Trang chủ >> Kỹ năng sống

5 kỹ thuật tự vệ cho phụ nữ

Học võ tự vệ là một cách giúp chúng ta bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm đang rình rập bên ngoài, nhất là đối với phụ nữ. Việc học các tự vệ bản thân là rất cần thiết đấy. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ một vài thế tự vệ đơn giản này nhé!

1. Đối với người mới bắt đầu, hãy ghi nhớ những nơi dễ bị tổn thương

Không quan trọng kẻ tấn công bạn to con nặng ký như thế nào vì bạn có thể đánh trả bất cứ ai nếu biết những điểm dễ bị tổn thương nhất. Những nơi bao gồm mắt, mũi, cổ họng, ngực, đầu gối và phần háng.

Bạn có thể tấn công theo bất kỳ cách nào bạn muốn, nhưng để cho an toàn bạn cần nhớ những động tác chính xác hiệu quả để nhắm vào những vùng này.

 

2. Các động tác đơn giản và hiệu quả nhất

Một trong những động tác tốt nhất khiến bất kỳ kẻ nào phải thút thít quỳ xuống chính là nắm lấy cổ tay. Nắm lấy ngón tay út và ngón đeo nhẫn của hắn bằng một tay, ngón giữa và ngón trỏ của anh ấy bằng tay kia và bẻ cong cổ tay về phía trước.

Khu vực rõ ràng để tấn công nhất là vùng háng. Tất cả các khóa đào tạo tự vệ đều khuyên nhắm vào khu vực này. Nó làm tê liệt kẻ tấn công giúp bạn có nhiều thời gian hơn để trốn thoát.

 

3. Nếu bạn bị tóm từ phía trước

Nếu bạn bị giữ từ phía trước và bạn không thể nhấc tay, hãy làm như sau: đưa tay hướng xuống về phía trước và nắm tay trước xương chậu . Điều này sẽ tạo ra đủ kẽ hở giữa bạn và kẻ tấn công.

Sau đó, đánh vào mũi kẻ tấn công bằng trán của bạn. Điều này sẽ làm cho kẻ tấn công di chuyển ra khỏi bạn. Bây giờ thúc vào háng hắn ta bằng đầu gối của bạn.

Nếu vẫn còn một khoảng trống giữa bạn và kẻ tấn công , có một cách bạn có thể tự bảo vệ mình bằng lòng bàn tay. Duỗi thẳng cánh tay trái của bạn và đánh kẻ tấn công vào cằm và mũi của anh ta bằng cánh tay phải. Sau đó, đánh vào háng anh ta. Bằng cách này, kẻ tấn công sẽ bị mất phương hướng và hắn sẽ không thể di chuyển.

 

4. Nếu bạn bị giữ chặt tay

Bạn có thể thoát khỏi nếu bạn nhớ quy tắc ngón cái: xoay cánh tay của bạn về phía ngón tay cái của kẻ tấn công.

Nếu anh ấy đang giữ chặt cánh tay của bạn, xoay cổ tay của bạn về phía ngón tay cái. Khi cánh tay của bạn ở dưới kẻ tấn công, kéo cánh tay của bạn ra mạnh nhất có thể.

 

5. Nếu bạn bị tóm từ phía sau

Những kẻ xấu thường tấn công từ phía sau vì đây là cách dễ nhất để chúng giữ cánh tay của bạn, khiến bạn không nhút nhích được.

Để thoát khỏi kẻ tấn công, nhanh chóng cúi xuống và dồn hết lực vào gáy của bạn sau đó hất mạnh lên ra sau nhất có thể. Quan trọng là làm cho kẻ tấn công đưa một chân của mình về phía trước.

Bây giờ nhanh chóng cúi xuống, nắm lấy chân hắn và đứng dậy kéo nó theo bạn. Bây giờ kẻ tấn công sẽ mất thăng bằng và đây là thời cơ để bạn hất đối thủ ngã xuống đất.

Hy vọng rằng bạn sẽ không bao giờ phải dùng những động tác này, nhưng nếu tình cờ thấy mình rơi vào tình thế bị đe dọa, hãy nhớ các khu vực dễ bị tổn thương! Bạn còn biết động tác nào hữu ích hơn không? Hãy chia sẻ với chúng tôi dưới phần bình luận nhé!

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: Lợi ích của việc đi chân đất

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác