Trang chủ >> Tư vấn nghề nghiệp

Có nên học ngành quản trị kinh doanh?

05/30/2019

Mùa tuyển sinh lại đến, nhiều học sinh phổ thông vừa bước khỏi cánh cổng nhà trường để bước vào cuộc đời. Các bạn đều nghĩ những ngành có cái tên thật oai, thật oách sẽ đem đến cho chúng ta những công việc thật nhiều đãi ngộ sau này. Theo thống kê của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, ngành Quản Trị Kinh Doanh vẫn là ngành chiếm thứ hạng cao nhất trong hồ sơ đăng ký của thí sinh. Đây cũng là một nhóm ngành được hầu hết các trường đại học, các viện tuyển sinh và giảng dạy. Thế nên với một nguồn nhân lực khủng như vậy, để bàn tới việc nên hay không nên, truớc hết ta hãy đến với những chia sẻ tổng quan về ngành nghề này để xem các bạn có phù hợp với nó hay không và những bạn đang theo đuổi ngành này sẽ có cơ hội nhìn lại bản thân mình để có thể điều chỉnh, thích ứng với ngành mình đang theo đuổi nhé.

1. Nguồn lực dồi dào

Đối với Quản trị kinh doanh nguồn nhân lực cho ngành này vô cùng dồi dào, thế nhưng việc vận dụng kiến thức đưa vào vận dụng có hiệu quả hay không? Còn phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Chất lượng đầu ra của bạn tốt, kèm thêm kinh nghiệm tích lũy của bạn đáng kể, chắc chắn bạn sẽ được các doanh nghiệp trải thảm đỏ mời gọi.

                                            Ngành nghề thu hút nguồn nhân sự dồi dào

2. Kỹ năng sáng tạo, linh động

Quản trị kinh doanh, ngành nghề mang lại sư năng động Thông thường, các bạn trẻ thường chọn lựa cho mình một vị trí quản lý, lãnh đạo, kinh doanh, thương mại…. Điều đó là kết quả đạt được sau nhiều năm cố gắng tích lũy trong công việc. Đây là một ngành nghề nổi bật, giúp bạn có triển vọng trong công việc rất cao, phù hợp với những bạn ghét sự gò bó, nhàm chán. Nếu bạn có tính cách năng động, có tham vọng, có khát khao thì thật sự không thể bỏ qua nhóm ngành nghề này.

                                              Năng động sáng tạo trong công việc 

3. Tinh thần và thái độ học hỏi

Công việc này mang tính chất kiên nhẫn, hầu hết các sinh viên mới ra trường luôn có các nhìn tiêu cực cho rằng có thể không tìm được việc với ngành nghề mình đã theo học. Tuyệt nhiên rằng, nếu bạn sẵn sàng học hỏi, thái độ chuẩn mực, luôn luôn trong tâm thế cầu tiến. Việc có khó, bạn luôn sẵn lòng vượt qua nếu bạn tồn tại một tinh thần vững đối với công việc.

                                                  Tồn tại ý chí kiên cường, tinh thần học hỏi 

4. Giá trị về kiến thức

Như chúng ta đã biết, “ Quản trị chính là thông quan người khác thực hiện điều mình mong muốn”. Bản chất của quản trị chính là cách chúng ta đối nhân xử thế, xu hướng hiện nay chúng ta chọn làm “ trái ngành” cũng không ít. Vậy tại sao bạn không thử chọn cho mình ngành quản trị kinh doanh để có cái nhìn  tổng quan, rồi trong quá trình học nếu phát hiện ra kĩ năng nào mình tốt thì có thể trau dồi nó. Với một thái độ tốt, kĩ năng chuyên môn có, cách ứng xử khôn khéo thì dù bạn làm trong lĩnh vực nào cơ hội thành công của bạn cũng rất cao.

Qua những chia sẻ trên, hi vọng những bạn đang theo học ngành Quản Trị Kinh Doanh sẽ có định hướng cho mục tiêu học tập của bản thân cũng như nghề nghiệp sau này. Và đây cũng là một tư liệu cho các bạn tham khảo để có thể chọn ngành phù hợp với bản thân mình nhé.

Tư vấn nghề nghiệp

Bài Viết Khác