Trang chủ >> Kỹ năng công việc

10 Kỹ năng hàng đầu giúp gây chú ý đến nhà tuyển dụng dành cho sinh viên mới ra trường

Bạn đã có những kỹ năng quan trọng mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm? Bạn thể hiện nó như thế nào để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và được họ quan tâm?

Các nhà tuyển dụng rất chú trọng vào việc tìm kiếm các ứng viên có kỹ năng và năng lực phù hợp cho công ty của họ. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực nghề nghiệp sẽ có những yêu cầu về kỹ năng, kiến thức và năng lực phù hợp để thực hiện công việc. Dưới đây là 10 kỹ năng mà một sinh viên mới ra trường cần có để có thể gây chú ý với nhà tuyển dụng của mình:

1. Có hiểu biết về kinh doanh

Khi làm việc trong một công ty, bạn cần phải nắm được quy trình hoạt động mà công ty đó đang thực hiện. Với sự nhạy bén này cho thấy bạn có hiểu biết về những gì tổ chức muốn và đạt được thông qua các sản phẩm dịch vụ và cách thức cạnh tranh trên thị trường.

2. Khả năng giao tiếp và lắng nghe

Giao tiếp bao gồm cả giao tiếp lời nói và văn bản, và lắng nghe. Giao tiếp tốt giúp bạn có thể điều chỉnh thông điệp mà mình muốn truyền tải đến mọi người, từ đó quan sát và lắng nghe quan điểm từ họ.

3. Khả năng làm việc nhóm

Hãy chứng minh cho mọi người thấy mình là một nhân tố quan trọng của nhóm nhưng cũng có khả năng quản lý và ủy thác cho người khác. Điều này còn giúp bạn xây dựng và duy trì các mối quan hệ làm việc tích cực giúp mọi người đạt được mục tiêu kinh doanh một cách hiểu quả.

4. Khả năng đám phán và thuyết phục (tư duy phản biện)

Để thuyết phục thành công đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị về nhiều mặt: Hiểu biết đầy đủ về sản phẩm và dịch vụ của bạn; thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của đối tác; chuẩn bị công cụ để có thể thuyết phục họ và chuẩn bị các phương án thay thế giúp bạn tự tin khi đàm phán với khách hàng của mình.

5. Khả năng giải quyết vấn đề

Bạn cần phải có phương án để tiếp cận một cách hợp lý, từ đó đưa ra phân tích và xử lý các vấn đề đó. Nhìn nhận vấn đề từ các góc độ khác nhau sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn và giải quyết vấn đề hiệu quả hơn. Đây là một yếu tố quan trọng giúp bạn có được sự tin tưởng từ cấp trên và được cấp trên giao phó các công việc quan trọng hơn.

6. Khả năng lãnh đạo

Bạn có thể không phải là một quản lý, một nhà lãnh đạo giỏi ngay từ khi mới ra trường, nhưng bạn cần thể hiện tiềm năng của mình để thúc đẩy các nhóm hay các đồng nghiệp có thể làm việc tốt hơn. Ngoài ra, bạn phải biết cách phân công nhiệm vụ phù hợp cho các thành viên, giao deadline hợp lý và dẫn đầu trong việc đưa ra các ý tưởng, ví dụ cho các thành viên của mình.

7. Khả năng tổ chức công việc

Khả năng tổ chức tốt cho thấy bạn là người có thể ưu tiên, làm việc với năng suất hiệu quả và quản lý thời gian của mình tốt. Bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy cách mà bạn đưa ra quyết định để tập trung hoàn thành công việc cũng như cách mà bạn đối phó với deadline.

8. Sự kiên trì và động lực làm việc

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn bạn là một người nhiệt tình năng nổ và nhạy bén. Cuộc sống công việc luôn đưa ra nhiều thách thức và bạn cần phải cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người sẽ tìm mọi cách để vượt qua, ngay cả khi mọi thứ trở nên khó khăn... vẫn luôn vui vẻ đón nhận.

9. Khả năng chịu đựng áp lực

Công việc quá nhiều dẫn đến đầu óc quá tải, đây là lúc bạn cần phải giữ được sự bình tĩnh và không trở nên quá căng thẳng. Dưới bài viết này cũng có một bài viết đưa ra cho bạn vài lời khuyên để có thể giảm bớt căng thẳng, bạn cũng có thể xem ngay tại đây.

10. Tự tin

Sự chuẩn bị chu đáo giúp bạn có thể tự tin hơn khi được giao phó công việc và tự tin đối với đồng nghiệp cũng như đối với sếp của mình.

Là một sinh viên từ khi còn ngồi trong ghế nhà trường, bạn cần phải trau dồi kỹ năng, kiến thức cần có trên giảng đường và trong quá trình làm việc nhóm. Đó là bước đầu để bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng của mình.

Chúc bạn thành công!

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác