Trang chủ >> Kỹ năng sống

Bạn đáng giá 1000đ hay 1000$?

12/04/2018

Cuộc sống ngày càng hiện đại đòi hỏi con người phải luôn thay đổi, luôn biết cách làm mới mình theo chiều hướng tích cực nhằm nâng cao giá trị bản thân. Một hành trang vững chãi về nhiều mặt trong cuộc sống bao giờ cũng luôn là một chiếc áo hoàn hảo cho chúng ta tỏa sáng.

ĐẦU TƯ VÀO BẢN THÂN LÀ KHOẢN ĐẦU TƯ KHÔNG BAO GIỜ LỖ

Có thể bạn không đẹp, không có một gia đình quyền thế, nhưng thứ mà bạn nhất định phải có đó chính là kiến thứctrình độ. Cố gắng học tập, tích lũy càng nhiều kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau khi còn trẻ, chắc chắn đó sẽ là lợi thế vô tận cho công việc và cuộc sống của bạn sau này.

 

 

Nếu có thể, hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc học tập, trải nghiệm và nâng cao các kĩ năng, đừng cứ mãi dí mắt quét tay trên màn hình điện thoại với những điều vô bổ, vì tất cả những điều đó chỉ làm quỹ thời gian trong cuộc sống của bạn dần hao mòn mà không hề mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích nào.

Trong công việc và đời sống, vẻ đẹp là một lợi thế. Bạn không nhất thiết phải mua sắm quá nhiều quần áo hay mỹ phẩm đắt tiền, không nhất thiết phải mặt hoa da phấn, nhưng khi xuất hiện ở từng địa điểm cụ thể, chắc chắn bạn phải là một người tươm tất, gọn gàng, sạch sẽ theo phong cách phù hợp. Bạn biết đấy, vẻ ngoài bao giờ cũng là yếu tố tạo ấn tượng cho người đối diện trong những phút đầu tiên kia mà.

 

 

Bên cạnh đó, đừng quên chăm sóc sức khỏe bản thân, vì đây chính là nòng cốt, là sự khởi đầu cho nguồn năng lượng giúp bạn vững bước trên con đường bạn đã chọn.

ĐẠO ĐỨC VÀ THÁI ĐỘ - KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC BIỆN HỘ

Vẻ đẹp bên trong bao giờ cũng là một vẻ đẹp vĩnh cửu. Vì vậy, đạo đức và thái độ là yếu tố không thể thiếu trong quá trình tạo nên giá trị cho một con người.

Mọi đức tính và thái độ tốt đều đáng được trân trọng và là mục tiêu mà chúng ta cần hướng đến. Nhưng đối với tôi, đức tính cần thiết nhất không gì khác ngoài uy tín, thái độ quan trọng nhất vẫn luôn là ý thức.

Bạn đẹp, bạn giỏi, bạn giàu, nhưng nếu bạn không có ý thức và không giữ được uy tín, trăm phần trăm trong mắt mọi người bạn sẽ không có giá trị.

 

 

Sức mạnh của một con người nằm ở bộ não và trái tim. Vì vậy, để tạo nên giá trị cho bản thân, bạn hãy luôn biết cách nâng cao sức mạnh tri thức, đạo đức và thái độ của chính mình theo phương hướng tích cực nhất mà bạn chọn.

Vậy, bạn đáng giá 1000 đồng, 1000 đô hay là vô giá?

Xem thêm: Vì sao bạn mãi là kẻ nghèo?

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác