Trang chủ >> Kỹ năng sống

Tầm quan trọng của việc đơn giản hóa, sự lựa chọn hàng ngày giúp cuộc sống bạn trở nên tốt đẹp

03/02/2020

Bạn có thể thấy rằng tất cả nghiên cứu và sách báo đều chỉ ra một nhận định: nếu bạn khiến cuộc sống dễ dàng hơn bằng cách đơn giản hóa mọi vấn đề, sức khỏe và cuộc sống của bạn sẽ luôn ở tuổi đôi mươi cho dù bạn đã bước sang tuổi 30 của cuộc đời.

Một thực tế rằng bạn không phải là một nhà nghiên cứu hay một bác sĩ giỏi để có thể tự đo lường tình trạng sức khỏe. Lượng thực phẩm bạn nạp vào mỗi ngày, thời gian sinh hoạt cũng như hoạt động mỗi ngày của bạn đều ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và tuổi thọ. Sức khỏe còn bị ảnh hưởng bởi căng thẳng do công việc, bạn hút thuốc hay bạn sống ở nơi khói bụi ô nhiễm.

Chính vì thế có quá nhiều điều bạn cần hành động để cải thiện cuộc sống, nhưng cách tốt nhất hãy đơn giản hóa mọi vấn đề. Rất nhiều người chọn cách thay đổi cách sống tùy vào hoàn cảnh của họ để cải thiện cuộc sống, ví dụ như:

Lựa chọn thực phẩm sạch và kiểm soát chế độ ăn uống

Tập thể dục thường xuyên

Tham gia các hoạt động cải thiện trí não

Bỏ thuốc lá

Cai nghiện rượu bia…

Kết quả là? Họ chọn lựa cải thiện cuộc sống bằng những điều đơn giản, bằng cách này cuộc sống của họ đã tốt đẹp hơn đến 60%. Điều đó có nghĩa là dù bạn có một môi trường sống tệ, hoàn cảnh sống không như ý hay sức khỏe không tốt nhưng việc thay đổi cách sống một cách đơn giản hóa đã cải thiện đến 60% chất lượng cuộc sống của bạn.

Bên cạnh đó các nghiên cứu của hơn 40 triệu nguyên nhân dẫn đến tử vong trên gần 200 quốc gia, chúng ta có kết quả rằng chế độ ăn uống là nguyên nhân tử vong cao hơn so với việc hút thuốc lá. Chế độ ăn uống có liên quan đến gần 11 triệu ca tử vong toàn cầu năm 2017, gần 22% số liệu tử vong ở người lớn trong năm đó.

Họ chỉ ra rằng nguyên nhân không chỉ đến từ việc chúng ta đã nạp vào cơ thể những thực phẩm gì mà còn vì chúng ta không nạp đủ thực phẩm cần thiết – như là các loại hạt, đậu, thực phẩm hữu cơ, trái cây và rau củ.

Không riêng gì về chế độ ăn uống, ngay cả vận động hàng ngày, thói quen sinh hoạt, sức khỏe thể chất,… tất cả những điều đó đều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Hãy chọn cách đơn giản hóa và luôn có sự chọn lọc trong mọi điều kiện cuộc sống để đảm bảo chất lượng cuộc sống được tốt hơn.

Bây giờ thì hãy lên kế hoạch tập luyện hợp lý, ăn thực phẩm sạch và hãy tạo thói quen một cách chọn lọc.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 7 thói quen giúp bạn có một ngôi nhà sạch sẽ

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác