Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Kỹ năng công việc không chỉ có kỹ năng mềm

12/04/2018

Trước khi khái niệm kỹ năng mềm bùng nổ để đề cao khả năng của mỗi cá nhân đi xin việc trong thời đại cạnh tranh như hiện nay thì khái niệm kỹ năng cứng mới là điểm được quan tâm đầu tiên.

Là điều cốt lõi của mỗi công việc

Khi bạn muốn ứng tuyển một công việc gì thì trước tiên bạn phải có khái niệm về công việc đó như công việc đó đòi hỏi những gì, khác với những công việc khác ra sao và bạn cần có những yêu cầu gì để hoàn thành công việc đó. Đó chính là kỹ năng cứng, những kỹ năng đòi hỏi và buộc phải có từ công việc này. Ví dụ như khi bạn ứng tuyển cho một vị trí bán thời gian như pha chế thức uống hay lĩnh vực phục vụ thì bạn sẽ luôn được hỏi rằng đã từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này chưa? Bạn đã có kinh nghiệm giải quyết những dịch vụ của khách hàng hay đã từng pha chế các loại thức uống chưa? Chính những kỹ năng cứng là tiêu chí giúp bạn phân biệt các loại công việc khác nhau.
 Đáp ứng yêu cầu của công việc

 

 

Nếu như khái niệm kỹ năng mềm bùng nổ lên trên thị trường việc làm và bắt đầu có nhiều khóa học hay lớp học được mở ra chỉ để dạy kỹ năng mềm cần có như giao tiếp, thích nghi, hòa hợp để người xin việc có nhiều thêm một khả năng việc làm. Kỹ năng mềm là kỹ năng của chính cá nhân đó có thể được sử dụng trong mọi lĩnh vực và được nêu ra theo cách nói bổ sung, vì kỹ năng mềm là phần mở rộng, chỉ giúp bạn có thêm những lợi thế khi thực hiện công việc thì kỹ năng cứng ngược lại. Nó độc duy hơn nhưng lại chính là chìa khóa mở cửa công việc và hoàn thành công việc. Như việc trở thành đầu bếp yêu cầu bạn phải biết các thao tác trong bếp như cắt, chặt, băm, tỉa, róc các loại thực phẩm nhưng những việc này lại không thể áp dụng cho công việc bàn giấy. Bạn cũng không thể hoàn toàn vận dụng những kỹ năng mềm trong trường hợp này được. Bạn không thể giao tiếp với con cá để nó nằm im cho bạn xẻ thịt.

Khi kinh nghiệm vẫn quan trọng hơn khả năng

 

 

Khác với kỹ năng mềm, kỹ năng cứng chỉ có thể trau dồi thông qua những kinh nghiệm thực tiễn mà người xin việc từng có trong các công việc trước đó và thể hiện nó rõ ràng qua CV, các giấy chứng nhận hay bằng khen. Tuy nhiên vẫn còn một số ít những kỹ năng cứng được học tập qua sách vở hay giảng dạy nhưng suy cho cùng thì chính kinh nghiệm việc làm là bằng chứng thuyết phục nhất. Kinh nghiệm thực tập hay từ những công việc trước sẽ được thể hiện bằng chữ trên giấy. Còn đối với những kỹ năng mềm thì bạn chỉ có thể diễn đạt bằng lời. Khi đặt lên bàn cân so sánh giữa một ứng viên có kỹ năng cứng nhưng yếu kỹ năng mềm thì vẫn sẽ có trọng lượng hơn một ứng viên chỉ có kỹ năng mềm và khả năng công việc cho ứng viên số 1 kia vẫn sẽ cao hơn số 2 vì kỹ năng mềm yếu có thể dễ dàng bồi dưỡng nhưng kinh nghiệm việc làm mất thời gian và công sức lâu hơn.

Xem thêm: Kỹ năng chinh phục nơi công sở

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác