Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Thành công tuổi 30 có dễ kiếm?

02/19/2019

Chúng ta, ở mỗi giai đoạn, mỗi độ tuổi trong cuộc đời đều có cho mình những cột mốc rất riêng. Bạn đã không thể biết được niềm vui khi bắt đầu bước đi những bước chân đầu tiên của cuộc đời, nhưng chắc chắn đã không tả được sự sung sướng khi lần đầu tiên có được mức lương 8 chữ số trong công việc. Dù thế nào, đó cũng chính là những thành công nhất định mà bạn đã đạt được. Và dĩ nhiên, niềm hạnh phúc sẽ thật sự nhân đôi khi mọi thứ đều nằm trong tay bạn ở ngưỡng cửa 30.

Lời nhắn gửi đến tuổi 30:

Bạn đã bao giờ từng nhìn lại bản thân mình khoảng 10 năm về trước, khi bạn vẫn còn đang sống với cái mà người ta thường gọi là Thanh xuân? Bạn đã hài lòng hay hối tiếc về những việc mình đã làm và đã đánh đổi? Bạn đã mỉm cười hay cố nuốt nước mắt vào trong khi nhìn lại quá khứ của bản thân?

Nếu cuộc sống hiện tại của bạn đáp ứng tốt những điều bạn mong muốn, chắc chắn bạn sẽ mỉm cười và hài lòng với những gì mình đã làm trong quá khứ, trong khi ngược lại thì không. Điều đó cho thấy bất cứ những gì bạn có được hôm nay đều là kết quả mà ngày hôm qua mang lại. Nếu ở độ tuổi 20 bạn đã cố gắng và nỗ lực rất nhiều, chắc chắn khi 30, thành công sẽ chạy đến bên bạn.

 

 

Mọi công sức khi đã được đền đáp, hãy trân trọng những gì hiện tại mình đang có và càng cố gắng phát huy. Đối với những thành công đến muộn, đừng bao giờ bỏ cuộc khi bạn đã rất cố gắng. Đi đến bước này rồi, thành công đã đến rất gần, việc gì bạn lại phải chán nản? Biết đâu chỉ cần cố gắng thêm một giây một phút, bạn cũng sẽ được như ai.

Nếu bạn là một trong những người rơi nước mắt hối tiếc khi nhìn lại quá khứ, thì hoặc là làm lại từ đầu, hoặc là chấp nhận bước tiếp. Không có quy định nào cho thời gian thành công, cũng không có ràng buộc nào cho những khởi đầu trở lại. Chỉ cần không ngại khó ngại khổ, bạn hoàn toàn có thể nuôi dưỡng lại từ đầu cho ước mơ thành công của mình. Nếu không còn khả năng đó, hãy chấp nhận và cố gắng củng cố cho thế hệ sau bạn, để người đó có thể viết tiếp giấc mơ bạn còn dang dở, để có thể một cách gián tiếp khiến bạn trở nên hạnh phúc.

 

 

“20 này, 30 là độ tuổi của sự hưởng thụ!”

30 như người ta vẫn nói, đó là độ tuổi bạn gần như có được tất cả, từ công việc đến những mối quan hệ. Tất cả sẽ diễn ra một cách hoàn hảo nhất có thể nếu bạn bắt đầu chuẩn bị ngay từ lúc này.

Một thực tế đã được chứng minh qua nhiều thế hệ, người thành công bao giờ cũng bắt đầu sớm hơn những người khác. Để có được vinh quang trong độ tuổi 30, bạn phải nỗ lực và giảm bớt tính ham vui đặc trưng trong độ tuổi hiện tại của mình. Nâng cao trình độ học vấn khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, cố gắng học tập và rèn luyện nhiều hơn cho mình các kỹ năng cần thiết. Bên cạnh đó việc trau dồi ngoại ngữ và tin học văn phòng, cố gắng sở hữu một tấm bằng loại khá trở lên là điều bạn nhất định phải làm.

 

 

Ngừng ngay tính ganh tị và dè bỉu khi nhìn thấy thành công của người khác. Thay vào đó bạn nên tìm hiểu cách thức mà họ đã làm để có được thành công ấy, học hỏi kinh nghiệm và cố gắng kết thân với những người thành công hơn bạn. Khi có được mối quan hệ tốt với họ, điều bạn nhận được chắc chắn sẽ không hề nhỏ.

Ngay từ lúc này hãy tập cho mình những thói quen tốt. Ngừng thức khuya nhắn tin hay suy nghĩ vẩn vơ về một anh chàng hay cô nàng nào đó; ăn uống đều độ với những thức ăn tốt cho sức khỏe; sinh hoạt và vui chơi lành mạnh, sao cho cân bằng với thời gian học tập và làm việc của bạn. Quan trọng là ngừng đau khổ, và phải luôn hướng đến những điều tích cực, những con người tích cực và dẹp bỏ những thứ không đáng đang cản trở cảm xúc và bước tiến của bạn.

 

 

Chủ động nắm bắt cơ hội chính là một trong những yếu tố mang lại thành công nhanh chóng nhất. Tham gia các buổi hội thảo, trò chuyện với các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn để tiếp cận gần hơn và hiểu sâu hơn về nó. Đừng ngại thể hiện bản thân mình vì chắc chắn bạn sẽ để lại ấn tượng trong họ. Khi đó, chẳng phải cơ hội sẽ đến gần hơn với bạn hay sao? Tự giác tìm một công việc phù hợp với chuyên ngành để thực tập và làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn sẽ cọ xát với thực tế nhiều hơn, biết nhiều hơn và sẽ có được kinh nghiệm nhiều hơn những người chỉ xem đại học là quãng thời gian nghỉ dưỡng. Cơ hội thăng tiến là không khó nếu bạn đã hoàn thành tốt những công việc được giao và khi đã có mối quan hệ từ trước với doanh nghiệp bạn thực tập. Lợi thế hơn người khác là điều dễ dàng nhìn thấy.

 

 

Và khi đã có cho mình một công việc ổn định khi ra trường, đừng bao giờ ngại lăn xả vì nó. Hãy khởi đầu sự nghiệp ở một nơi mà lĩnh vực của bạn phát triển nhất, luôn chủ động và hoàn thành xuất sắc công việc được giao lẫn các công việc phụ. Khi nhiệt huyết trong bạn không bao giờ tắt, một ngày nào đó không xa thành công sẽ đến bên bạn.

Nếu thật sự muốn hưởng thụ ở tuổi 30, hãy để 20 của bạn nếm trải mùi cuộc sống.

Xem thêm: Những phong cách làm việc nơi công sở đáng học hỏi của người Nhật

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác