Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Đi làm ngày lễ, bạn có dám?

12/11/2018

Khi ngày Giáng Sinh đang gần kề thì bạn bắt đầu nôn nao cho một mùa lễ hội sắp đến với những dự định tiệc tùng hay vui chơi bên bạn bè thì bạn có từng nghĩ về việc phải đi làm vào ngày lễ. Khi mà từ trước đến nay, bạn luôn là người không vắng mặt trong các buổi hội họp tiệc tùng thì mục tiêu công việc của bạn hẳn sẽ là được nghỉ vào các ngày lễ và cuối tuần. Nhưng đâu phải ai mong gì sẽ được điều ấy vì khi bạn đã bước chân đi làm, nó khác với việc bạn ngồi trên ghế nhà trường. Khi bạn bỏ lỡ lương đi làm một ngày lễ, bạn sẽ mất đến 3 ngày lương thường. Nhất là đối với những bạn làm trong các lĩnh vực dịch vụ phục vụ khách hàng. Những người luôn phải đi làm mỗi ngày dù lễ hay tết.

 

 

 Đối với những bạn không làm trong ngành nghề này khi nghe nói đến việc không nghỉ lễ chắc sẽ bật người lên vì đó như một cực hình đối với những người đang đi làm nhất là những bạn trẻ. Tại sao bạn lại phải đi làm trong khi người khác được đi chơi? Tại sao bạn phải là người phục vụ những món ăn thức uống đó khi bạn hoàn toàn có thể đổi vai trò làm người mua hàng? Có cảm giác khá chua xót khi người người nhà nhà đi chơi lễ, họ diện những trang phục đẹp nhất bước vào cửa hàng bạn đang làm việc và, bạn với vai trò nhân viên sẽ phục vụ những khách hàng của mình. Bạn lúc đó vừa mang chút cảm xúc tủi thân vừa mang cảm giác háo hức vì khi kết thúc ca làm việc hôm đó, tiền lương một ngày của bạn sẽ được nhân 3.

Khi bạn dần trưởng thành, bạn sẽ nhận ra được rằng có những giá trị không phải cứ nhìn bên ngoài là có thể đánh giá hay có những cuộc vui mà bạn buộc phải tham dự mới thấy được sự vui vẻ. Việc đi làm vào ngày lễ sẽ không quá là một cực hình như bạn nghĩ khi bạn thật sự hưởng thụ công việc đó. Không chỉ vì tiền lương hay thưởng mà vì những trải nghiệm cho việc đổi vai trò mang lại. Khi bạn là người mua hàng bước vào cửa hàng bạn sẽ không thể hiểu hết được những suy nghĩ của người nhân viên đó nhưng họ lại hiểu bạn muốn điều gì.

 

 

Tâm trạng khi đi làm vào ngày lễ có lẽ không từ ngữ nào diễn tả được. Một chút vui vẻ, một chút nôn nao, một chút hứng khởi cho một ngày đặc biệt và cũng kèm một chút tiếc nuối của ngày lễ. Cảm giác chờ mong cho những điều mới mẻ và đầy thử thách sắp đến. Bạn biết rằng vào những dịp lễ, lượng khách hàng sẽ đông hơn bình thường và bạn phải chuẩn bị thật chu đáo mọi việc cho ngày hôm đó như thể đứa trẻ háo hức được đi chơi. Bạn bật chế độ làm việc và hoàn thành mọi công việc trong ngày hôm đó để đến cuối ngày, khi nghe được báo cáo doanh thu, bạn sẽ mỉm cười đầy tự hào cho một ngày lao động vất vả. Bạn lúc đó sẽ nhận ra rằng việc bận rộn cũng là một loại vui vẻ và không hề tiếc những gì đã bỏ ra.

Xem thêm: Những công việc hấp dẫn mùa Giáng sinh

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác