Trang chủ >> Kỹ năng sống

7 câu hỏi để tìm ra điều bạn thực sự muốn trong cuộc sống

02/26/2020

Bạn đã thực sự muốn gì? Một trong những câu hỏi để tự hỏi chính bản thân mình muốn gì và đạt được tất cả những mục tiêu mà bạn thực sự muốn. Nhưng làm thế nào để biết những gì bạn muốn để thực hiện một cuộc sống mơ ước của bạn. Với bảy câu hỏi sau, bạn có thể tìm ra điều mà bạn mong muốn nhất trong cuộc sống:

Tôi ước gì cho những người tôi yêu?

Tôi sẽ làm gì cho cuộc sống của mình khi tiền không còn là vấn đề ?

Điều gì tôi muốn trải nghiệm nếu tôi không còn sợ hãi?

Một vị thần ban cho tôi ba điều ước miễn phí. Tôi sẽ ước gì?

Ngày lý tưởng của bạn là ngày như thế nào?

Khi đã 100 tuổi và nhìn lại, tôi sẽ hạnh phúc nhất về điều gì?

Tôi không thích làm những gì?

Trước khi biết chi tiết về bảy câu hỏi này, có thể giúp bạn tìm ra những gì bạn muốn để thực hiện ước mơ của bạn nhanh hơn, hãy để bài viết này giải thích ngắn gọn một khía cạnh quan trọng.

Để thực sự tìm ra những gì bạn muốn, thường thì không thể hiện đủ ở khía cạnh tìm kiếm CÁI GÌ mà còn TẠI SAO!

Câu hỏi về TẠI SAO này thực sự giúp chúng ta giải quyết được những mong muốn đó là đúng hay sai.

1. Tôi ước gì cho những người tôi yêu?

Đây có lẽ là một câu hỏi hay ho khi tìm ta những gì bạn muốn? Những vấn đề mà nhiều người gặp phải là họ đang gặp khó khăn khi nghĩ về bản thân. Nhiều người có thể nghĩ rằng họ không xứng đáng với điều này, vì vậy sẽ thường dễ  dàng hơn khi nghĩ về người khác

Hãy nghĩ đến người bạn yêu, người có ý nghĩa rất lớn với bạn, người mà bạn chỉ muốn điều tốt đẹp. Bạn muốn gì cho người này?

2. Bạn sẽ làm gì cho cuộc sống của mình khi tiền không còn là vấn đề

Nhiều người trong chúng ta cho phép tiền giữ chúng ta lại những giấc mơ vì chúng ta tin rằng chúng ta không thể đủ khả năng làm gì khi không có tiền. Tuy nhien, với định luậy hấp dẫn, thì tiền hiện lên dễ dàng hơn mọi người nghỉ.

Vì vậy, hãy từ bỏ những ý nghĩ rằng bạn không đủ khả năng làm gì đó bạn mong muốn; chúng ta có một nguồn cung cấp tiền vô tận và tiềm mới được in mỗi ngày. Và trong tương lai việc in tiền, sẽ không còn cần thiết nữa.

Hãy tưởng tượng bạn có số dư ngân hàng là 1 000 000 000 000 000 000 000 (được như vậy là đủ cho tất cả mọi thứ bạn ước mơ… và nếu không thì chỉ cần thêm vài con số không!)

Bạn sẽ mua gì đầu tiên với số tiền này. Lối sống của bạn sẽ như thế nào? Đừng giới hạn bản thân, bạn có thể có mọi thứ bạn muốn.

3. Điều gì bạn muốn trải nghiệm nếu bạn không còn sợ hãi

Sợ hãi luôn là bức tường chắn ngang để bạn không thể tiếp cận các ngôi sao. Nếu nỗi sợ hãi là vấn đề đối với bạn, bạn có thể sử dụng nó để tìm hiểu rõ hơn những gì bạn thực sự muốn bởi vì nỗi sợ này sẽ kìm hãm bạn khỏi mục tiêu lớn của bạn

Vì vậy, hãy tự hỏi mình, nếu nỗi sợ hoàn toàn không có vấn đề gì với bạn và không có gì có thể xảy ra với bạn, cuộc sống của bạn sẽ khác như thế nào so với bây giờ.

4. Một vị thần ban cho bạn ba điều ước miễn phí, bạn sẽ ước gì

Hãy trả lời một cách tự nhiên nhất, suy nghĩ về những gì bạn muốn và nói lên ba điều ước đó. Tất nhiên, bạn có thể thể hiện bất cứ điều gì bạn muốn trong cuộc sống của bạn, và bạn sẽ không bị giới hạn trong ba điều, Luật hấp dẫn hoạt động dựa trên luật phong phú mà.

Nhưng câu hỏi này tập trung vào việc tìm ra những gì bạn mong muốn nhất.

5. Ngày lý tưởng của bạn là ngày như thế nào

Hãy tự hỏi, ngày lý tưởng của bạn sẽ là ngày như thế nào? Câu trả lời cho câu hỏi này có thể cung cấp cho bạn nhiều nguồn năng lượng và thông tin mới trong việc tìm hiểu những điều mà bạn thực sự muốn.

Ở đây điều quan trọng là bạn không nên giới hạn bản thân mình, đó là ngày của bạn, bạn không cần bận tâm đến bất cứ ai. Tiền không thành vấn đề. Bạn có thể dành cả ngày nơi bạn muốn đến, cách bạn muốn và với người bạn muốn.

6. Khi đã 100 tuổi và nhìn lại, tôi sẽ hạnh phúc nhất về điều gì

Câu hỏi này có thể đi rất sâu, nhưng không phải là để nhìn lại và tự nhủ rằng: “Ồ nếu tôi có thể quay ngược lại thời gian thì tôi sẽ….”

Hãy nghĩ về ngày mà bạn già đi, những gì sẽ khiến bạn hạnh phúc, tự hào, bình yên với chính mình nhất…nếu bạn biết rằng đã làm điều bạn mơ ước trong cuộc sống của bạn. Ngay bây giờ, hãy biến nó thành mục tiêu của bạn để có những trải nghiệm này trước khi bạn 100 tuổi.

7. Bạn không thích làm những gì

Để tìm ra những gì bạn muốn, thì cách dễ nhất đó chính là tìm ra những gì mà bạn không muốn. Bạn biết rằng phải thật cẩn trọng trong mọi trường hợp để không phải đem lại cho bản thân những điều tiêu cực. Hãy phân biệt rõ những gì bạn muốn làm và không muốn làm.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tìm ra những gì bạn muốn trong cuộc sống. Những để chính xác hơn thì bạn nên tự hỏi chính mình, thành thật với bản thân.

Xem thêm: Tự nhận thức bản thân tốt hơn

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác