Trang chủ >> Kỹ năng sống

11 thói quen tốt của những người hạnh phúc và thành công

Con người ta dành cả cuộc đời để tìm kiếm hạnh phúc. Họ nghĩ về những gì họ đã làm, những gì họ đã ăn, nơi họ đã đi, họ đã ở với ai. Họ tìm kiếm hạnh phúc trong các mối quan hệ, trong sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Các nhà xã hội học nói rằng hạnh phúc phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cơ bản, nó phụ thuộc vào thái độ của bạn đối với cuộc sống. Thứ hai là phụ thuộc vào tài chính của bạn. Và thứ ba là phụ thuộc vào trải nghiệm hàng ngày của bạn. Ví dụ: cách nhanh nhất để có được hạnh phúc chính là làm cho người khác hạnh phúc.

Và đa phần những người hạnh phúc và thành công duy trì 11 thói quen sau đây mà bạn nên biết:

1. Họ có cái nhìn tích cực

Như Chopra đã chia sẻ trên trang Business Insider, những người có cái nhìn tích cực xem những việc mà họ trải qua như một cơ hội và có khả năng đạt được. Thường thì con người hạnh phúc khi họ sống lạc quan thoải mái.

 

2. Họ hiểu bản thân muốn gì?

Những người hạnh phúc khi họ thích một ai đó, và họ cũng biết dành thời gian để nhìn nhận bản thân. Họ biết những gì làm họ buồn, họ biết những gì mang lại cho họ hạnh phúc. Họ biết thứ họ thích và không thích.

3. Họ nghỉ ngơi đúng cách

Ngay cả khi chúng ta nằm xuống nghỉ ngơi thì tâm trí vẫn chạy theo những việc mình chưa làm hôm nay hoặc những việc mà mình phải làm cho ngày mai. Điều này có thể dẫn đến một đêm mất ngủ, không ngủ ngon giấc.

Những người hạnh phúc và thành công rất coi trọng sự nghỉ ngơi cũng như chất lượng giấc ngủ. Họ hiểu rằng sẽ không làm việc tốt hơn nếu họ mệt mỏi và kiệt sức.

4. Họ biết cách mãn nguyện

Bạn có biết cách tốt nhất để tiết kiệm tiền là gì không? Chính là hãy tự mãn nguyện với những gì mình đang có, nó giúp bạn ngưng liên tục mong muốn đòi hỏi. Những người này không sống để tìm kiếm những gì lớn lao. Họ vui mừng với những gì đang có, niềm vui hiện tại của họ ngay bây giờ. Hãy xem video về cuộc sống của một người theo chủ nghĩa tối giản sẽ như thế nào nhé: https://www.youtube.com/watch?v=l7GTixGwomU

 

5. Họ biết cảm thông, chia sẻ

Những người hành phúc thường dễ nhận biết cảm giác tội lỗi, xấu hổ. Họ hiểu rằng chìa khóa cho hạnh phúc của họ chính là sự nhẹ nhàng và lòng từ bi của chính mình.

6. Họ cảm nhận được cảm xúc của mình

Mỗi khi gặp khó khăn, thay vì bị những cảm giác khó chịu dẫn dắt. Họ trải nghiệm và cảm nhận những cảm giác đó. Họ sẽ không cảm thấy tức giận hay buồn bã về chuyện đó mà xem nó như một trải nghiệm và tìm cách vượt qua.

7. Họ nhận ra đối thủ cạnh tranh lớn nhất chính là bản thân

Thay vì tập trung vào thành tích của người khác, họ tập trung vào những gì họ muốn và dựa vào đó để đạt được. Họ xem thành tích của người khác là cảm hứng, nhưng vẫn giữ cho mình tiêu chuẩn do chính mình đặt ra.

8. Họ quan tâm sức khỏe tinh thần, thể chất của mình

Những người hạnh phúc và thành công hiểu rằng việc chăm sóc sức khỏe bản thân là vô cùng quan trọng bởi người thành công khi đứng ở một vị trí cao hơn sẽ có rất nhiều điều phải lo lắng, áp lực. Họ ít quan tâm đến các tiêu chuẩn sắc đẹp và họ quan tâm nhiều hơn đến việc giữ gìn sức khỏe thật tốt để có đời sống hạnh phúc.

 

9. Họ tự tạo niềm vui cho bản thân

Những người hạnh phúc dành thời gian để tìm hiểu những điều giúp mang lại niềm vui cho chính họ. Họ hiểu những hoạt động nào mang lại hạnh phúc, và họ dành thời gian để đầu tư cho các hoạt động đó.

10. Họ biết giúp đỡ người khác cũng như tìm kiếm sự giúp đỡ cho mình

Có thể bạn không biết: Việc phục vụ hay giúp đỡ người khác, theo một nghĩa nào đó, chính là đang giúp chính mình. Những người hạnh phúc suy nghĩ việc cho đi chính là tự tạo phần thưởng cho bản thân.

11. Họ có lòng biết ơn

Có lòng biết ơn giúp bạn tạo thói quen và tôn vinh những điều tốt đẹp. Điều này cũng giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Mẹo giúp cân bằng thời gian học và chơi của bạn

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác