Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Các lí do sinh viên nên tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện

Khác với các hoạt động ở trường trung học, khi đã là sinh viên, teen sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động xã hội. Nó không chỉ là dịp giúp teen trải nghiệm, giải tỏa căng thẳng trong việc học mà còn là cơ hội tạo ghi điểm trong hồ sơ và phát triển những kĩ năng cần thiết.

1. Tăng khả năng tự tin giao tiếp

Nếu như ở các lớp dưới, chúng ta rất sợ khi phải tham gia các hoạt động tại Đoàn hội bởi chúng khá tẻ nhạt và không thú vị. Tuy nhiên, khi trở thành sinh viên, các bạn sẽ thấy công việc Đoàn Hội ở đây cực kì thú vị, đem lại rất nhiều hiệu quả cho bản thân. Các hoạt động này không còn phải gò bó trong lớp nữa mà trải dài theo các hoạt động tình nguyện, được đi đây đi đó… điều này giúp sinh viên tăng khả năng giao tiếp và nói năng lưu loát hơn.

2. Thay đổi cuộc đời người khác và chính bạn

 

 

Bằng những công việc tình nguyện, bạn sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người và rất có thể công sức bạn đóng góp sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc đời của những người trước đây còn xa lạ với bạn. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn cũng như tiếp thêm cho bản thân năng lượng khi góp một phần công sức cho sự phát triển của xã hội.

3. Cải thiện kĩ năng làm việc nhóm

Những hoạt động này luôn đòi hỏi khả năng làm việc nhóm và tính đoàn kết cao, vì bạn chỉ có thể làm những điều lớn lao hơn khi cùng làm việc trong một tập thể lớn. Do đó khi tham gia, sinh viên sẽ tự rèn luyện cho mình những kĩ năng cơ bản và nâng cao khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Điều này cực kì tốt và giúp ích cho các bạn làm các bài thu hoạch và thuyết trình trên lớp.

 

 

4.Tạo ấn tượng cho hồ sơ

Khi xin việc ở các công ty hay tổ chức, nhà tuyển dụng không chỉ chăm chăm quan tâm tới điểm số của sinh viên mà còn quan tâm về các hoạt động, hay chương trình bạn đã tham gia khi còn là sinh viên.  Đơn giản vì họ rất muốn sở hữu đội ngũ nhân sự năng nổ và nhiệt tình trong công việc.

Nên nhớ trong quá trình tình nguyện của bạn, các tổ chức cũng đã bắt đầu quan sát, “chấm điểm” và biết bạn hết lòng thế nào cho công việc. Mặc dù bạn không làm việc cho tổ chức mình đã từng làm tình nguyện viên thì những kỹ năng, kinh nghiệm tổng hợp từ quá trình này cũng sẽ giúp bạn ghi điểm cho những công việc khác.

Tóm lại, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, tình nguyên sẽ giúp ích cho sinh viên rất nhiều, vì thế ngay từ bây giờ cứ có hoạt động nào do trường hay tỏ chức thì các bạn hãy mạnh dạn tham gia vì sẽ có vô vàn điều thú vị và bổ ích đang chờ các bạn đấy!

Xem thêm: Lười biếng là kẻ thù số một của thành công

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác