Trang chủ >> Kỹ năng sống

Mạng xã hội đang dần khiến bạn trở nên tệ hại mỗi ngày?

Bạn có bao giờ cảm thấy tồi tệ sau một hồi lướt Facebook? Bạn cảm thấy mọi người đang có cuộc sống tốt hơn bạn? Bạn thấy họ hoạt động tích cực trên mạng xã hội? Tự nhiên bạn cảm thấy mình thua thiệt và có chút thất vọng về bản thân? Một tấm hình kỳ nghỉ của bạn bè hay một thông báo kết hôn được post lên trên Facebook mà bạn vô tình lướt thấy cũng đủ khiến bạn cảm thấy ghen tị.

(Bài viết dành cho những bạn nhạy cảm với mạng xã hội)

Có một số điều bạn cần nên biết, trong tâm can mỗi người ít nhiều đều có sự ghen tị và cạnh tranh nhau, suy cho cùng là muốn được thể hiện mình, đó là bản chất tự nhiên của con người.

Vậy bạn cần làm gì để tự chống lại những triệu chứng tiêu cực đó? Bạn có thể tham khảo một số điều dưới đây nhé:

1. Unfollow với những người hay khoe khoang

Nếu bạn đang theo dõi một người hay thích thể hiện, khoe khoang. Dĩ nhiên mỗi người có mỗi cách sống khác nhau không ai giống ai, bạn có thể không quan tâm họ bằng cách ngưng theo dõi hoặc hủy kết bạn với họ. Nếu bạn thường xuyên phải tiếp xúc với những người này, chỉ hãy tương tác với họ qua messenger.

2. Không ngại chia sẻ những điều tốt đẹp xung quanh bạn

Nếu bạn có một số tin tức tốt có thể chia sẻ đến mọi người, hãy lan truyền nó tích cực. Không có gì sai khi thừa nhận thành tích và điểm nổi bật của bạn trên tường nhà của mình. Chỉ khi nó thực hiện quá mức hoặc khiến người khác khó chịu thì bạn mới cần phải xem lại hành vi của mình. Những người khác có thể có một cuộc sống tốt, nhưng rất có thể bạn cũng có những khoảnh khắc tuyệt vời của riêng mình. Bạn cũng có thể đăng những điều tốt đẹp đó lên trang cá nhân mà chỉ bạn mới có thể xem, làm cho tường nhà bạn trở nên tích cực. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nó giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự trọng hơn.

3. Giới hạn thời gian sử dụng mạng xã hội

Cách đơn giản nhất để tránh sự đố kị là giới hạn thời gian bạn đọc được bài viết của người khác. Tự đặt cho mình giới hạn thời gian hợp lý mỗi ngày mỗi tuần và tuân thủ nó.

4. Sử dụng mạng xã hội để kết nối, không phải để so sánh

Mạng xã hội được tạo ra là để kết nối mọi người và mang lại những giá trị tích cực đến với mọi người xung quanh, không phải là nơi để so bì, ganh ghét đố kỵ lẫn nhau. Hãy giữ cho mình quan điểm này.

Bạn không cần phải từ bỏ hoàn toàn Instagram, Facebook hay các nền tảng mạng xã hội khác. Chúng là những công cụ tuyệt vời để giữ liên lạc và tạo mối quan hệ với người khác. Tuy nhiên, để chống lại sự ganh ghét, bạn cần phải giữ quan điểm đúng đắn khi sử dụng chúng.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách phòng ngừa bệnh viêm phổi cấp do Virus Corona gây ra

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác