Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Làm giàu nhờ nghề shipper

01/22/2019

Khi mà “đất lành chim đậu” …

Nghề shipper không còn quá xa lạ với các bạn trẻ hiện nay khi mà bạn dễ dàng bắt gặp trên đường những thanh niên chở theo các loại túi hàng có to có nhỏ, vừa đi vừa chăm chăm vào cái điện thoại như đang chờ thông tin gì đó xuất hiện. Họ có thể khoác trên mình những bộ áo đồng phục của một số đơn vj vận chuyển như giaohangtietkiem, ahamove, ... hay của các trang mua sắm có dịch vụ giao hàng như Tiki, Lazada, … hoặc cũng có thể chỉ là những người giao hàng tự do không thuộc bất cứ tổ chức nào.

Họ là những con người phải “chạy mới có tiền”, không quản mưa nắng, gió bụi đi giao những món hàng mua sắm đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, không giống như những công việc lao động khác, nghề shipper không ngừng mở rộng và bành trướng ra. Không dừng lại ở một giới hạn nào mà khi đến một giá trị nhất định sẽ tự đào thải bớt để quay về trạng thái cân bằng, nghề làm shipper không ngừng tuyển dụng thêm để đáp ứng nhu cầu mua sắm, giao hàng tận nơi của những người mua.

 

 

Chính những yếu tố này đã tạo một sức hấp dẫn đối với những bạn trẻ ngày nay đi theo chủ nghĩa “YOLO”. Một công việc lí tưởng không gò bó thời gian, không yêu cầu kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nhiều mà lương lại cao chính là điều mà những bạn trẻ ấy cần và nghề làm shipper lại vô tình đáp ứng hết những điều đó. Tạo ra một thị trường việc làm mới nhưng lại đầy tiềm năng và sức chứa cho mọi người.

…nhưng chim càng ở lâu càng béo lại không muốn bay đi

 Nghề làm shipper có thể giúp cho các bạn trẻ làm giàu nhanh chóng nếu biết cách chi tiêu và tiết kiệm. Thu nhập của nghề shipper phổ thông, chưa quen thuộc với một số đặc thù có thể trên dưới 10 triệu/tháng. Họ chỉ cần một chút tính toán cho khoảng cách và canh thời gian giao hàng là có thể ung dung rủng rỉnh chút tiền lương vào cuối tháng. Nhưng họ phải đi tranh giành từng đơn hàng và tranh thủ giao nhanh nhất có thể.

Còn đối với những shipper có một ít kinh nghiệm giắt lưng quần thì họ làm quen được các đơn vị giao từ đó kí giao độc quyền. Không còn cảnh chạy tranh đơn mà chỉ cần liên lạc trực tiếp với của hàng lấy đơn hàng và đi giao. Họ sẽ kiếm thêm vài chục đơn mỗi ngày mà không phải tốn công sức như lúc trước.

 

 

Điểm quan trọng nhất ở đây chính là khả năng chịu cực. Công việc khiến bạn chạy suốt cả ngày, rong ruổi trên con ngựa sắt qua mọi nẻo đường nhưng khi lau tay ngang trán, bạn sẽ thấy ướt đẫm mồ hôi, khi mới nghỉ chân ăn cơm, bạn có thể vội vàng dẹp luôn phần cơm nếu có tin nhắn đi giao hàng. Những nỗi vất vả không tên mà công việc này mang lại cũng không phải ít. Thế nhưng từ số lượng shipper của các hãng như grab, deliverynow, now, … bạn sẽ thấy rằng những người muốn làm công việc này chưa bao giờ giảm. Ngoài ra còn có những người sẵn sàng gắn bó lâu dài với nghề dù biết rằng đây là công việc không thể thăng tiến, từ vài tháng đến vài năm, mệt mài chạy mà không ngơi tay.

Làm giàu từ nghề làm shipper không khó khi thu nhập của công việc này rất cao. Nhưng thay vào đó, thay vì dành toàn bộ thời gian để rong ruổi giao hàng thì bạn nên dành chút ít thời gian học thêm và định hướng cho tương lai của mình một công việc ổn định hơn, có khả năng thăng tiến hơn thay vì cứ mòn mỏi chạy theo vòng xoáy tiền bạc như bây giờ. Tính về đường dài thì làm shipper không phải là một công việc ổn định cho bạn phát triển. Hãy đủ lí trí để nhận định rõ rằng đâu là việc tạm thời và đâu là việc lâu dài để tạo nền tảng ổn định cho tương lai.

Xem thêm: Đam mê có là tất cả?

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác