Trang chủ >> Kỹ năng công việc

5 bước để hoàn thành dự án lớn của bạn.

02/20/2020

Nếu bạn đang trên con đường phát triển nghề nghiệp thì đây chính là bài viết bạn cần chú ý. Không có gì khó chịu hơn khi có một khối công việc trong một dự án đang dang dở mà bạn phải hoàn thành. Hãy bình tĩnh và cùng nhau vượt qua nó, không chỉ để vượt qua mà chúng ta cần làm gì đó với kết quả tốt hơn. Nhiều người đã từ bỏ những ý tưởng chiến lược và đổi mới quy mô chỉ để vượt qua những công việc phải làm trong hôm nay. Bạn đã thực sự mong đợi điều gì để có một bức phá lớn trong cuộc đời này. Bạn chờ đợi những đột phá không phải bạn tạo ra, có lẽ bạn sẽ chờ đợi rất lâu.

Dưới đây là lời khuyên hữu ích để khơi dậy sự sáng tạo mà bạn cần để hoàn thành dự án lớn.

Bước 1: Đặt những ràng buộc

Tự nhốt mình trong một căn phòng yên tĩnh, tắt các thiết bị điện tử . Tại sao bạn nên làm như vậy. Nghiên cứu cho thấy rằng việc có một số thứ ngoài lề có thể giảm sự tập trung, khi đó bạn sẽ không đi sâu vào vấn đề mình đang giải quyết. Những ràng buộc này, có thể giúp chúng ta tận dụng tốt nhất những gì chúng ta đã có. Ngoài ra, chúng ta có thể dành năng lượng tinh thần của mình để hành động tiết kiệm thời gian và công sức của mình hơn.

Bước 2: Thiết lập thời gian “hạn chót” công việc và những “món quà” riêng cho bạn

Khi có một số công việc đã được đặt ra thời gian “hạn chót” hoàn thành, thì chính bạn sẽ thúc đẩy mình phải hoàn thành công việc cũng như là nhiệm vụ. Nếu bạn là người cần được thúc đẩy để kịp thời hạn của mình, hãy lập cho mình một hệ thống phần thưởng để giúp bạn hoàn thành sớm hơn mà không có sự trì hoãn.

Hãy nhớ rằng phần thưởng có thể khiến bạn cảm thấy được nghỉ ngơi, vì vậy, điều đó rất quan trong để đưa ra những phần thưởng liên quan đến mục tiêu của bạn. Việc này có thể là mua một cuốn sách mới được viết bởi CEO truyền cảm hứng cho bạn hoặc đăng ký một khóa học trực tuyến về chủ đề bạn làm việc hoặc một chủ đề liên quan.

Bước 3: Tâm trạng ảnh hưởng đến công việc

Nghiên cứu hiện nay cho thấy sự sáng tạo tăng lên khi cả cảm xúc tích cực và tiêu cực đều cao. Đừng hiểu nhầm ý ở đây rằng bạn phải có trạng thái tiêu cực, nếu như bạn đang có một tâm trạng tiêu cực thì hãy thử và tập trung năng lượng đó vào dự án của bạn. Một Nghiên cứu năm 2014 trên Tạp chí Tâm lý học Xã hội Trải nghiệm cho thấy những người buồn chán có khả năng tham gia vào các hoạt động để tìm kiếm cảm giác mới. Điều này có nghĩa, họ đi tìm kiếm những hoạt động hoặc đi đến những nơi thu hút họ, dẫn đến kích thích các trung tâm phần não. Chán nản cũng có khả năng truyền cảm hứng cho tư duy sáng tạo, khắc phục được đầu óc, giúp bạn tìm ra giải pháp cho các vấn đề cần giải quyết.

Bước 4: Sự sáng tạo cho việc rèn luyện chéo

Giống như trong thể dục, bộ óc sáng tạo của bạn cũng cần được rèn luyện chéo để làm việc với công suất tối đa. Khi bạn cảm thấy bạn vẫn còn nhiều thiếu sót trong việc sáng tạo thì việc tốt nhất bạn cần làm là thử một thứ gì đó hoàn toàn mới. Hãy thử làm những điều ngoài lĩnh vực bạn đang làm, ví dụ như học một ngôn ngữ mới, chơi một loại nhạc cụ hoặc vẽ tranh. Rèn luyện chéo sáng tạo giúp kích hoạt bộ não của bạn theo một cách mới. Việc xây dựng các nấp nhăng trên não sẽ giúp cải thiện việc làm của bạn có hiệu quả hơn.

Bước 5: Thu hồi thứ 6

Thứ 6 nổi tiếng là ngày làm việc kém hiệu quả nhất trong tuần. Sau bốn ngày làm việc chăm chỉ, thì thứ 6 thông thường mọi người sẽ rơi vào thế bị động và năng suất thấp nhất. Tuy nhiên, hãy cố gắng sử dụng thời gian này để đi sâu hơn vào các vấn đề hay các việc còn làm trong danh sách công việc. Hãy cố gắng khắc phục thời gian cho bản thân mỗi tuần, điều này sẽ khiến bạn tạo đà cho mục tiêu cuối cùng của mình.

Thứ 6 không còn là ngày làm việc kém hiệu quả nhất trong tuần. Trên thực tế, thứ 6 có thể là ngày mà bạn mong đợi nhất, không phải mong đợi vì đến cuối tuần, mà vì bạn có thể thiệt lập cho mình thực hiện các công việc quan trọng hơn để thúcđẩy sự nghiệp của bạn được đi lên.

Hy vọng bài viết này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để thực hiện mục tiêu phía trước của mình. Bất cứ điều gì cần làm, nó nên có kế hoạch và kỷ luật rõ ràng. Chỉ cần bạn tin tưởng bản thân rằng bạn sẽ hoàn thành nó.

Xem thêm: 9 thói quen thành công của triệu phú sẽ truyền cảm hứng cho cuộc sống của bạn

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác