Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Dậy sớm giúp bạn những gì?

11/27/2018

Các bạn trẻ hiện nay thường có thói quen làm “Cú đêm”, họ đi ngủ rất khuya và thức dậy cũng rất muộn và sáng hôm sau. Những con “cú đêm” có thể rất thích ngủ nướng nhưng phần lớn cuộc sống lại đang diễn ra vào ban ngày, nếu bạn không chịu thức dậy sẵn sàng cho ngày mới sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội quý giá. Việc thức dậy sớm vào buổi sáng mang lại rất nhiều lợi ích không ngờ cho bản thân bạn.

1. Có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị:

Khi bạn dậy sớm, bạn có thêm nhiều thời gian hơn để vệ sinh cá nhân, dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa, chuẩn bị đồ ăn cho cả ngày, hoặc làm những việc lặt vặt, thì có thể dùng buổi tối để thư giãn và vui chơi với gia đình và bạn bè. Hầu hết mọi người đều mong muốn sử dụng buổi tối của họ để xem phim hay thong thả ăn tối cùng gia đình hơn là làm việc nhà. Hoàn thành việc vặt của bạn vào đầu ngày giúp cho ước muốn đó trở nên khả thi hơn. Điều đó sẽ hạn chế việc bạn phải chuẩn bị mọi thứ quá gấp gáp, không phải vội vàng, hối hả và làm mọi thứ không theo kế hoạch.

 

 

2. Tập thể dục:

Tất nhiên ngoài buổi sáng thì còn những khoảng thời gian khác trong ngày mà bạn có thể tập thể dục được. Nhưng tôi nhận thấy rằng, thật tốt khi bạn có thể thức dậy sớm và tập thể dục khởi đầu một ngày mới. Khởi đầu khỏe mạnh, khởi đầu tràn đầy năng lượng và sức sống sẽ tạo động lực cho những hoạt động khác trong ngày.

Ngược lại, việc tập thể dục vào buổi xế chiều cũng là một ý kiến không tệ, tuy nhiên, điều đó cũng dễ bị hủy do công việc đột xuất vào lúc đó, hoặc do sự mệt mỏi bởi công việc trong ngày. Nếu bạn dậy sớm tập thể dục thì hầu như không có việc gì ảnh hưởng đến thời gian đó cả.

 

 

3. Bữa sáng:

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng hầu như mọi người thường bỏ qua và xem thường nó. Vô số nghiên cứu đã chỉ ra những tác dụng tích cực của bữa sáng đối với sức khỏe: Người dậy sớm có thời gian chuẩn bị hoặc lựa chọn bữa sáng cho mình sẽ khỏe mạnh và có trọng lượng tốt hơn những người không ăn sáng. Thức dậy sớm cho ta thêm thời gian để nạp năng lượng từ bữa điểm tâm thay vì chộp lấy thức ăn, nhai vội vàng hoặc thậm chí là bỏ bữa.

 

 

4. Tránh ùn tắt giao thông:

Không ai thích đi lại vào giờ cao điểm, nhất là ở các thành phố lớn nơi thường xảy ra tình trạng tắc đường nghiêm trọng. Dậy sớm để tránh tắc đường không những giúp bạn thong thả hơn mà còn đảm bảo an toàn. Việc phóng nhanh, vượt ẩu chỉ vì tránh tắc đường hoặc đơn giản tài xế đang bị trễ giờ có thể dẫn đến những hành vi hung hăng, không sáng suốt và tăng nguy cơ tai nạn. Dậy sớm và đi làm sớm sẽ giúp bạn tránh tắc đường, bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển đến nơi làm việc và cũng tiết kiệm được thời gian cho bản thân.

Xem thêm: 30 ngày thử thách dậy sớm 4h30 sáng giống người thành công: Tôi chẳng làm được việc gì "nên hồn", thậm chí mệt mỏi hơn

 

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác