Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Lý do giới trẻ chọn ngành quản trị nhà hàng-khách sạn

Với hàng triệu việc làm sẵn có mỗi năm và luôn nhận được sự ưu ái từ giới trẻ, ngành nhà hàng, khách sạn vẫn tiếp tục phát triển và không bao giờ rời khỏi vị trí “top” những ngành nghề hot nhất thời đại.

 

 

Nếu bạn đang phân vân không biết ngành nghề nào phù hợp với mình thì hãy thử tham khảo ngành học thú vị này qua một vài lí do sau đây nhé!

1. Cơ hội việc làm đa dạng

Báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu và phát triển du lịch cho thấy, đến năm 2020, ngành du lịch cả nước sẽ cần đến 870.000 lao động mới. Các công việc như lễ tân, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên buồng phòng, quản lý ẩm thực, nhân viên nhà hàng… tại các chuỗi khách sạn, nhà hàng luôn cần tuyển dụng nguồn nhân lực lớn. Chính vì thế, hầu hết sinh viên học ngành này đều có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Cơ hội thăng tiến trong nghề cũng cao hơn so với các ngành học khác.

Tuy nhiên, các nhà hàng, khách sạn lớn luôn đòi hỏi nhân viên phải được đào tạo một cách bài bản về các kĩ năng tiếng anh hay giao tiếp,… Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị những kỹ năng đáp ứng được ngành và nhà tuyển dụng cần.

2. Được làm việc trong môi trường sang trọng và chuyên nghiệp

 

 

Không gian làm việc ở các nhà hàng, khách sạn sang trọng, cơ cấu vận hành và quản lý chuyên nghiệp, lương thưởng phù hợp với đầy đủ các chế độ dành cho nhân viên, công việc năng động và luôn đầu tư phát triển nguồn nhân lực.

Ngoài ra, khách hàng của bạn cũng sẽ là những người nổi tiếng hoặc người giàu có, bạn có thể học cách giao tiếp lịch thiệp, sự chuyên nghiệp khi phục vụ họ.

3. Mở rộng hiểu biết nhiều lĩnh vực

Công việc này đòi hỏi bạn phải tích cực trau dồi kiến thức về văn hóa, lịch sử, ẩm thực và con người bản xứ từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là cơ hội rất tốt để trải nghiệm tinh hoa ẩm thực nước nhà và thế giới, cũng như đắm mình trong không gian đa văn hóa, đa quốc gia, đa ngôn ngữ hết sức độc đáo.

Và nếu bạn không làm công việc này nữa, thì những kiến thức này có thể sẽ giúp ích cho bạn trong một công việc khác trên con đường lựa chọn và phát triển nghề nghiệp sau này.

Ở Việt Nam có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành học này như Đại học Hoa Sen, Đại học Văn Lang hay Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM. Bậc học của ngành này tại Việt Nam cũng rất đa dạng khi có cả Trung cấp, Cao đẳng lẫn Đại học. Các bạn có thể tự tra cứu thêm để tìm ra địa điểm học tập phù hợp với nhu cầu của mình.

Hi vọng những bạn trẻ đang yêu thích ngành học nhà hàng - khách sạn đã có thêm động lực học tập và theo đuổi đam mê, trở thành nhân tố quyết định sự phát triển của nền du lịch Việt Nam trong tương lai.

Xem thêm: Có ai muốn làm phục vụ không?

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác