Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Khám phá tài năng của bạn

Bạn sẽ không bao giờ biết bạn thực sự giỏi cái gì nếu không thử những thứ khác nhau. Có lẽ có điều gì đó bạn luôn muốn thử, nhưng bạn nghĩ rằng mình không thực sự giỏi về nó. Sự thật là bạn sẽ không biết nếu không thử. Để ý những việc bạn giỏi làm lại là những việc bạn thích nhất.

Dưới đây là 6 mẹo đơn giản để tìm thấy tài năng của bạn:

1. Hãy làm những gì phù hợp với sở thích của bạn

Ví dụ bạn yêu thích âm nhạc, hãy cân nhắc theo đuổi công việc tạo ra sản phẩm âm nhạc thay vì chỉ là một người hâm mộ. Bạn có thể học chơi một nhạc cụ nào đó hoặc tìm hiểu thêm các khía cạnh kỹ thuật như hòa âm, phối khí, học cách tạo ra một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh.

 

2. Thoát ra khỏi vùng thoải mái

Tất nhiên, bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn ban đầu có vẻ khó khăn. Không ai thích cảm giác bị tổn thương, những cũng có nhiều người cảm thấy vui khi bước ra khỏi vùng thoải mái của họ. Thực tế là bạn sẽ không thể khám phá những tài năng mới của mình nếu không cởi mở học những điều mới và có những trải nghiệm mới.

 

3. Du lịch

Nếu chỉ ở nhà, suy nghĩ của bạn có thể bị hạn chế bởi thói quen. Đi du lịch mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới. Đây là cũng là một cách bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn và tiếp nhận các nền văn hóa khác nhau. Thậm chí bạn có thể được truyền cảm hứng để theo đuổi các mục tiêu nghề nghiệp mới.

 

4. Đọc sách

Không phải ai cũng có nhiều cơ hội để được đi đây đi đó, nó có thể tốn nhiều tiền bạc. Nhưng đọc sách là một cách tuyệt vời để khơi dậy các ý tưởng sáng tạo từ sự thoải mái trong chính ngôi nhà của bạn. Bạn có thể đọc sách về bất kỳ chủ đề nào mà bạn hứng thú quan tâm.

 

5. Tham gia các lớp học cộng đồng

Có thể là một khóa giao tiếp tiếng Anh hay một khóa học vẽ chẳng hạn. Đây là cách tuyệt vời để tìm hiểu tài năng của bạn bởi vì nó gần gũi và và dễ tiếp cận với bạn. Khi đã chọn một lớp học để tham dự, bạn sẽ có các ý tưởng hay về chủ đề trong suốt khóa học. Cuối cùng, bạn có thể quyết định liệu nó có hợp với mình hay không. Nếu không, bạn có thể tiếp tục thử các khóa học khác cho đến khi tìm thấy khóa học phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Xem thêm làm thế nào để ngưng tính trì hoãn của bản thân tại đây nhé!

 

6. Nói chuyện với bạn bè

Đối thoại với bạn bè hoặc có thể là đồng nghiệp của bạn. Đây là một cách bạn vừa có thể chia sẻ vừa học hỏi từ họ. Nói về cách họ khám phá niềm đam mê  và những gì họ đã làm để trau dồi nó. Có thể bạn sẽ thấy rằng bạn cũng có cùng chung sở thích với bạn bè của mình. Nếu được như vậy, bạn có thể cùng nhau theo đuổi sở thích này.

 

Cuối cùng, điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải có ý chí tiếp tục cố gắng. Khi bạn đã tìm thấy tài năng của mình, bạn có thể tận hưởng sự thỏa mãn, thành công và hạnh phúc mà tự bản thân mang lại.

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: 10 câu hỏi giúp bạn tìm ra công việc yêu thích cho mình

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác