Trang chủ >> Kỹ năng sống

Lười biếng là kẻ thù số một của thành công

12/04/2018

Trong cuộc sống ở bất kì lĩnh vực nào của cá nhân bạn, trong cuộc sống của bạn từ việc học tập, đi làm hay ngay cả trong tình yêu bạn cũng có thể lười biếng. Bạn biết rằng nếu như bạn cứ lười biếng thì thất bại sẽ kéo đến, nếu như bạn không cố gắng học tập bạn sẽ rớt môn và học lại, nếu như bạn không tập thể dục hằng ngày thì bạn sẽ không giảm cân được, hay nếu như bạn hút thuốc thì những mầm bệnh sẽ gieo rắc trong con người bạn.

Lười biếng thì cá nhân ai cũng có, chỉ là ít hay nhiều thôi, mặc dù bạn biết rằng hậu quả sẽ đến nhưng nó không chạy đến ngay lập tức đâu mà nó đến khi bạn không còn đường lui nữa mà ở tận cùng của sự thất bại rồi. Thời gian không chờ đợi một ai cả, nó trôi qua rất nhanh và ngày bạn phải đối mặt với hậu quả của sự lười biếng sẻ đến.

1. Vì sao bạn lại lười biếng ?

Không có mục tiêu, không có lý tưởng cho cuộc đời mình. Bạn luôn đắn đo suy nghĩ về nó nhưng bạn chỉ dừng lại ở suy nghĩ mà không hành động, rồi dần dần sự lười biếng đã để lý tưởng mục tiêu của bạn vào một góc. Và bạn khoanh tay, chấp nhận sự lười biếng đó, coi đó là bình thường.

Như các bạn học sinh, không biết làm thế nào để đậu đại học, không biết làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Rồi dần chấp nhận, không cố gắng, buông xuôi và thay vì cố gắng học thì lười biếng, chấp nhận chỉ biết ăn và ngủ không màng đến phấn đấu học tập.

 

 

Bạn lười biếng vì bạn chỉ biết sống một cuộc sống an phận, trong khi ngoài kia bằng tuổi bạn người ta không ngừng cố gắng còn bạn thì vẫn cứ lười biếng cứ nghĩ cuộc đời sẻ màu hồng.

Bạn lười biếng vì bạn chấp nhận số phận của mình, bạn nghĩ rằng cuộc đời mình cũng như thế thôi. Bạn dành thời gian cho chơi game, cho những công việc vô bổ phí thời gian, bạn chỉ biết thức khuya và dậy trễ không màng tương lai.

Bạn lười biếng vì bạn sợ bản thân mình không làm được, bạn sợ áp lực khi phải hoàn thành một mục tiêu nào đó. Rồi từ đó khiến bạn không muốn làm, không muốn hành động thay vì ngồi học bài, ngồi làm việc thì bạn lại dành thời gian để lướt facebook, bạn dành thời gian để tám chuyện không đâu…

2. Làm sao để vượt qua được sự lười biếng?

Không bao giờ được bỏ cuộc, khó khăn hay lười biếng nó chỉ đến khi bạn không làm chủ được chính bản thân mình, nó sẽ đến đánh gục bạn, thách thức và tìm ra những con người vượt qua được sự lười biếng để đến với thành công.

Đặt ra mục tiêu, định hướng, kế hoạch tương cho chính bản thân và bắt tay quyết tâm thực hiện nó ngay lập tức, bạn phải vượt qua được những thói quen của bản thân. Là khi bạn gác lại chơi game, không lướt web, không cafe, không ngày nghỉ.

Sắp xếp cho bản thân một thời gian biểu hợp lý, sử dụng thời gian sao để không phải lãng phí một giây, một phút nào.

 

 

Điều chỉnh bản thân, điều chỉnh đồng hồ sinh học của cá nhân bạn, thay vì chỉ ngủ trễ chỉ để lướt web thì bạn nên ngủ sớm để thức dậy và tập thể dục, tập thể dục vào buổi sáng rất tốt, giúp bạn học cách dậy sớm hơn thay vì cứ co mình trong cái chăn hàng giờ liền.

Thay vì bạn cứ ngồi chơi game hàng giờ thì hãy dành thời gian đó đọc sách, hay làm bài tập, công việc được giao. Dành thời gian quan tâm đến mọi người xung quanh, gia đình hay bạn bè của bạn.

Bạn phải biết tác hại to lớn của lười biếng sẽ ảnh hưởng đến cả tương lai của bản thân như thế nào. Loại bỏ tác phong lề mề thay vì cứ nghĩ thì phải hành động và từ đó bạn sẻ thay đổi được sự lười biếng.

Can đảm thực hiện, tìm ra sự đột phá trong chính bản thân để khơi gợi lên những tiềm năng sẵn có trong con người bạn. Bởi “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

Xem thêm : Lười biếng hay trì hoãn?

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác