Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Câu lạc bộ ở trường mang lại gì cho sinh viên?

12/25/2018

Các bạn học sinh trước khi bước vào môi trường đại học chắc đề đã được nghe danh một nơi gọi là các câu lạc bộ, hay thậm chí ở những năm trung học các bạn ấy cũng đã được tham gia và trải nghiệm trong các câu lạc bộ ấy. Vậy, tham gia câu lạc bộ đem lại cho bạn những lợi ích gì?

1. Có thêm nhiều mối quan hệ:

 

 

Tham gia các hoạt động tại CLB cũng sẽ mang lại nhiều niềm vui và sự thú vị hơn thay vì chỉ làm một mình. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, quen thêm những người bạn mới. Bằng cách tham gia các hoạt động nhóm hay câu lạc bộ, sinh viên sẽ trưởng thành hơn về mặt giao tiếp xã hội thông qua việc tương tác với những người bạn mới, đây cũng cách để các bạn xây dựng những mối quan hệ dài lâu, bền vững với những người bạn hợp sở thích. Nên nhớ, việc làm quen kết bạn, tạo nhiều mối quan hệ sẽ rất có lợi cho quá trình tiến thân sau này.

2. Có thêm kinh nghiệm:

Nhiều câu lạc bộ sẽ có những buổi training, kiến tập, workshop… để cung cấp cho các bạn kiến thức, các kỹ năng cần thiết phục vụ cho nghành học của bạn sau này cũng như trong cuộc sống. Một số câu lạc bộ còn giúp các bạn giao lưu, nói chuyện với nhiều bạn bè nước ngoài, giúp bạn có những trải nghiệm thực tế mới mẻ, thú vị.

3. Mở rộng tầm nhìn:

Câu lạc bộ được coi là một môi trường làm việc nhỏ so với các doanh nghiệp và các tổ chức khác. Việc tham gia câu lạc bộ giúp cho các bạn sinh viên có thể tham gia tiếp xúc nhiều hơn với các đơn vị, được trải nghiệm các nghành nghề liên quan đến nghành học của mình. Đây cũng là một môi trường đầu tiên thử thách các bạn, giúp các bạn mạnh mẽ hơn đương đầu với các thử thách còn lớn hơn phía trước, mở rộng tầm nhìn hướng về phía trước. Các hoạt động của sinh viên thông thường sẽ hướng đến các giá trị cộng đồng, vì vậy đây cũng là nơi rèn luyện đạo đức, có những trải nghiệm quý giá mà không phải tổ chức nào cũng có được.

4. Phát triển kĩ năng làm việc nhóm:

 

 

Kỹ năng làm việc nhóm là một kĩ năng đặc biệt quan trọng trong công việc. Đến với các câu lạc bộ, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tham gia làm việc nhóm, từ các hoạt động vui chơi đến các hoạt động học thuật, giúp bạn có thêm kinh nghiệm giải quyết các vấn đề, đặc biệt là giải quyết các mâu thuẫn, tranh cãi hay bộc lộ khả năng lãnh đạo của bản thân.

5. Tạo ấn tượng cho hồ sơ:

Rất nhiều có cơ quan, tổ chức doanh nghiệp không chỉ chăm chăm đánh giá năng lực của bạn qua điểm số. Dù bạn có điểm số cao ngất ngưỡng nhưng thiếu đi các hoạt độn ngoại khóa, tham gia các câu lạc bộ trải nghiệm thì bạn cũng không được đánh giá cao. Hãy hiểu rằng, các doanh nghiệp cần một nhân viên năng nổ, nhiệt tình, tự tin chứ không thích một nhân viên cứ chăm chăm vào thành tích, thiếu trải nghiệm xã hội.

Xem thêm; Các lí do sinh viên nên tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác