Trang chủ >> Kỹ năng sống

Mẹo giúp cân bằng thời gian học và chơi của bạn

Việc cân bằng giữa học và chơi là điều mà hầu hết mọi người không làm được. Việc học và chơi điều quan trọng như nhau. Bộ não chúng ta không được thiết kế để làm việc không ngừng như robot, chúng ta cần có thời gian để nghỉ ngơi.

 

Dưới đây là một số lời khuyên giúp cân bằng được thời gian học và chơi có thể sẽ hữu ích với bạn:

1. Hãy lên kế hoạch cho mình

Việc lập kế hoạch giúp bạn đưa ra hướng đi cụ thể cho mình, cho bạn cái nhìn tổng quan của tương lai, những thay đổi sẽ gặp phải và những tác động ảnh hưởng đến bạn. Giúp kiểm soát các kế hoạch dễ dàng hơn để đạt mục tiêu của mình.

 

2. Hãy xác định việc nào cần phải ưu tiên

Các nhà kinh tế học cho rằng thiếu khả năng hạn chế chi tiêu, nghĩa là khả năng kiềm chế bản năng chi tiêu nhiều hơn những gì kiếm được và sở thích muốn làm những việc thú vị, và nhàn hạ là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại trong đời sống riêng tư và tài chính của mỗi người. Còn nghiêm khắc với mình, bất chấp khó khăn để làm những việc quan trọng và đúng đắn chính là con đường dẫn đến sự kính trọng, giá trị và sự hài lòng với bản thân.

Như vậy là đặt ưu tiên bắt đầu bằng việc xác định xem điều gì quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn, sau đó sắp xếp để luôn tận dụng thời gian làm những việc hướng tới mục tiêu của mình.

 

3. Hãy xác định những việc làm gây lãng phí thời gian của bạn

Chúng ta thường vô tình bị cuốn vào những việc không liên quan mà không biết rằng mình đang làm lãng phí thời gian của bản thân. Thời gian vô cùng quý giá nhưng nhiều người lại không nhận ra được điều đó và để thời gian trôi qua một cách vô ích.

Đặc biệt, lãng phí thời gian là vấn đề mà tất cả chúng ta thường mắc phải. Khi đang làm việc, hãy dành một chút thời gian thả lỏng cơ thể để não bộ nghỉ ngơi. Điều này giúp cho bộ não và cơ thể được thư giãn sau thời gian dài hoạt động và khi trở lại với công việc, chúng sẽ hoạt động có hiệu quả hơn.

 

4. Hãy cố gắng kiểm soát sự căng thẳng của bạn

Đừng để sự căng thẳng làm bạn suy sụp và làm hỏng tất cả công việc bạn đang làm. Hãy để tâm trí được thư giãn bằng cách nghe một bài hát bạn thích hoặc xem một bộ phim hài tình cảm nhẹ nhàng. Dĩ nhiên mỗi người có mỗi cách khác nhau để làm dịu bản thân, vì vậy bạn cũng có thể quản lý sự căng thẳng của mình.

Xem thêm cách để ngưng tính trì hoãn: https://www.youtube.com/watch?v=MR3VwPT5yKU

 

5. Biết khi nên học và khi nào nên nghỉ

Vấn đề ở đây là chúng ta thường không biết lúc nào mình nên quay trở lại với công việc. Điều này rất quan trọng vì bạn sẽ lãng phí thời gian nếu không trở lại học đúng giờ. Vì vậy, hãy theo dõi chặt chẽ đồng hồ của bạn và xác định thời gian nghỉ ngơi một cách hợp lí.

Bạn có thể làm được!

Xem thêm: 7 thói quen giúp bạn có một ngôi nhà sạch sẽTự nhận thức bản thân tốt hơn

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác