khi ngủ để ghi lại tất cả chi phí trong ngày hôm đó. Để đến cuối tháng, bạn sẽ có thể nắm được những chi phí cố định mà bạn phải chi trả trong một tháng. Với những người mới bắt đầu, chắc hẳn khi nhìn lại số tiền đã chi trong tháng vừa rồi đã quá nhiều, giúp bạn tạo thói quen tiết kiệm hơn cho tháng tới.

5. Làm việc ở nhà, nắm bắt tiềm năng trực tuyến

Số đông chúng ta đều dành vài giờ trong ngày để lướt web,vừa làm việc vừa lướt web. Vì thế mà một số đông cũng đã tiếp cận được với cái cơ sở tìm năng này để kinh doanh tại nhà. Bằng cách bắt đầu kinh doanh của riêng mình hay nắm bắt được những công việc mang tính chất phóng khoáng, sáng tạo, thì làm việc ở nhà là sự lựa chọn sáng suốt. Từ đó bạn có thể tiết kiệm được nhiều hơn so với những phương pháp tiết kiệm bạn đang thử.

6. Tránh xa các quảng cáo

Phương pháp này là một trong những phương pháp thụ động để tiết kiệm tiền, hãy cố gắng tránh xa các quảng cáo truyền hình hay mạng xã hội. Điều này sẽ làm giảm khả năng bạn sẽ vung tiền mua một thứ gì đó vô bổ và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn nếu áp dụng phương pháp này thành công.

Tiết kiệm là thói quen tốt, nhưng đừng quá đưa mọi thứ vào khung khổ của tiết kiệm, nó sẽ là con dao hai lưỡi khiến bạn trở thành người hà tiện đấy. Chúc các bạn thành công với những mẹo hữu dụng trên.

Xem thêm: Làm sao bỏ được thói quen xấu

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác