Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Những điều nên tránh nếu muốn tạo dựng một mối quan hệ

01/02/2019

Có nhiều mối quan hệ là một trong những yếu tố cần thiết để thành công, nhất là trong công việc. Nó là một phần quan trọng không thể thiếu trên con đường phát triển sự nghiệp của bạn sau này. Một số thói quen xấu hoặc vô tình có thể phá hủy các mối quan hệ của bạn.

1. Im lặng

Hãy luôn nhớ, im lặng là bất lịch sự trong giao tiếp. Hãy luôn đặt ra những câu hỏi bắt chuyện với những người mới quen để tìm kiếm sự tương đồng. Nói về các chủ đề mở như phim ảnh, thời tiết: Tôi nghe nói bộ phim này rất hay… Nói về sự việc đang diễn ra: Anh đã từng tham dự hội thảo này trước đây chưa?

2. Tránh nói những chủ đề nhạy cảm:

 

 

Những nguyên tắc khi giao tiếp, không nói về những chủ đề khó chịu sau là một trong những nguyên tắc bạn cần nhớ: Câu chuyện với cảm giác nghi ngờ, Bất hạnh của cá nhân mình, Hỏi về giá cả hoặc lương bổng, Chủ đề tranh cãi mà bạn chưa biết lập trường của người đối diện.

3. Quá nhút nhát, tiêu cực:

Tạo dựng một mối quan hệ không phải điều dễ dàng. Việc bạn quá nhút nhát hoặc hay nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc gặp gỡ khiến cho mối quan hệ trở nên khó khăn. Hãy cố gắng bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân cũng như có những suy nghĩ tích cực, tìm ra những điều tốt trong cuộc gặp gỡ đó. Biết cách kiểm soát suy nghĩ của bản thân, tự tin hơn trong giao tiếp, bạn sẽ tìm thêm được nhiều cơ hội quý giá hơn mình nghĩ.

4. Chỉ muốn gặp những người giống mình:

Đây là một trong những suy nghĩ sai lầm nhất trong việc tạo dựng một mối quan hệ. Mục đích của việc tìm kiếm các mối quan hệ mới là để tìm kiếm cho bản thân những cơ hội trải nghiệm mới. Với những người khác với bạn hoàn toàn, bạn có thể học hỏi những kỹ năng khác từ họ. Hoặc bạn là người nhút nhát, họ mạo hiểm. Vậy đây là cơ hội để bạn khám phá giới hạn bản thân mình.

5. Đòi hỏi quá nhiều:

 

Nhiều người thường đòi hỏi quá nhiều đối với những mối quan hệ của mình. Muốn tất cả thời gian của họ đều là vì mình, vì lợi ích của mình. Đừng chỉ suy nghĩ cho bản thân, hãy cố gắng giúp đỡ người khác, bạn sẽ cảm nhận được rằng, mọi người không quản khó khăn khi giúp bạn đâu.

Xem thêm: Thái độ tích cực dẫn đến thành công

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác