Trang chủ >> Kỹ năng sống

5 cách tìm lại động lực

09/18/2019

1. Nghỉ ngơi, thư giãn

Giải pháp đầu tiên bạn nên dừng lại mọi việc và nghỉ ngơi một chút, có thể bạn nghĩ mình không có thời gian để nghỉ ngơi, để có một ngày thư giãn là quá xa xỉ với bạn khi mà deadline đến chân.  Nhưng nếu để mệt mỏi trượt dài đi thì kết quả công việc sẽ không hiệu quả? Bởi vậy, bạn có thể cố gắng dành ra nửa ngày, hoặc một ngày để nghỉ ngơi thư giãn. Mỗi người có một cách thư giãn khác nhau, nên việc nghỉ ngơi để bản thân thư giãn hết sức cần thiết. 

2. Dọn dẹp

Cách thứ hai để tìm thấy động lực là dọn dẹp. Dọn dẹp ở đây là tân trang bản thân và môi trường sống. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, chậm chạp và chán chường khi bản thân ít vận động dẫn đến trạng thái chậm chạp. Do vậy cần thiết detox cơ thể và môi trường sống từ những việc cá nhân nhỏ nhất: chăm sóc bản thân, vệ sinh nơi ở,... Khi mọi thứ xung quanh trở nên gọn gàng thì mọi thứ sẽ trở nên hợp lí. 

3. Chế độ ăn uống và sức khỏe

Để tìm lại động lực bạn cần kiểm soát chế độ ăn uống, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi thì cơ thể bạn cố gắng gửi bạn một tín hiệu nào đó. Bạn hãy tưởng tượng sức khỏe như một phần tiết kiệm bạn gửi trong ngân hàng, nhưng nếu bạn cứ rút ra mà không đầu tư thêm vào thì sẽ cạn sớm hơn bạn nghĩ. Ăn uống lành mạnh không bao giờ là quá sớm để bắt đầu và cũng không bao giờ là lãng phí cả. Nếu lịch trình của bạn quá bận rộn, thì nên uống vitamin tổng hợp mỗi ngày. Bên cạnh đó thì không được quên uống nước, làm việc lúc nào cũng phải cần thiết phải có một ly nước trên bàn.

4. Tìm kiếm niềm vui từ gia đình, bạn bè

Để bạn lấy lại động lực là nên có những cuộc gặp gỡ với những người mà bạn tin tưởng, yêu quý. Có thể là gia đình, có thể là bạn bè, nhưng những người mà các bạn tìm đến hãy là những người mà mang lại cho bạn nguồn năng lượng tích cực. Nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt hơn, hãy dành thời gian nhiều hơn với những người yêu lao động, yêu bản thân, yêu bạn bè xung quanh. Khi nói chuyện với những người đó bạn phải biếy được thêm về lĩnh vực của người ta. Bạn phải được chia sẻ niềm vui của người khác. Những cuộc gặp gỡ như vậy chắc chắn sẽ cho bạn một nguồn năng lượng mới mà bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều.

5. Làm mới động lực mỗi ngày.

Để qua cơn mất động lực là xem những thứ mang lại cho bạn cảm hứng. Động lực là thứ cần phải làm mới mỗi ngày, bạn có thể đọc sách nghe đài hoặc xem video. Bất cứ nguồn nào cho bạn một nguồn động lực mới, theo dõi những người mang lại cho bạn động lực một cách rất tốt. Hoặc bạn có thể rời khỏi nhà và đi lang thang ở hiệu sách. Đi nhà sách, nơi chứa biết bao nhiêu đầu sách với các chủ đề khác nhau từ kinh tế xã hội đến đến sống nghệ thuật văn chương. Hãy đọc sách, sách sẽ làm cho đầu óc bạn phong phú hơn.

 

 

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác