Trang chủ >> Kỹ năng sống

Hãy tạo cho mình một mùa Giáng sinh ý nghĩa

12/11/2018

Giáng sinh là dịp để mỗi gia đình đoàn tụ yêu thương; là nơi quây quần, chia sẻ, nghỉ ngơi, tận hưởng không khí vui tươi bên bạn bè, người thân. Giáng sinh cũng là dịp để ta tự thưởng cho mình một ngày thật ý nghĩa, độc đáo theo cách của riêng ta. Bạn đã làm gì trong ngày lễ Giáng sinh?

1. Đón noel cùng gia đình, người thân:

Trong một năm, lễ Giáng Sinh là số ngày ít ỏi để sum vầy bên nhau mà có mặt đầy đủ cả gia đình. Chúng ta có thể cùng ngồ ăn tối, cùng nhâm nhi ly trà và coi những chương trình vô tuyến yêu thích. Hay đơn giản là  gửi tặng những tấm thiệp chúc mừng giáng sinh đẹp đầy ý nghĩa hãy tận hưởng khoảnh khắc thiêng liêng ấy bên gia đình mình..

2. Nấu ăn:

 

 

Công việc hàng ngày rất bận rộn khiến bạn mệt mỏi đến nỗi bạn không còn đủ thời gian và sức lực để nấu cho mình một bữa ăn chỉnh chu và tử tế. Vì vậy, Giáng sinh chính là dịp để bạn thực hiện điều đó. Không cần phải là những món ăn phức tạp, không phải trang trí quá cầu kì, chỉ cần bạn biết được rằng bạn đã dành rất nhiều tâm huyết vào món ăn, trong món ăn là tình yêu và niềm hạnh phúc bạn dành tặng cho bản thân mình và cho người thân trong già đìnhtrong suốt một năm bận rộn là đủ.

3. Dành thời giờ để nói lời “cảm ơn”

Không chỉ dành riêng cho ngày lễ Tạ Ơn, tinh thần “Cảm ơn” bạn cũng có thể biến Noel trở thành nhiều ý nghĩa hơn ví như bạn biết trân trọng các thứ bạn có được ở trong ngày giáng sinh.

Hãy bày tỏ câu cảm ơn lên giấy và treo lên cây thông noel đó là một lời nhắc đến bạn, hay đơn giản là viết những tấm thiệp gửi đến người thân và bạn bè nếu bạn trong can đảm mở lời “Cảm ơn”.Giáng sinh sẽ thật ý nghĩa với những điều bình thường ấy. Sau các ngày cắm đầu trên sách giải toán 12 vô cùng gian khổ và khó nhọc, sau những đêm thức trắng vì chạy deadline, đây là dịp để thả lỏng. Ngày hôm đó sẽ là chất xúc tác thúc đẩy bạn có những sáng kiến hay trong việc học để bước tiếp trên các đoạn đường khó khăn phía trước với một lễ Noel thật ý nghĩa.

4. Tìm một công việc làm thêm:

 

 

Nếu bạn đang phải học tập và làm việc xa nhà, đang cố gắng hòa nhập trong một môi trường mới và vẫn chưa có nhiều bạn bè thân thiết. Thay vì nằm ở nhà lướt Facebook xem người ta đi chơi với nhau rồi nằm đó tủi thân, thì hãy tìm cho mình một việc có ích để làm. Bạn có thể tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, vừa có thể trang trải được tiền học phí, tiền thuê nhà, vừa giúp bạn có thể tận hưởng không khí Noel ở ngoài kia.

Xem thêm: Những công việc hấp dẫn mùa Giáng sinh

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác