Trang chủ >> Kỹ năng công việc

5 công việc bán thời gian lý tưởng dành cho sinh viên

01/02/2019

Làm thêm trong những năm học cao đẳng, đại học có rất nhiều lợi ích. Nhiều sinh viên cảm thấy làm việc bán thời gian sẽ quấy nhiễu đến việc học của họ tại trường.  Tuy nhiên, có những sinh viên lại có kết quả học tập tốt hơn sau khi đi làm thêm vì họ phải lập và áp dụng theo thời gian biểu cho việc học hành, đi làm và nghỉ ngơi một cách khoa học.

Lập ra một ngân quỹ cao đẳng, đại học sẽ giúp bạn quyết định bao nhiêu thời gian bạn cần làm việc để có đủ tiền chi trả cho những thứ bạn cần. Tìm một công việc làm thêm khi còn là sinh viên sẽ giúp bạn kiếm nhiều hơn và có những trải nghiệm đáng giá. Sau đây là 5 công việc bán thời gian lý tưởng dành cho sinh viên.

1. Phục vụ nhà hàng

Là một trong những công việc thông dụng và phổ biến nhất cho sinh viên, thời gian phục vụ thường không trùng vào thời gian học của sinh viên. Chọn tất cả các lớp học của bạn vào ban ngày, và bạn có thể dễ dàng làm việc vào các ca đêm. Hoặc bạn có thể phục vụ bữa sáng và bữa trưa và dành buổi tối của bạn cho việc học ở trường.

 

 

Sinh viên thường không thích phải đi làm vào cuối tuần, nhưng bạn sẽ có nhiều cơ hội được nhiều tiền hơn vào tối thứ sáu và thứ bảy hàng tuần đấy. Tiền lương và tiền boa sẽ phụ thuộc vào nhà hàng và vị trí địa lý của nhà hàng đó. Nhưng tất cả sinh viên sẽ hài lòng vì nhận một đặc ưng của công việc này là được giảm giá cho những món ăn ngon.

Bartender cũng là một công việc đáng cân nhắc cho sinh viên (chắc chắn bạn phải ở độ tuổi hợp pháp). Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị tư tưởng rằng phần lớn giờ làm việc là từ ban đêm cho đến sáng sớm.

2. Gia sư

Nếu như bạn đặc biệt có tài trong một môn học, tại sao không dùng tài năng của bạn để giúp đỡ mọi người và kiếm tiền trong cùng một lúc?

Gia sư là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên, cho dù bạn đang muốn kiếm thêm tiền hay bạn đang muốn chuyển sang một công việc nhẹ nhàng hơn. Mức lương của bạn sẽ dựa vào kinh nghiệm của bạn, nhưng bạn sẽ có sự linh hoạt về thời gian.

Nếu bạn chọn tự mở lớp học và đặt ra giờ học và mức lương, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để đánh bóng tên tuổi của bạn như một nguồn tri thức đáng tin cậy. Hoặc bạn có thể đăng ký làm việc thông qua các trung tâm gia sư uy tín.

3. Nhân viên bán hàng hay thu ngân

Bạn sẽ tìm thấy đầy những cơ hội để làm trong các cửa hàng bán lẻ bởi vì nền công nghiệp thường xảy ra việc nhân viên rời khỏi công ty và được thay thế mỗi năm, theo như cục thống kê lao động.

Khi các kì nghĩ lễ đến gần, các cửa hàng thường thuê nhiều nhân viên hơn với các giờ làm việc linh động, một chỗ trống mà các sinh viên có thể lắp đầy. Rất nhiều cửa hàng bán lẻ có trụ sở ở nhiều nơi, vì vậy bạn có thể làm việc tại một cửa hàng có vị trí gần trường bạn suốt năm học và một cửa hàng có vị trí gần nhà bạn suốt kì nghỉ hè.

Ngẫm lại đam mê và sở thích của bạn và đăng ký những công việc mà bạn nghĩ bạn sẽ thích hợp với môi trường làm việc đó. Bạn sẽ thuòng được nhận ưu đãi khi mua hàng tại cửa hàng mà bạn làm. Hơn nữa, các cửa hàng bán lẻ thường không mở quá muộn vào buổi tối, vì vậy bạn có thể về nhà và học bài hoặc gặp gỡ bạn bè sau giờ làm.

4. Người hướng dẫn

SnagAJob.com đã chọn công việc này là công việc bán thời gian tốt nhất cho sinh viên bởi vì một lượng lớn các lợi ích đi kèm với nó, như là tham dự sự kiện miễn phí và thỉnh thoảng được vào hậu trường tiếp cận với những người nổi tiếng. Và mức lương cũng không hề tệ.

 

 

Bạn có thể chọn làm việc tại khuôn viên trường học, hoặc bạn có thể tìm việc làm trong các cuộc hội họp lớn trong khu vực.Hãy cố gắng tìm một nơi phù hợp với sở thích của bạn: Nếu bạn làmột người hâm mộ bóng đá, hãy tìm việc ở các sân vận động thể thao; nếu bạn rất thích xem phim, rạp chiếu phim sẽ là nơi làm việc lý tưởng. Hãy chuẩn bị để làm việc vào những đêm cuối tuần, và hiểu rằng có thể bạn sẽ lỡ mất cuộc đi chơi với bạn bè ở những khu trò chơi hay buổi hoà nhạc.

5. Viết báo tự do

Bạn có thể làm đầy hồ sơ của bạn với những tờ báo có tên bạn, điều đó sẽ tạo ấn tượng với những người thuê bạn trong tương lai và gặp gỡ với nhà báo – người có thể cho bạn lời khuyên và có thể giúp bạn tìm việc làm. Bạn cũng có thể biết được những yêu cầu của các biên tập viên, và tất nhiên bạn sẽ cải thiện đáng kể khả năng viết thông qua công việc này.

                                                                   

 

Đề tài viết văn bao gồm bất cứ cái gì từ đề tài nghiên cứu đến thông cáo báo chí đến bài nhận xét phim hay bài nhạc. Tìm ra thứ làm bạn thích thú, và tìm công ty có thể sử dụng chuyên môn của bạn.

Xem thêm: Lần đầu tìm việc làm thêm.

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác