Trang chủ >> Kỹ năng sống

Những kiểu người "Độc hại" bạn nhất định phải tránh

12/11/2018

Trong cuộc đời này bạn sẽ được gặp rất nhiều người. Trong rất nhiều người đó, sự xuất hiện của họ có tác động không ít thì nhiều đển cảm xúc của bạn, đến cuộc đời bạn. Có người cho bạn hạnh phúc mỗi khi nhìn thấy họ, nhưng lại có người vì sự xuất hiện của họ lại làm cho cuộc sống bạn khổ đau. Có người cho bạn nụ cười, người cho bạn nước mắt. Có người cho bạn bài học, người cho bạn kỷ niệm. Có những người bạn sẽ biết ơn vì đã gặp được họ, và cả những người sẽ khiến bạn ước gì đã không phải gặp họ, thậm chí nên tránh càng xa càng tốt ngay từ đầu...

1. Luôn ghen tị và chỉ trích:

 

 

Những người luôn chỉ trích thường không nghe ai bao giờ trừ chính bản thân mình. Chê bai là bản năng gốc của họ, họ sẽ chê bất cứ điều gì bạn nói hoặc làm.

 Họ luôn ganh ghét với thành công của một người, tìm cách dìm họ xuống rồi than thân trách phận liên hồi. Lý do là họ nghĩ họ là người duy nhất xứng đáng được ca tụng. Họ còn cảm thấy bất an nên đối xử với mọi người như kẻ thù. Bất cứ việc gì cũng có thể đem ra so đo, tính toán, sợ bản thân chịu thua thiệt, chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân, làm bạn với những người này thực sự chẳng thoải mái, vui vẻ gì.

Những người nhạy cảm quá mức như thế này luôn "nhớ lâu thù dai". Chỉ một lỗi lầm nhỏ của bạn, họ cũng sẽ nhai đi nhai lại cả quãng thời gian dài, khiến bạn phải cảm thấy day dứt

2. Người quá xem thường người khác, đề cao bản thân:

Trong cuộc sống này, mỗi người đều có một cuộc đời riêng để phấn đấu. Có người giàu nhưng mất sớm, có người mãi đến khi già rồi mới hoàn thành ước mơ nhưng họ lại có một cuộc đời dài hơn người khác. Có người quyền cao chức trọng, có người lại mong muốn bình thường như bao người… nhưng tất cả đều là những con người bằng xương, bằng thịt, có lòng tự trọng và nhân cách của bản thân. Vì thế, không ai được phép coi thường ai cả.

Có nhiều người xem họ là trung tâm của thế giới, mọi chủ đề cuộc trò chuyện đều phải từ họ mà ra, không tôn trọng ý kiến người khác, luôn đặt lợi ích của bản thân lên trên hết. Kiểu người này, lúc đầu nhìn vào rất năng nổ, nhiệt tình, nhưng thực chất sau bên trong chỉ là người có đức mỏng, kiêu ngạo, ích kỉ. Làm bạn với loại người này, phải dùng lợi ích để duy trì.

Khi làm gì sai, có những người luôn dùng câu cửa miệng "Tôi vốn như thế rồi" để biện minh. Họ có thể cãi vã, đập phá... rồi chỉ để lại một câu tỉnh queo "Hãy tập quen với điều đó đi"

3. Người giỏi nịnh bợ:

 

 

Đây là kiểu người không nên kết giao nhất trong đời. Bởi họ thường gió chiều nào xoay chiều ấy, ham lợi mà quên nghĩa, chỉ lo lợi ích của bản thân. Đây là kiểu người nguy hiểm nhất trong đời người, tuyệt đối không nên nhẹ dạ kết giao kẻo tai họa ập xuống lúc nào không hay. Họ đến với bạn đề tìm lợi ích, đến khi không còn giá trị, họ nhất định sẽ lập tức trở mặt, đá văng mình ra đấy.

4. Người không tôn trọng người khác và ỷ lại, xem mọi thứ bạn làm là hiển nhiên:

 

Nhờ vả chuyện nhỏ không phải là vấn đề. Tuy nhiên, nếu lúc nào bạn cũng bị sai bảo mà không có lý do chính đáng thì bạn đang bị người khác thao túng. Họ bắt bạn phải làm theo thời gian của họ và luôn từ chối mọi cuộc hẹn của bạn khi họ cảm thấy không cần thiết. Họ luôn mọi thứ bạn làm cho họ là hiển nhiên. Không một việc gì bạn làm cho họ được họ coi trọng. Bạn nấu một bữa tối thật ngon không phải vì bạn muốn làm họ vui mà đơn giản đó là việc bạn phải làm. Những người này luôn làm bạn đau đầu. Họ không cho mà chỉ nhận. Họ thích khi giấc mơ của họ thành sự thật và mục tiêu của họ đạt được. Nếu bạn không còn mắc bẫy họ nữa, họ sẽ đi tìm một con rối khác.

Hãy tránh xa những người này và nghĩ đến bản thân mình nhiều hơn, ngoài kia còn rất nhiều người tử tế và coi trọng bạn. Bạn không nhất thiết phải tiêu tốn thời gian cho một người không hề quý trọng thời gian của chính bản thân bạn. Đó là một sự lãng phí. Hãy dành thì giờ đó để ở cạnh những người tốt hơn, làm những việc có ích hơn.

Xem thêm: 5 kiểu người bạn nên tránh xa càng sớm càng tốt

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác