Trang chủ >> Kỹ năng sống

Bước ra khỏi vùng an toàn

01/08/2019

Người ta thường nói với bạn rằng: “sống phải có ước mơ”. Đúng vậy, ngay từ lúc bé thơ bạn đã có những ước mơ cho bản thân mình, cho đến khi trưởng thành cũng vậy. Bạn ước bạn có thể trở thành một ông nọ, bà kia, một nhà lãnh đạo tài năng mà sau này anh cũng sẽ biết bạn ai cũng sẽ phải ngưỡng mộ, nhìn bạn với một đôi mắt khác.

Biết rằng có ước mơ, có lý tưởng sống cho chính mình nhưng hiện nay một số người chỉ biết mơ ước mà không bắt tay vào thực hiện. Bởi vì sợ, sợ không thành công, sợ thật bại, sợ không làm được.... không muốn bước ra khỏi vùng an toàn của mình, chỉ biết an phận, tự hỏi như vậy khi nào chúng ta sẽ thành công, khi nào sẽ thực hiện ước mơ và lý tưởng của mình. Vì thế cho nên muốn thành công, bạn phải bước ra khỏi vùng an toàn của chính bản thân mình.

Hãy trung thực với chính bản thân mình.

Khi đứng trước đám đông bạn ngại ngùng, khi đi xin việc bạn lo lắng bất an, khi làm một việc gì đó chỉ mới lần đầu cảm xúc, tâm lý của bạn lo lắng. Và bạn đã chấp nhận điều đó, bạn lười cố gắng, bạn chỉ muốn an toàn không muốn phát triển bản thân, bạn cho rằng giới hạn của mình chỉ tới mức đó, quả là một điều tồi tệ.

 

 

Điều đó, sẽ khiến bản thân bạn nhỏ bé hơn trong cuộc đời, trong xã hội này. Hãy trung thực với bản thân mình rằng bạn sẽ làm được, bạn sẽ bước ra khỏi cái vùng an toàn đó của bản thân, bạn sẽ vượt qua sự thiếu xót đó để hoàn thiện con người mình. Tự tin bước ra ngoài đám đông, nói chuyện trước đám đông, trao đổi học hỏi mọi người, thoải mái tâm lý khi đi xin việc hay làm một điều gì đó. Bạn sẽ làm được nếu bạn cố gắng, bạn suy nghĩ khác đi, bạn bước ra khỏi vòng tròn an toàn.

Hành động theo cách mà bản thân đặt ra.

Muốn bước ra khỏi vòng tròn an toàn, bạn phải tự đặt ra những ranh giới, giới hạn cho bản thân. Trước hết, bạn phải hoàn thiện bản thân, trao dồi vốn kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm cho chính mình để khi bạn bước ra khỏi vòng an toàn, bạn có thể chiến đấu và đương đầu với nó. Đừng để người khác làm thay đổi suy nghĩ của bạn, lời khuyên không phải cái nào cũng tốt cho mình, hãy có chính kiến lập trường riêng.

 

 

Đặt sẵn rõ ràng những kế hoạch cho bản thân, những định hướng sắp tới cho bản thân và chắc chắn sẽ thực hiện được bao nhiều phần trăm, liều mà không đúng lúc không đặt ra rõ ràng thì nguy cơ thất bại sẽ rất cao. Chẳng hạn, bạn đang làm một công việc mà bạn cảm thấy rất nhàm chán, bạn không suy nghĩ định hướng công việc yêu thích của mình mà bạn bỏ giữa đường và không ổn định công việc thì đó là điều không tốt. Đừng hành động theo cảm tính mà hãy hành động có suy nghĩ rõ ràng, không lại hối hận không kịp.

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân.

Bạn phải hành động ngay khi bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, bạn dấn thân vào những khó khăn thử thách đặt ra cho bản thân mà trước đây bạn sợ hãi, bạn chỉ để đó mà không giám thực hiện. Nhưng khi bạn cố gắng thực hiện bằng lòng nhiệt huyết, ý chí và sự quyết tâm thì bạn sẽ thấy nó không đáng sợ như chúng ta thường nghĩ.

 

 

Bạn đừng sợ khó khăn, đừng sợ vấp ngã sẽ đến đánh gục bạn. Tin chắc rằng với một sự quyết chí cao độ như vậy sẽ tạo nên một chiến binh có thể đương đầu với mọi khó khăn thử thách. Đừng sợ thất bại, đừng sợ khó khăn, đừng nản chí hãy nhớ rằng có thất bại mới có thành công, có như vậy bạn mới hoàn thiện được chính con người mình, bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và chạm đến thành công.

Xem thêm: Trưởng thành là nỗ lực hay tận hưởng?

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác