Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Thần tượng nghề nghiệp của bạn là gì?

1. Thế nào gọi là thần tượng nghề nghiệp?

 “Thần tượng nghề nghiệp” là sự kết hợp giữa yêu, thích, đam mê một công việc cụ thể mà chúng ta muốn hướng đến để trở thành một người có ích và tài giỏi.

                                                              Xu hướng lựa chọn ngành nghề.

Hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ lo lắng cũng như không biết mình sẽ làm gì sau này khi tốt nghiệp hoặc chọn ngành nghề yêu thích của mình. Họ chưa định hướng được mình sẽ làm gì? Như thế nào? Ra sao? Thay vì việc ngồi suy nghĩ bạn sẽ ăn gì vào ngày hôm nay, uống thức uống gì thì hãy nghĩ đến việc bạn có thích nó không, nó có phù hợp với bạn hay là bạn có thật mong muốn dùng nó vào hôm nay. Và tất nhiên bạn có thể thay đổi chọn một tách cà phê vào buổi sáng, một món ăn chính tay bạn làm sẽ giúp bạn có tinh thần tốt và sức khỏe lâu dài thay vì không biết phải dùng gì vào hôm nay nhé !

2. Tôi là một fan thần tượng

Bây giờ tôi là một fan “thần tượng” lúc trước tôi không hiểu như thế nào là thần tượng một người, tôi cứ nghĩ rằng đó là một kiểu “con nít” trong giới tưởng tượng của chúng. Sau này tôi mới biết thần tượng giúp chúng có sự yêu thích biết mình thích cái gì, biết mình muốn trở thành người như thế nào đặc biệt là tìm được cái đúng đắn trong sự đam mê của mình và thần tượng nó một cách đúng nhất. Chân chính của việc thần tượng là bạn biết phân biệt đâu là hâm mộ, đâu là những thứ ta cần học hỏi ở họ và cốt lỗi là biết phấn đấu để phát triển niềm yêu thích đam mê trong chính bản thân chứ không phải của một ai định hướng cho ta.

                                     Ước mơ không chỉ là điều viễn vong mà đó chính là sự cố gắng

3. Chọn nghề nghiệp yêu thích đam mê hay chọn vì gia đình

Chắc hẳn đây cũng không phải là một chủ đề mới, nó được đề cặp đến thường xuyên và chúng ta thường nghe nhiều nhất ở các bạn trẻ chuẩn bị kết thúc năm học “vàng son” của thời học sinh. Đứng trước một kì thi quan trọng hẳn là một điều áp lực .Nhưng việc khiến các bạn lo lắng là chọn nghề nghiềp cho tương lai để có một công việc phù hợp với bản thân và niềm yêu thích. Giữa niềm đam mê và dự định của gia đình là một quyết định không định không hề dễ dàng, nếu bạn có lòng quyết tâm và sự yêu thích mạnh liệt về ngành nghề, công việc bạn muốn làm thì đừng ngần ngại thử thách với nó “nếu bạn muốn làm thì bạn sẽ có cách thực hiện nó”.

                                                           Loay hoay với nhiều lựa chọn.

4. Làm gì để vượt qua khó khăn về tài chính khi bạn đang là sinh viên

Khó khăn về tài chính là một điều đáng trở trại đối với các bạn sinh viên ở xa nhưng không vì vậy mà chúng ta cho phép mình từ bỏ, không thực hiện được dự định của tương lai thử sức với nhiều công việc làm thêm ngoài giờ học sẽ giúp bạn vừa trang trải chi phí cho bản thân và đỡ gánh nặng cho gia đình, qua đó bạn còn hỏi được nhiều kỹ năng được tích lũy từ công việc ấy sẽ giúp ích một phần cho bạn sau khi ra trường.

                          Chọn một công việc làm thêm là một điều rất hữu ích khi đã là sinh viên.

5. Chọn một công việc làm thêm “tay trái”

Khắc hẳn với ngành nghề đang học, bạn có thể chọn một công việc làm thêm tay trái để tích lũy mọt số kỹ năng khác ngoài giờ học trên giảng đường. Bạn đang học “công nghệ thông tin “hoặc“ cơ khí, điện tử” hãy tìm thêm một ít về kiến thức về nấu nướng chẳng hạn như phụ bếp, pha chế thức uống, nó sẽ giúp bạn học hỏi được kỹ năng nấu nướng, cắt rau củ, dọn dẹp,... giúp bạn có tinh thần hơn sau khi làm việc trên ”máy móc” một ngày dài.

               Phụ bếp giúp bạn nâng cao kiến thức nấu nướng và giúp bạn trải nghiệm điều thú vị.

6. Trải nghiệm một ngày với thần tượng “tô, vẽ”

Với một ngành nghề đối với tôi nó khá xa lạ và điều tuyệt vời hơn khi tôi làm được nó. Trải nghiệm với một ngày “tô, vẽ” là những thứ thật sự vụn về, từ việc chọn màu cho đến cách vẽ khá là khó khăn cho một đứa không “chuyên” như tôi và tôi đã làm được nó. Còn bạn hãy cứ cố gắng như tôi “dù không được như ý muốn nhưng hãy yêu thích công việc hiện tại”.

                                                                    Cách học vẽ cho bạn.

7. Cách học hỏi từ thông tin xung quanh bạn

Có rất nhiều cách để tìm hiểu về một vấn đề cơ bản xung quanh môi trường học tập làm việc khi chúng ta biết cách lựa chọn công việc cũng như ngành nghề phù hợp của mình để tìm kiếm thông tin đa chiều không chỉ ở nơi bạn học tập, làm việc....

                                                   Tìm hiểu thông tin hữu ích về ngành nghề.

8. Thông dụng và hữu ích

Với những kỹ năng máy tính và tiếng anh là một điều hết sức cần thiết trong thời đại phát triển. Đặc biệt đó là một công cụ hữu dụng giúp cho bạn có cơ hội tìm kiếm việc làm một cách nhanh chống và tiện ích, ngoài ra bạn có thể trang bị cho mình những kỹ năng mềm thông qua việc tìm cho mình một công việc bên lề hoặc tham gia các hoạt động bổ ích tăng khả năng hiểu biết và vận dụng thật tốt.

Kỹ năng cần thiết như máy tính và tiếng anh  khi làm việc là một điều không thể thiếu

                   Kỹ năng cần thiết như máy tính và tiếng anh khi làm việc là một điều không thể thiếu.

9. Vượt qua bản thân để vươn lên trong góc nhìn của xã hội

Học để làm gì? Học để tìm kiếm cho mình những kiến hiện chưa được truyền đạt hay tiếp thu bởi ai, đó là sự tích lũy của bản thân trong quá trình nghiên cứu và học tập. Nhưng liệu đó là kiến thức giúp bạn nâng cao sự hiểu biết của bản thân hay chính là một sự “trả nợ” thực tế mà bạn đang làm. Nhưng thực tế chí ích mà cái mà bạn nhìn nhận do “bản thân” cá nhân người hiểu sai đi nó. Nếu bạn đủ kiên trì, đủ sức mạnh thì không một thứ gì có thể khiến bạn dừng bước được. Vượt chính bản thân là vượt một cái nhìn khác về xã hội.

                                                         Phát triển bản thân để tìm kiếm cơ hội.

10. Hãy đam mê và đừng bỏ cuộc

Một lời cổ vũ cho những ai thật sự đam mê và thích trải nghiệm bản thân vô điều kiện. Cuộc sống là hành trình mở đầu một câu chuyện tương lai, vì thế hãy bước qua chúng bằng những nụ cười của ngày mai. 

                                                            Một cơ hội, cho một khởi đầu mới bắt đầu.

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác